Nếu thích "The Legend of Zelda", bạn phải chơi ngay 3 game phiêu lưu cực hay này

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2017 08:15 AM

Thế giới quan của “Oceanhorn: Monster of Uncharted Seas” là một nơi mà chắc chắn bất cứ game thủ yêu thích phiêu lưu nào cũng muốn đặt chân tới. Trò chơi có một phong cách thiết kế đồ họa đặc sắc, hệ thống nhân vật đáng yêu, cảnh vật tươi sáng, bắt mắt và tỏa ra một sức hấp dẫn phi phường khiến bạn chỉ muốn lạc vào xứ nào để bắt đầu một hành trình mạo hiểm bất tận.

Với “The Legend of Zelda: Breath of the Wild” sắp chuẩn bị được phát hành cả Nintendo SwitchWii U, không ít fan hâm mộ của thể loại game phiêu lưu hành động chuẩn mực này đang tìm kiếm những sản phẩm tương tự để tranh thủ giết thời gian và lấp đi chỗ trống tạm thời. May mắn cho họ là chuyện tìm kiếm một tựa game mới lạ ngày nay đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ thông qua các nền tảng phân phối trực tuyến như Steam cộng với xu hướng game độc lập thịnh hành trong vài năm trở lại đây nữa.

Công thức gameplay đặc sắc và sự thành công của “The Legend of Zelda” chắc chắn là nguồn cảm hứng cho cả tá game cùng thể loại khác học hỏi theo, nhưng chỉ có một số ít là tái hiện lại được một chút phép thần kỳ như của tượng đài kia mà thôi. Sau đây, ta sẽ đến với danh sách 3 tựa game độc lập xứng đáng để bạn trải nghiệm trong khi chờ đợi “Breath of the Wild” đấy.

3D Dot Game Heroes

Một tựa game khiến người ta nhớ đến phiên bản “The Legend of Zelda” đầu tiên trên hệ thống NES, “3D Dot Game Heroes” có đủ ưu điểm để trở thành một những game phiêu lưu hành động độc đáo và tuyệt nhất của ngành game hiện nay. Cho dù được phát hành từ năm 2009, nhưng phong cách đồ họa đặc trưng của nó không hề bị lỗi thời và hoàn toàn phù hơp cho cả những hệ thống console mới nhất, và một lần nữa chứng minh rằng phong cách nghệ thuật thú vị luôn là một yếu tố giúp game sống thọ hơn là đẹp mắt bỏng bẩy.

Trên phương diện gameplay, trò chơi có đủ gia vị của một sản phẩm “Zelda” như giải đố thông minh, thu thập vật phẩm đa dạng, đồng thời đưa vào cả những điểm tươi mới như cho phép người chơi tự tạo nhân vật anh hùng, giết quái vật để thu thập dữ liệu vào cuốn sách phụ lục hay tùy chọn độ dài lẫn sức mạnh cho cây kiếm nữa.

Poi

“Poi” là một sản phẩm hoàn toàn mới và vừa được phát hành thông qua Steam vào đầu tháng 2 năm 2017. Trải nghiệm nó sẽ làm người chơi nhớ đến không ít tựa game “Zelda” trong quá khứ như “Skyward Sword” hay “Windwaker”, nhưng thế không có nghĩa rằng nó chỉ copy trắng trợn từ nguồn cảm hứng kia. Câu chuyện của nó kể về một chàng trai trẻ có máu phiêu lưu trên hành trình khám phá một thế giới bí ẩn và dần hé mở rất nhiều điều thú vị.

“Poi” có cơ chế gameplay thiên về hướng giải đố, di chuyển trong một môi trường 3D và vượt qua những chướng ngại vật kiểu như leo trèo, tránh né kẻ thù hơn là đối mặt trực tiếp rồi đánh bại chúng. Các bước điều khiển chuyển động của nhân vật được thực hiện rất chăm chút và là điểm nhấn rõ ràng, bởi mỗi bước đi đều cần có sự tính toán chuẩn xác để vượt qua nguy hiểm trước mặt.

Oceanhorn: Monster of Uncharted Seas

Thế giới quan của “Oceanhorn: Monster of Uncharted Seas” là một nơi mà chắc chắn bất cứ game thủ yêu thích phiêu lưu nào cũng muốn đặt chân tới. Trò chơi có một phong cách thiết kế đồ họa đặc sắc, hệ thống nhân vật đáng yêu, cảnh vật tươi sáng, bắt mắt và tỏa ra một sức hấp dẫn phi phường khiến bạn chỉ muốn lạc vào xứ nào để bắt đầu một hành trình mạo hiểm bất tận. Tất nhiên nói vậy thôi chứ điều đó không dễ thực hiện đâu bởi vùng đất này có tồn tại đầy loại quái vật chết người và cả những bộ xương biết đi đáng sợ nữa.

Phiên bản “Windwaker” là nguồn ảnh hưởng trực tiếp lớn nhất đến “Oceanhorn: Monster of Uncharted Seas” trên cả phương diện nội dung cốt truyện chính cho tới nhiều hệ thống gameplay quan trọng. Người chơi có thể đi thuyền từ hòn đảo này sang hòn đảo khác, khám phá và hóa giải các câu đó thú vị, đánh bại đủ dạng quái vật bằng cách ghi nhớ quy luật cử động của chúng, khiến bạn cảm giác y như đang chơi một game “Zelda” thật vậy. Nhưng sản phẩm này cũng tự biết tạo ra điểm riêng cho mình thông qua những bản nhạc nền tuyệt vời, một hệ thống chơi nhạc đặc sắc và tập trung vào sự đơn giản, phù hợp người chơi nhiều lứa tuổi.

Theo Creators

5 tựa game tuyệt vời mà khó ai tin rằng chúng được làm ra bởi các sinh viên