Nếu từng nghĩ game Việt Nam làm thường là "hàng lởm", vậy thì bạn phải xem thành công của game Việt này sau 3 năm ra mắt

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2017 05:50 PM

Mộng Võ Lâm
26/12/2014 NCB: SohaGame NPH:

Từ một tựa game mobile Việt bị ăn cả tấn "gạch đá" vô lý đến từ chính cộng đồng game thủ nước nhà. Sau gần 3 năm ra mắt, Mộng Võ Lâm giờ đây đã có thể ngẩng cao đầu bác bỏ những lời châm biếm, ác ý của biết bao người xưa kia, bằng chính thành công mà tựa game Việt này gây dựng được suốt những năm qua!

Trong lịch sử phát triển của làng game Việt, không ít lần, những sản phẩm game online do các studio Việt Nam phát triển phải chịu sức ép rất lớn đến từ chính cộng đồng game thủ trong nước. Đó là bộ phận những người chơi có quan điểm thiển cận và vô cùng ấu trĩ, những người có thể dễ dàng cất lời chê bai và kêu gọi nhau quay lưng, tẩy chay ngay cả với những tựa game online vừa được nhà phát hành giới thiệu, trong khi chính họ còn chưa biết rõ bất kỳ thông tin nào về gameplay - thứ yếu tố lớn nhất quyết định chất lượng và độ hấp dẫn của trò chơi.


Flappy Bird - Minh chứng điển hình cho câu chuyện người Việt tự dìm chết game Việt.

Flappy Bird - Minh chứng điển hình cho câu chuyện người Việt "tự dìm chết" game Việt.

Thậm chí qua những lời suy diễn vô cùng phản logic, rất nhiều người còn sẵn sàng đặt ra những giả thiết tàn nhẫn mang tính khẳng định, bóc mẽ tới cùng về câu hỏi "Game này người Việt tự làm hay đi copy, ăn cắp của nước khác?". Để rồi khi nhà sản xuất công bố những thông tin về đồ họa, lối chơi của sản phẩm đầu tay. Sự "kỳ vọng" của bộ phận game thủ này lại biến chất thành "cuồng vọng" khi những điều họ mong muốn ở game lại đi quá giới hạn khả năng mà các studio phát triển game tại Việt Nam có thể đáp ứng.


Nếu thực sự là hàng lởm như những lời đồn đoán trước đó, vậy tại sao game Việt này đến giờ vẫn rất đông người chơi?

Nếu thực sự là "hàng lởm" như những lời đồn đoán trước đó, vậy tại sao game Việt này đến giờ vẫn rất đông người chơi?

Cũng từ đó, miệng lưỡi cộng đồng game thủ Việt dần dần trở thành một thứ "kiếp nạn" mà bất kỳ studio phát triển game Việt nào cũng phải đương đầu khi cho ra mắt một sản phẩm mới. Thực tế có không ít game online của người Việt do không chịu đựng nổi sự chỉ trích vô lý từ bộ phận cộng đồng thiển cận mà sớm buông tay đầu hàng.

Nhưng vẫn luôn có những tựa game sẵn sàng bám trụ, kiên trì sống chung với lũ với niềm mong mỏi có thể dùng thời gian, chất lượng và sự tận tâm để thay đổi tư tưởng ấu trĩ của số đông "anti-fan". Cái tên Mộng Võ Lâm được kể đến trong bài viết ngày hôm nay, chính là minh chứng sống của câu chuyện khó tin ấy!

Con đường dẫn đến thành công rải toàn mảnh thủy tinh.


Vẻ đẹp sắc sảo của nữ hiệp Hoàng Dung được game Việt Mộng Võ Lâm chọn làm hình tượng đại diện ngày đầu ra mắt.

Vẻ đẹp sắc sảo của nữ hiệp Hoàng Dung được game Việt Mộng Võ Lâm chọn làm hình tượng đại diện ngày đầu ra mắt.

Với cộng đồng người yêu game kiếm hiệp tại Việt Nam cùng thời điểm này 3 trước, hẳn ai cũng vẫn nhớ như in những cảm giác hồi hộp, tò mò và phấn khích trước thông tin: Làng game Việt sắp được chào đón Mộng Võ Lâm - dự án game kiếm hiệp đầu tiên được nhào nặn từ trí tuệ xuất sắc của ngành phát triển game Việt Nam. Để rồi sau những tháng ngày ấp ủ, nhiều lần lỡ lịch ra mắt chỉ vì muốn game được trau chuốt tỉ mỉ, muốn đưa được tới tay cộng đồng một game kiếm hiệp Việt vẹn toàn và chất lượng nhất.

Rồi khi Mộng Võ Lâm được NPH SohaGame cho ra mắt vào ngày 1/10/2014, đem tới sự hân hoan bất ngờ cho hàng vạn hiệp khách nóng lòng muốn khám phá thử thế giới kiếm hiệp Kim Dung bất hủ qua bàn tay nhào nặn của người Việt nhìn sẽ ra sao. Chính vì vậy, con số gần 15.000 game thủ tham gia với 3 server đầu luôn trong tình trạng quá tải là minh chứng cho thấy thành công đột phá của game Việt Mộng Võ Lâm.

Khi game Việt khơi dậy đam mê kiếm hiệp trong mỗi người.

Đối với Mộng Võ Lâm, danh chức “Game kiếm hiệp 3D đầu tiên của người Việt” thực sự không phải sự vinh danh như nhiều người vẫn nghĩ. Danh chức ấy đối với đội ngũ vận hành của Mộng Võ Lâm thực sự là một trách nhiệm lớn lao, ngày ngày trôi qua, họ luôn phải chịu áp lực khi đứng trước cảnh chèo chống, phản kháng hàng loạt trường hợp game online kém chất lượng giả mạo danh tiếng của Mộng Võ Lâm, nhằm lừa lọc và chiếm đoạt lòng tin của người chơi dành cho sản phẩm game Việt này.

Chưa hết, mỗi ngày bắt đầu với đội ngũ vận hành Mộng Võ Lâm luôn là sự cố gắng không ngừng nghỉ, không ngừng sáng tạo nên những con đường mới, những tính năng đột phá giúp thỏa lòng nhân sĩ yêu thích Mộng Võ Lâm. Bên cạnh đó, trên kênh Fanpage chính thức (Fb.com/MongVoLam.SohaGame), đội ngũ vận hành game cũng không ngừng đem tới cho cộng đồng gắn kết với game nhiều event, minigame thú vị như dự đoán tên phiên bản mới, dự đoán võ tướng mới sẽ xuất hiện trong Big update, trổ tài thơ phú kiếm hiệp...

Thậm chí cả việc tổ chức trưng cầu, để người chơi tự do đưa ra đóng góp ý kiến về tính năng có trong phiên bản mới cũng được Mộng Võ Lâm chú trọng rất nhiều. Như vậy cũng đủ cho chúng ta thấy, hướng phát triển Mộng Võ Lâm dành tới cộng đồng hoàn toàn là một hướng mở, nơi mà toàn cộng đồng yêu thích kiếm hiệp đều có tiếng nói, đều có quyền nêu lên góp ý của mình nhằm giúp game Việt ngày càng chất lượng và hấp dẫn hơn.

Sau khi liên tiếp giành được danh hiệu game mobile kiếm hiệp thành công nhất được chính cộng đồng game thủ Việt bầu chọn, Tính tới thời điểm hiện tại, Mộng Võ Lâm hiện tại đã có tới hơn 100 server chứa đựng đông đảo 1.400.000 game thủ tham gia gắn bó.

Tuy nhiên với những con người tâm huyết xây dựng nên Mộng Võ Lâm, những người đưa tới tay cộng đồng một sản phẩm game kiếm hiệp Việt họ xứng đáng được nhận, sự thành công của Mộng Võ Lâm vẫn chưa dừng lại ở đây. Tháng 4 này, Mộng Võ Lâm sẽ tiếp tục khuấy động làng game Việt bằng một phiên bản mới hoàn toàn nhằm kỷ niệm sự thành công sau gần 3 năm ra mắt, cùng với đó là sự bổ sung một loạt tính năng mới lạ, tất cả để giúp các fan kiếm hiệp khẳng định ngôi vị Minh chủ của mình.

Game thủ có thể cùng Mộng Võ Lâm chờ đón sự kiện Big update kỷ niệm 3 năm TẠI ĐÂY.