Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không "lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân" chỉ sau phút mốt

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2020 09:30 AM

Tây Du Ký
23/02/2010 NCB: LineKong NPH:

Thật may cho Ngộ Không là họ đã không muốn làm như vậy.

Cái bản tính bướng bỉnh, mồm năm miệng mười và lòng tự tôn cao của Tôn Ngộ Không đi đến đâu cũng có thể gieo họa đến đấy. Cho dù thần thông quảng đại, được nhiều bên trợ giúp nhưng lẽ đời này là thế, họa vô đơn chí mà phúc bất trùng lai, đôi khi chỉ cần một lời nói mạo phạm thôi cũng sẽ đẩy Tôn Ngộ Không vào tình thế nguy hiểm.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 1.

Ngoài việc chọc tức yêu quái ra thì trong Tây Du Ký, Tôn Ngộ Không rất nhiều lần đắc tội với bề trên, lớn nhỏ đều có, tội nặng nhẹ đều có. Nếu là ở một hoàn cảnh khác, nếu như Tôn Ngộ Không không mang trong mình căn cơ vượt trội và sứ mệnh phò tá Đường Tăng thì đáng ra, hắn sẽ phải chịu trừng trị nặng hơn 500 năm ở Ngũ Hành Sơn rất nhiều, thậm chí là bằng cả tính mạng.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 2.

Trong cả tam giới, có rất nhiều nhân vật mạnh hơn Tôn Ngộ Không, có thể "xử đẹp" Tôn Ngộ Không nếu muốn nhưng thật may là "aura nhân vật chính" đã ngăn điều đó xảy ra.

Cửu Linh Nguyên Thánh

Ngay từ thân thế, Cửu Linh Nguyên đã đứng trên hầu hết tất cả các yêu quái khác, nhờ đó pháp lực cũng có thể nói là xếp hàng đầu. Đây vốn là con sư tử 9 đầu ở thời Thượng Cổ, sau khi trở thành thú cưỡi của Thanh Hoa đại đế thì hàng ngày đều được nghe giảng đạo, khí thể cao cường, tiếng gầm của nó có thể mở được cánh cửa của Cửu U địa ngục - đường vào tầng sâu nhất của địa ngục. Ngoài ra, Cửu Linh Nguyên Thánh cũng theo lời Thanh Hoa đại đế mà làm một số nhiệm vụ. Có thể nói Cửu Linh Nguyên Thánh là thú cưỡi mạnh nhất, thông minh nhất trong Tây Du Ký.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 3.

Không rõ vì lý do gì mà Cửu Linh Nguyên Thánh lại chán cuộc sống trên cao, quyết định bỏ trốn hạ trần để làm yêu quái, thậm chí còn nhận cả con sư tử vàng ở động Hổ Khẩu, núi Báo Đầu - Hoàng Sư Tinh làm cháu nuôi. Hoàng Sư Tinh gây hấn với thầy trò Đường Tăng, trộm cả 3 binh khí của Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng rồi chạy đến gặp Cửu Linh Nguyên Thánh để cầu cứu, nhờ "chú" trả thù hộ vì bản thân hắn không thể đánh lại Tôn Ngộ Không.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 4.

Để đánh giá pháp lực của 2 nhân vật này thì chưa cần đánh nhau căng thẳng, chỉ một tiếng gầm của Cửu Linh Nguyên Nguyên Thánh thôi cũng đã định đoạt tất cả, dành cho Tôn Ngộ Không 2 chữ K.O, phải quay đầu bỏ chạy. Cuối cùng cũng chỉ có Thái Ất Thiên Tôn thì mới thu phục được Cửu Linh Nguyên Thánh. Điều này cho thấy không chỉ cao hơn về pháp lực mà về địa vị, Cửu Linh Nguyên Thánh còn cao hơn Tôn Ngộ Không 1 bậc.

Ô Sào Thiền Sư

Đây có lẽ là một nhân vật còn lạ lẫm với nhiều người. Theo nhiều lời đồn đoán, Ô Sào Thiền Sư có thể là Côn Bằng tổ sư thời Thượng Cổ hoặc cũng có thể là Khổng Tước Đại Minh Vương. Tuy nhiên nếu xét về pháp lực thì dù có là ai trong hai người này đi chăng nữa thì cũng đều ngang cơ với Bồ Đề tổ sư - sư phụ của Tôn Ngộ Không. Điều này cũng có nghĩa là Tôn Ngộ Không hầu như không có cách gì so sánh được.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 5.

Lần đắc tội của Tôn Ngộ Không với Ô Sào Thiền Sư chính là khi Ngài ám chỉ Trư Bát Giới là "lợn rừng", còn gọi Tôn Ngộ Không là "đa niên lão thạch hầu" (con khỉ già). Tôn Ngộ Không giận lắm, liền dùng gậy Như Ý toan đánh Ô Sào Thiền Sư một chưởng nhưng thất bại theo một cách không tưởng. Theo đó, "khi Ngộ Không dùng gậy đánh Ô Sào, chiếc vòng kim cô trên đầu Tôn Ngộ Không siết chặt, đài sen nở rộ phát ra hào quang mấy trượng bảo vệ Ô Sào khiến Ngộ Không thất thế" - theo nguyên tác.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 6.

Điều này có nghĩa là gì? Một mặt, Ngộ Không thất bại trong việc "chạm vào người" Ô Sào Thiền Sư; một mặt, chính vòng kim cô đã như một lời nhắc nhở nghiêm khắc với Tôn Ngộ Không không được thất lễ với người này; mặt khác, đài sen nở rộ đến mấy trượng cũng cho thấy địa vị của Ô Sào Thiền Sư chắc chắn cũng không thua kém gì Quan Âm Bồ Tát.

Ô Sào Thiền Sư còn chưa động tay mà Tôn Ngộ Không đã ôm thất bại, thử hỏi để đánh hạ được Hầu Tử thì đối với Ngài dễ dàng đến nhường nào?

Trấn Nguyên Đại Tiên

Trấn Nguyên Đại Tiên có lẽ là một trong số những Thần Tiên mà Tôn Ngộ Không đắc tội nặng nhất khi không những ăn trộm quả mà còn ngang bướng đánh bật gốc cây Nhân Sâm quý. Dù năng lực và địa vị được đánh giá là lép vế hơn so với Quan Âm Bồ Tát một chút nhưng nếu là Tôn Ngộ Không thì Trấn Nguyên Đại Tiên hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được không mấy khó khăn.

Nếu thích, 3 nhân vật này có thể tiễn Ngộ Không lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân chỉ sau phút mốt - Ảnh 7.

Tình tiết chứng tỏ điều này là khi Tôn Ngộ Không chạy trốn, Trấn Nguyên Đại Tiên chẳng cần dùng sức vẫn đuổi kịp, bắt sống cả ba đồ đệ Đường Tăng. Chưa kịp xuất chiêu mà cả Ngộ Không, Bát Giới và Ngộ Tĩnh đều bị tóm gọn vào ống tay áo không kịp phản kháng cũng chẳng có cơ hội trốn thoát. Cuối cùng Ngộ Không phải nhờ cậy đến Quan Âm Bồ Tát đến cứu.