Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như "kín cửa", về FL hay một hướng đi không ai ngờ được?

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2022 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tương lai của EGO tại CES đang khá bấp bênh và nếu rời "Thần Khuyển", đâu sẽ bến đỗ phù hợp với tuyển thủ sinh năm 2002?

Ở thời điểm hiện tại, VCS Mùa Xuân 2022 đã trải qua được nửa chặng đường. Trong khi đó, vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT cũng đã kết thúc. Kết quả là GAM Esports sẽ đại diện Việt Nam dự SEA Games 31 sắp tới. Nhưng cho đến tận bây giờ, người ta vẫn chưa thể xác định được thời điểm quay lại của EGO - tuyển thủ đi rừng đã góp công rất lớn trong chiến tích vô địch VCS lần đầu tiên kể từ khi ra mắt của CERBERUS Esports.

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 1.

EGO đã vắng mặt trong đội hình CES từ lâu

Và mới đây, xuất hiện các thông tin về việc một YouTuber người Hàn chuyên đi rừng sẽ gia nhập CES trong thời gian tới. Đặt giả thuyết rằng người này có thể sẽ chỉ góp mặt sau khi Mùa Xuân 2022 kết thúc, thì điều này lại góp phần càng khiến tương lai của EGO tại CES thêm bấp bênh. Phuc1 đang thi đấu cực "bay" và theo nhiều ý kiến từ cộng đồng LMHT, nếu thực sự YouTuber kia được sử dụng thi đấu, CES sẽ "Thank you EGO" sau khi giải Mùa Xuân 2022 kết thúc. Vậy nếu trong trường hợp rời CES, đâu sẽ là hướng đi mới mà EGO có thể cân nhắc?

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 2.

Lại có thông tin 1 YouTuber người Hàn chuyên đi rừng chuẩn bị gia nhập VCS trong màu áo CES

LPL - Cơ hội gần như "bằng 0"

Trước đây, không ít lần EGO bày tỏ ý định sẽ "nối nghiệp SofM", sang LPL thi đấu. Nhưng ở thời điểm hiện tại, có thể nói, cơ hội của "đệ SofM" đã gần như không còn. Khoan nói đến trình độ hay ngôn ngữ bất đồng, EGO đã có một quãng thời gian không thi đấu (và có thể sẽ kéo dài thêm), bây giờ kể cả là ở VCS chưa chắc anh đã bắt nhịp được.

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 3.

EGO từng có ý định sang LPL với mong muốn "được như anh SofM"

Hơn nữa, chưa có bất kỳ trường hợp nào tuyển thủ Việt Nam được 1 suất đánh chính ngay lập tức khi vừa góp mặt tại giải đấu LMHT xứ Trung. Nếu có, cũng chỉ là ở những đội nhỏ gần như không có khả năng cạnh tranh danh hiệu. Như vậy, vừa không đảm bảo được cho EGO sẽ trở thành một cái tên nổi bật, vừa lại làm mất đi cơ hội tham dự các giải quốc tế.

Quay lại ngày xưa, khi SofM gia nhập Snake Esports, anh đã phần nào được các chuyên gia tại LPL biết đến. Chính siêu sao Clearlove đã giới thiệu SofM cho SS sau khi chứng kiến "Mập mạp" "quẩy" nát rank Hàn. Còn EGO, anh chưa có bất kỳ cơ hội nào tại đấu trường quốc tế. Còn ở rank, tuyển thủ này chỉ đạt mức Kim Cương rank Hàn và cũng không tạo ấn tượng bằng SofM trong các trận đấu của mình. Chưa kể, chính SofM cũng từng xác nhận, rank Thách Đấu Hàn chỉ đủ điều kiện để có thể được xem xét thi đấu ở LDL mà thôi chứ chưa nói đến LPL.

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 4.

Chính SofM từng xác nhận với Slayder rằng hiện tại rất khó để lên thẳng LPL

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 5.

Trong khi tài khoản leo rank Hàn của EGO mới chỉ rank Kim Cương 4

Hơn nữa, tại LPL, các đội rất quan trọng về mặt uy tín và hình ảnh. Với những hành động thiếu chuyên nghiệp như hồi drama với Zeros vừa qua, EGO sẽ khó mà trụ nổi ở LPL nếu anh vẫn có những phút giây nông nổi như vậy.

Quay về "mái nhà xưa" Team Flash?

Ở kỳ chuyển nhượng đầu mùa giải 2022, TF đã gây bất ngờ khi có lại được sự phục vụ của Slayder sau quãng thời gian tuyển thủ này sang Team Secret rồi nuôi ý định xuất ngoại. Nhưng rõ ràng, "một cánh én" Slayder không làm nên mùa xuân. FL hiện tại vẫn thi đấu khá chật vật, chỉ có điều là họ sớm có những trận thắng chứ không phải chờ đến trận cuối vòng bảng mới "nổ hũ".

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 6.

Quay về Team Flash cũng không phải lựa chọn quá tệ khi hiện tại, đội tuyển này đang có 1 nòng cốt là Slayder

Quay về với TF, gần như chắc chắn EGO sẽ có một suất đánh chính. TF cũng không phải là một cái tên vô danh tại VCS khi họ thống trị hoàn toàn mùa giải 2020. Chỉ có điều, TF bây giờ muốn tìm lại hào quang ngày xưa phải cần rất nhiều thứ, từ BHL cho đến các tuyển thủ. Nhưng chắc chắn, EGO sẽ được thi đấu thường xuyên hơn và từ đó, tạo bệ phóng cho các hướng đi trong tương lai của mình.

Hay một hướng đi bất ngờ như... GAM chẳng hạn?

Nếu rời CES và vẫn hướng đến một đội tuyển có thể cạnh tranh danh hiệu, những phương án tưởng như bất khả thi cũng cần phải được EGO tính đến và GAM có thể là một trong số đó. Ở thời điểm hiện tại, GAM đang có TomRio - tuyển thủ dự bị cho Levi. Nhỏ hơn EGO 1 tuổi nhưng có 1 vấn đề là, TomRio hiện tại chưa chứng tỏ được khả năng của mình tại VCS. Trong khi tài năng của EGO là không phải bàn cãi. Nếu GAM có thể cân nhắc "giải phóng" TomRio như trường hợp 2T, thì EGO có lẽ là lựa chọn tốt hơn cho vị trí dự bị của Levi (và có thể kế thừa chính Levi trong tương lai).

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 7.

GAM hiện đang có TomRio là dự bị cho Levi nhưng tuyển thủ này còn khá trẻ và chưa có cơ hội thể hiện tại VCS

Chưa kể, GAM cũng là đội tuyển tiêu biểu cho mô hình một đội LMHT chuyên nghiệp tại VCS hiện nay. Các tuyển thủ của GAM cũng từng dính ít nhiều drama, như trường hợp của Sty1e chẳng hạn. Nhưng hiện tại, Xạ Thủ sinh năm 2002 chính là trụ cột khó thay thế của GAM. Anh thậm chí "hất cẳng" Divkid lên ghế dự bị dù đã từng chịu không ít sự nghi ngờ.

Đến với GAM, áp lực cho EGO chắc chắn là có nhưng bản thân EGO cũng sẽ có thể được tạo cơ hội sửa sai và chứng tỏ bản thân như Sty1e đã từng. Và nếu thực sự EGO gia nhập GAM, đây sẽ là thương vụ "bom tấn" thực sự của cộng đồng VCS. Nhưng chắc chắn, nếu có trường hợp này xảy ra, EGO sẽ phải dùng hết khả năng để cạnh tranh vị trí với Levi - một điều vô cùng khó khăn đối với người đi rừng trẻ này.

Nếu rời CES, đâu có thể là bến đỗ mới của EGO: LPL gần như kín cửa, về FL hay một hướng đi không ai ngờ được? - Ảnh 8.

Nhưng nếu là EGO, GAM sẽ có sự kế thừa còn chất lượng hơn rất nhiều lần cho tương lai

Nhưng ở hiện tại, EGO và CES vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến tương lai của tuyển thủ sinh năm 2002. Có lẽ, khán giả VCS chỉ có thể đợi đến khi trận lượt về đầu tiên của CES hay xa hơn là kết thúc mùa giải để biết thực sự tuyển thủ được xem là "khắc tinh của Levi" sẽ đi về đâu.

https://gamek.vn/neu-roi-ces-dau-co-the-la-ben-do-moi-cua-ego-lpl-gan-nhu-kin-cua-ve-fl-hay-mot-huong-di-khong-ai-ngo-duoc-20220319194648813.chn