Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn

Andrew Anh  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/02/2020 12:20 PM

 
  thích

Nếu có thật, người hâm mộ đều mong muốn Uncharted 5 sẽ tiếp nối những điều họ đã làm và mạnh dạn thay đổi ở những điểm mới lạ hơn.

Là một trong số những series game có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của trò chơi hiện đại, cuộc phiêu lưu của Nathan Drake đã để lại cho người chơi những sự hồi hộp, phấn khích xen lẫn vui sướng. Tưởng chừng đã kết thúc sau bốn phần, nhiều thông tin cho hay Naughty Dog đang trở lại với một dự án Uncharted hoàn toàn mới. Nếu có thật, người hâm mộ đều mong muốn Uncharted 5 sẽ tiếp nối những điều họ đã làm và mạnh dạn thay đổi ở những điểm mới lạ hơn.

Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn - Ảnh 1.

Trước hết, hãy cùng điểm qua năm điều mà game thủ muốn ở một Uncharted 5

1. Bổ sung chế độ Coop

Trong cả bốn phần game trước, gameplay coop chỉ xuất hiện trong các chế độ sinh tồn và thường không có ý nghĩa gì vì không liên quan đến cốt truyện. Do vậy, nếu phần game mới có thêm tùy chọn coop theo cốt truyện thì đây sẽ là một bước đi đúng đắn. Nhìn qua một số tựa game coop khác, chúng ta có A Way Out là một ví dụ điển hình mà Uncharted có thể học hỏi để triển khai tốt hơn. Thêm vào đó, với một cốt truyện nói về tình cảm gia đình và tình bạn chí cốt, một tùy chọn coop hai người sẽ giúp người chơi cảm thấy bớt lạc lõng hơn.

Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn - Ảnh 2.

2. Một môi trường mở hơn

Hy vọng bạn đọc sẽ không đánh đồng điều này với một tựa game thế giới mở vì cấu trúc tường thuật của Uncharted không cho phép làm điều đó. Trò chơi vẫn sẽ trung thành với kết cấu tuyến tính nhưng sẽ mở thêm chút không gian để người chơi khám phá. Vì là một tựa game đưa người chơi đến nhưng khu vực chứa kho báu đã không có dấu chân người trong hàng ngàn năm, việc mở rộng không gian tại các địa điểm trên sẽ tạo nhiều hứng thú khám phá hơn cho người chơi.

3. Nhiều phong cách chiến đấu

Cơ chế bắn súng trong Uncharted từ trước đến nay hầu hết là bắn – nấp cơ bản. Do vậy, Uncharted 5 cần có một sự thay đổi hoặc cải thiện nhất định trong lối combat này để người chơi nắm thế chủ động hơn. Ngoài ra, người chơi cũng mong muốn các pha cận chiến trong Uncharted 3 sẽ trở lại và phong phú hơn sau khi đã bị loại bỏ rất nhiều trong phần thứ tư của series này.

Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn - Ảnh 3.

4. Tiền truyện về Sully

Nếu Uncharted 5 là một bản tiền truyện, Sully chính là nhân vật thực sự nên được nhắc tới. Là một lão làng trong thế giới trộm cắp, câu chuyện về cuộc đời của Sully và mối quan hệ với Nathan Drake vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ấn thú vị mà nếu được xây dựng đúng cách, Uncharted 5 có thể tạo nên một sức hút mạnh mẽ không khác gì cốt chuyện gốc của Nathan Drake.

5. Nhân vật phản diện mới

Nhiều người chơi mong muốn rằng nhân vật phản diện mới phải là kẻ mà người chơi chưa từng thấy trong bốn phần trước đây. Điều này sẽ giúp làm mới cho dòng game mà không cần phải thực hiện các bản Reboot. Vũ trụ Uncharted mà Naughty Dog tạo ra vốn đã có một hệ nhân vật phong phú bao gồm cả chính diện, phản diện và cả nhân vật phụ. Tuy nhiên, việc có thêm một nhân vật mới sẽ tạo điều kiện để game phát triển cả về mặt nhân vật và cốt truyện tốt hơn.

Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn - Ảnh 4.

Và sau đây là năm điều mà đa phần người chơi không muốn xuất hiện ở Uncharted 5

1. Một bản Reboot

Reboot có thể làm một giải pháp tốt cho cả series vì nhìn vào God Of War, dù là phần tiếp theo của cả series nhưng nó lại được đánh giá là một bản khởi động lại thành công của dòng game thần thoại đỉnh cao. Tuy nhiên với Uncharted, làm lại game là làm lại một Nathan Drake hoàn toàn mới, và sẽ gây khó không chỉ cho bên sản xuất và thiết kế nhân vật, mà con cho cả Nolan North – diễn viên lồng tiếng quen thuộc cho Nathan – khi ông sẽ không thể vào vai Nathan được nữa.

Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn - Ảnh 5.

2. Các vật phẩm không giá trị

Uncharted luôn chứa đựng rất nhiều vật phẩm hoặc những kho báu ẩn mà người chơi sẽ phải rất vất vả để tìm ra nó và rồi nhận ra chúng không có nhiều ảnh hưởng đến trò chơi. Do vậy, Uncharted 5 nên tìm cách tạo thêm động lực để người chơi có thể dốc sức đi tìm những kho báu ẩn, cũng như làm cho các vật phẩm này có thêm các giá trị đặt biệt hay có những tác động lên gameplay hoặc các khía cạnh của nhân vật.

3. Một tông màu tối tăm

Nếu loạt game này khởi động trở lại, game vẫn nên giữ một tông màu tươi sáng thường thấy trong bốn phần trước đây. Tất nhiên, game vẫn sẽ có những khoảnh khắc tối tăm, nhưng Uncharted không nên mang thiên hướng quá nghiệt ngã và bạo lực. Một chủ đề tươi sáng, một cuộc phiêu lưu với nhiều khó khăn và gian truân để cùng hướng đến những ngai vàng cổ đại đã là điều mà Naughty Dog dành sẵn cho Uncharted, và cũng là để tựa game này không bị gán nhẵn người lớn như The Last Of Us.

Nếu Uncharted 5 ra mắt, đây là những điều mà game thủ mong muốn - Ảnh 6.

4. Những đoạn hồi tưởng dài

Một trong những điểm yếu của Uncharted nằm ở nhịp độ của trò chơi khi các đoạn hồi tưởng dài làm ảnh hưởng đến sự lôi cuốn của mạch truyện trong game. Chúng cũng khiến người chơi cảm thấy lê thê và gần như muốn bỏ qua để trở lai với câu chuyện đang đến hồi gay cấn.

5. Nathan Drake

Gần như toàn bộ thời lượng của Uncharted đã dành để kể về Nathan Drake và bản thân anh chàng này đã có một cái kết đẹp trong phần thứ 4 của loạt game. Với Nathan, việc từ bỏ một cuộc sống chu du để trở về với gia đình là một kết thúc vừa vặn mà nhiều người chơi đều đồng tình. Do vậy Uncharted 5 không nên tiếp tục khai thác Nathan nữa mà nên tập trung xây dựng một thế hệ nhân vật chính mới mẻ và thú vị hơn.