Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 04:41 PM

Những tựa game AAA này đều có tuổi đời từ 3 năm trở lên, cá biệt có những trường hợp lên đến hơn 10 năm.

Những tựa game AAA này đều có tuổi đời từ 3 năm trở lên, cá biệt có những trường hợp lên đến hơn 10 năm. Vậy nếu PC của bạn vẫn không thể chơi được chúng thì có lẽ bạn cũng không phải là một game thủ đích thực đâu.

GTA V 

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 1.

Ra mắt phiên bản PC từ năm 2015, GTA V là một thứ gì đó khá xa xỉ vời với những PC đời cũ. Ở thời điểm bấy giờ, đây thực sự là một thử thách không hề nhỏ với các game thủ. "Máy tính của bạn có chơi nổi GTA V không?", đó là câu hỏi quen thuộc nhất của cộng đồng game thủ vào khoảng thời gian cách đây 5 năm.

Tuy nhiên, đấy chỉ là câu chuyện của quá khứ. Ở thời điểm hiện tại của năm 2020 này, cấu hình GTA V đã trở nên rất bình dân rồi. Nếu như máy của bạn vẫn không thể chiến được nó thì quả thật bạn có quá ít tình yêu với game rồi.

Crysis

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 2.

Khi " Crysis " được phát hành vào thời điểm năm 2007, công nghệ đồ họa của nó tân tiến đến mức không có một hệ thống PC nào có thể vận hành mượt mà ở mức thiết lập tối đa. Để chơi "Crysis" ở mức trên 60fps, người ta buộc phải giảm bớt một vài tùy chỉnh cấu hình đồ họa, và điều này đã trở thành một huyền thoại, mãi mãi được ghi nhớ bởi cộng đồng game thủ. 

Crysis 3

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 3.

Lại thêm một cái tên khác trong gia đình Crytek xuất hiện trong danh sách này.

Còn nhớ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Crysis 3 thực sự đã đặt ra một tiêu chuẩn mới cho đồ họa trong game. Dường như đã có một luật bất thành văn đó là bất cứ sản phẩm nào đến từ Crytek cũng sẽ vắt kiệt sức mạnh của những cỗ máy PC dù là tiên tiến nhất đi chăng nữa. Với cầu hình đòi hỏi vô cùng thách thức, Crysis 3 nghiễm nhiên trở thành thước đo sức mạnh cho PC ở thời điểm cách đây 7 năm.

Arma 3

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 4.

Cũng trong thời điểm năm 2013, Arma 3 lại tiếp tục sát muối vào lòng những game thủ sở hữu máy tính yếu. Mặc dù nó chưa phải là tựa game đòi hỏi cấu hình cao nhất lúc bấy giờ tuy nhiên chất lượng hình ảnh mà nó mang lại cho người chơi là không thể chê vào đâu được. Và muốn thưởng thức tựa game này, bạn đương nhiên phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để đại tu máy tính.

Battlefield 1 

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 5.

Kể từ khi chính thức được giới thiệu, cộng đồng game thủ đã phải phát cuồng với những gì  Battlefield 1 , phiên bản siêu đỉnh trong series game bắn súng lấy đề tài chiến tranh với quy mô lớn, khi mô tả những trận đấu trong thế chiến thứ nhất cực kỳ ấn tượng, cả ở sự khốc liệt lẫn sự rộng lớn của những bản đồ multiplayer cho phép game thủ chơi ở chế độ 32 vs 32. Chính vì quy mô quá lớn, cộng với nền tảng đồ họa trên nền Engine Frostbite quá mạnh mẽ, mà bản thân  Battlefield 1  nói riêng và cả series này nói chung đều là những tựa game sát phần cứng hết mức có thể.

The Witcher 3: Wild Hunt

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 6.

Đúng là chất lượng đồ họa thực sự của " The Witcher 3 " không được đẹp như những tấm ảnh phục vụ mục đích quảng cáo, nhưng kể cả như thế thì nó vẫn là một sản phẩm yêu cầu phần cứng cao khi ra mắt, đặc biệt là nếu bạn mở hết toàn bộ những tinh chỉnh đồ họa. Có thể nói "The Witcher 3" đã tạo ra một tiêu chuẩn đồ họa mới dành cho thể loại nhập vai trên PC và đây là một tiêu chuẩn mà chỉ có rất ít sản phẩm khác chạm tới được.

ARK: Survival Evolved

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 7.

ARK: Survival Evolved, tựa game đình đàm của năm 2015 và từng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng game thủ Việt, chính là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách này. Khỏi phải nói về độ chân thực và hoàn mỹ của ARK: Survival Evolved, nó quá đẹp, đẹp đến nỗi xóa nhòa đi ranh giới giữa game và đời thực. Được đánh giá là một trong những tựa game sinh tồn hàng đầu trên thế giới hiện này, ARK có thể giúp bạn "đốt thời gian" hiệu quả trong những giờ phút giải trí.

Rise of the Tomb Raider

Nếu PC hiện tại của bạn không thể chiến nổi những trò chơi này thì bạn không phải game thủ đích thực rồi - Ảnh 8.

Nữ nhân vật Lara Croft chưa bao giờ có dung mạo đẹp đến thế, chân thực đến thế, và cũng … yêu cầu phần cứng cao đến thế. Rise of the Tomb Raider là tựa game đầu tiên có áp dụng công nghệ "Voxel Accelerated Ambient Occlusion" của Nvidia, một kỹ thuật tính toán phủ bóng chân thực dựa theo môi trường xung quanh. Bên cạnh đó, các yếu tố hình ảnh khác của game ví như mặt nước, cử động tóc đều được chăm chút vô cùng cẩn thận, và chỉ có những hệ thống PC gaming tối tân nhất vào năm 2015 mới đủ sức vận hành trò chơi này ở mức tối đa một cách mượt mà.