Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ "ăn" được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý?

Stan  - Theo Helino | 20/12/2018 04:00 PM

Sau khi bom tấn Aquaman: Đế Vương Atlantis được công chiếu, hẳn có lẽ rất nhiều khán giả sẽ muốn biết sức mạnh của Thất Hải Chi Vương Aquaman sẽ mạnh cỡ nào, so với những thành viên Justice League còn lại. Cùng điểm qua một số lần đọ sức giữa những siêu anh hùng quan trọng nhất vũ trụ DC nhé.

1. Aquaman vs. Superman

Hẳn có lẽ hai trong số những "tay đấm" chủ lực của Justice League luôn là những nhân vật bị mang ra so sánh nhiều nhất. Điều đặc biệt là cả hai cũng từng có một vài lần đụng độ trong lịch sử truyện tranh.

Trong sự kiện Throne of Atlantis nổi tiếng, Aquaman từng đấm bay Superman, chưa kể đến một lần trong nhiệm vụ của Justice League thì anh từng hạ được Mammoth của Fearsome Five, kẻ mới gây khó khăn cho Superman cách đó không lâu. Sau đó còn có lần hai người bạn cũ đọ sức khi Superman bị mất sức mạnh tạm thời.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 1.

Aquaman từng đấm bay Superman một cách khá dễ dàng

Cuộc đụng độ gần đây nhất có lẽ là trong bộ truyện Aquaman: The Drowning, khi Superman mong muốn ngăn chặn Aquaman khỏi những cuộc tấn công mà anh đang gây ra. Không chỉ có thể né cú đấm của Superman một cách dễ dàng, Aquaman còn có vẻ không xi nhê gì trước đòn tấn công của Supes.

Thế nhưng trong cuộc đấu này thì cả hai có vẻ nhượng bộ và không đánh hết sức, dẫn đến việc bất phân thắng bại.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 2.

Aquaman chưa bao giờ ngán đấu tay đôi với Superman

2. Aquaman vs. Batman

Batman thường được biết đến với những cuộc đấu trí với những thế lực mạnh hơn, và anh thường dùng mưu hơn là dùng sức. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là anh không thể đấu tay đôi với Aquaman. Bản thân Aquaman cũng thừa nhận anh có học hỏi từ Batman khi hoạt động ở Justice League.

Có lần, một Aquaman trẻ tuổi đã bị Joker lợi dụng dẫn đến việc mất ngôi. Điều này khiến Aquaman phải lên bờ đến Gotham tìm kiếm Batman để viện trợ. Batman cố tình từ chối để chiến đấu với Aquaman, sau một hồi thì Kỵ Sĩ Bóng Đêm đã... đánh bại Thất Hải Chi Vương và tiết lộ rằng anh chỉ chiến đấu với Aquaman để tìm cách giúp đỡ vị vua trẻ của Atlantis lấy lại ngai vàng.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 3.

Batman từng đánh bại Aquaman trong một cuộc đấu tay đôi

Nhắc đến những cuộc đụng độ giữa Batman và Aquaman thì không thể không nhắc đến sự kiện Batman: Endgame, khi Aquaman bị kiểm soát bởi độc tố của Joker. Nhờ có bộ giáp Justice Buster, Batman đã có thể hạ Aquaman bằng lớp bọt Magiê Cácbonát có thể hút độ ẩm bên trong cơ thể Thất Hải Chi Vương.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 4.

Aquaman bị Batman khắc chế bởi bộ giáp Justice Buster

3. Aquaman vs. Wonder Woman

Bên cạnh một số cuộc đụng độ trong những bộ truyện tranh cũ, trong bộ truyện A League of One, Wonder Woman đã khoá tay Aquaman và thả anh xuống một vùng nước xoáy để cầm chân siêu anh hùng này để một mình chiến đấu với con rồng khổng lồ.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 5.

Wonder Woman đã dễ dàng khoá tay Aquaman và thả anh xuống một vùng nước xoáy

Trong Aquaman Annual #2 cách đây không lâu, khi Aquaman bị kiểm soát bởi Celeana, thủ lĩnh của những quái vật Giant-Born thì anh vẫn chiến đấu ngang ngửa Wonder Woman. 

Ngoài ra, trong sự kiện Justice League: Totality mới đây khi bị Gorilla Grodd, kẻ thù của Flash kiểm soát, cả hai cũng tỏ ra ngang tài ngang sức đến khi mệt lử. Tất cả là bởi Grodd đã khiến Diana nhìn Arthur thành Cheetah, còn Arthur nhìn Diana thành Black Manta.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 6.

Aquaman khi bị kiểm soát chiến đấu ngang ngửa Wonder Woman…

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 7.

… không chỉ một lần, mà là hai

Có vẻ như cuộc chiến giữa hai siêu anh hùng này được coi như bất phân thắng bại.

4. Aquaman vs. The Flash

Một trong những siêu anh hùng mà Aquaman hiếm khi gây sự là Flash… mà có lẽ lần duy nhất là khi Aquaman mất kiểm soát trong tập truyện Flash (1987) #66.

Khi này, Aquaman đang chịu ảnh hưởng bởi một thực thể đầy thù hận tên là Enlil. Tuy có thể tạo ra một cơn bão trong thời gian ngắn cũng như ngăn cản Flash bằng ma thuật điều khiển nước, Aquaman đã bị Flash "đánh bại" bằng cách đẩy anh từ đằng sau khiến chiếc vương miện của Enlil rơi ra, nhờ vậy mà giải thoát anh khỏi sự kiểm soát của hắn.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 8.

Tốc độ vượt trội của Flash là một ưu thế giúp anh có thể cứu Aquaman khỏi sự kiểm soát từ Enlil.

5. Aquaman vs. Green Lantern

Aquaman cũng không đụng độ nhiều với Green Lantern. Trong comics ngày nay thì khá hiếm khi hai siêu anh hùng này đụng độ với nhau. Trong quá khứ, có một lần chiếc nhẫn của Green Lantern Simon Baz bị nhiễm virus từ cơ thể của Cyborg và mất kiểm soát, Aquaman đã bơi xuống nước và sai khiến những sinh vật biển "tiêu diệt" những con vật được tạo ra từ nhẫn Green Lantern.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 9.

Aquaman từng sai khiến những sinh vật biển chiến đấu với tạo hình của Green Lantern

Lần đụng độ duy nhất giữa hai siêu anh hùng này có lẽ là trong tập truyện Aquaman Vol. 5 #10 của những năm 90s. Green Lantern Kyle Rayner đã mất tập trung trong khi khống chế Aquaman, dẫn đến việc Hải Vương của chúng ta sử dụng bàn tay móc treo cướp lấy chiếc nhẫn từ anh.

Nếu so tài với nhau, liệu Aquaman sẽ ăn được siêu anh hùng nào trong Liên Minh Công Lý? - Ảnh 10.

Aquaman lấy đi chiếc nhẫn Green Lantern một cách dễ dàng

Đương nhiên là sau đó, Aquaman đã trả lại chiếc nhẫn cho Kyle, và hai người sau này cũng trở thành đồng đội trong Justice League. Vậy có thể nói rằng, Aquaman cũng không phải một đối thủ dễ chơi đối với những thành viên của Liên minh Công lý.

Aquaman: Đế Vương Atlantis hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.