Nếu The Witcher 3 ra mắt từ thời máy chơi game PS2

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2016 05:00 PM

Một phiên bản The Witcher 3 với phong cách đồ họa hoạt hình xem ra cũng đâu đến nỗi tồi?

The Witcher 3: Wild Hunt tính đến thời điểm hiện tại vẫn là một trong những tựa game nhập vai có đồ họa đẹp nhất từng ra mắt. Từ nhân vật, phong cảnh cho tới hiệu ứng phép thuật, tất cả đều được hãng phát triển CD Projekt Red chăm sóc rất cẩn thận để mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho phần kết của series.

Nhưng giả như The Witcher 3 được phát hành vào những năm 2000 khi mà thế hệ PS2, Xbox vẫn còn đang thịnh hành chứ không phải năm 2005 thì sẽ ra sao? Tất nhiên trò chơi sẽ bị thu hẹp nhiều về quy mô cũng như chất lượng hình ảnh vì hạn chế phần cứng thời đó. Nhưng ít chi tiết hơn chưa chắc đã đồng nghĩa với xấu hơn, bởi một game thủ với nickname "Linas_002" trên diễn đàn Reddit mới đây đã chứng minh rằng The Witcher 3 với đồ họa cổ lỗ sĩ trông vẫn rất ấn tượng.

Như các bạn có thể tháy trong tấm hình trên, toàn bộ phần hình ảnh sắc nét của The Witcher 3 đã được chuyển thành những khối hộp vuông thành sắc cạnh và trông giống như những tựa game phong cách hoạt hình vậy. Linas_002 cho biết cách thực hiện điều này rất đơn giản, người chơi chỉ cần mở file có đuôi ".ini" nằm trong thư mục cài đặt game và sửa thông số "TextureMipBias" thành 8 thông qua Notepad và lưu lại là xong.

Dưới đây là một số hình ảnh thú vị về The Witcher 3 với đồ họa đã bị chỉnh sửa bằng phương pháp trên:

Về phần series The Witcher, hãng phát triển CD Projekt Red cho biết họ rất muốn tiếp tục phát triển một phiên bản thứ tư của dòng game (với một nhân vật chính mới chứ không phải Geralt) nhưng hiện tại họ đang tập trung hết nhân lực cho dự án game nhập vai lấy bối cảnh viễn tưởng Cyberpunk 2077. Vì vậy, các fan hâm mộ của The Witcher chắc chắn sẽ còn phải chờ đợi lâu để được quay trở lại cuộc phiêu lưu trong vai các thợ săn quái vật đầy quyền năng.

>> Game thủ tình cờ phát hiện bí mật giấu cực kĩ trong The Witcher 3