Nếu Pain không sử dụng Shinra Tensei để tiêu diệt Konoha, Naruto có thể đánh bại anh ta không?

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 02/03/2023 12:19 PM

Cuộc chiến của Pain ở làng Lá và trận đấu với Naruto là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất đối với người hâm mộ.

Trong tất cả các khả năng của Six Path of Pain (Lục Đạo Pain), Shinra Tensei (Thần La Thiên Chinh) được cho là mạnh nhất và có sức hủy diệt lớn nhất.

photo-1677663079865

Pain chuẩn bị thi triển Thần La Thiên Chinh

Đây là một trong các chiêu thức đầy quyền năng của Rinnegan. Sức mạnh của nó được thể hiện qua khả năng thao túng trọng lực bằng cách tạo ra lực đẩy cực mạnh và không một tác động nào có thể chống lại nó. Tùy thuộc vào cường độ của lực mà người sử dụng thi triển, thuật này có thể đánh vỡ gỗ, xương, kim loại và cả tường đá. Khi ứng dụng vào phòng thủ, nó đẩy lùi mọi đòn tấn công nhắm đến chủ nhân bất kể kích cỡ, uy lực hay trọng lượng.

Thậm chí, nhẫn thuật này có thể được sử dụng trên quy mô lớn với sức mạnh hủy diệt hàng loạt. Lực đẩy được tập hợp với cường độ cực mạnh trải trên một diện tích rộng, khi giáng xuống mục tiêu sẽ nghiền nát mọi thứ bên dưới trong tiếng nổ rung trời.

photo-1677663028262

Lục Đạo Pain

Như đã thấy trong cốt truyện "Cuộc xâm lược của Pain", ở cấp độ tối đa, Shinra Tensei có khả năng phá hủy hoàn toàn Làng Lá. Tuy nhiên, kỹ thuật này tiêu tốn quá nhiều chakra nên để thực hiện nó, Nagato cần phải ngắt kết nối với tất cả Pain Lục Đạo trừ Thiên Đạo để tập trung toàn bộ chakra vào nó. Dư chấn sau khi thi triển là tuổi thọ của Nagato bị rút ngắn và không thể sử dụng Thiên Đạo trong vài phút.

Tuy nhiên, quyết định tiêu diệt Konoha lại xuất phát từ lòng kiêu hãnh của Nagato, vì ban đầu nhiệm vụ của anh chỉ là bắt Cửu Vĩ. Do đó, khi Naruto quay trở về từ núi Myoboku, ban đầu cậu ấy chỉ chiến đấu với Ngũ Đạo (không có Thiên Đạo vì hắn đang cần thời gian hồi phục).

Vì vậy, nếu chúng ta tưởng tượng một kịch bản mà ở đó Pain không sử dụng Shinra Tensei, tiêu tốn quá nhiều chakra để tiêu diệt Konoha, mà sử dụng toàn lực là Lục Đạo đấu với Naruto, liệu kết quả có khác không?

Nếu Pain không sử dụng Shinra Tensei để tiêu diệt Konoha, Naruto có thể đánh bại anh ta không? - Ảnh 4.

Đầu tiên chúng ta phải nhớ rằng khi Naruto chiến đấu một mình chống lại Thiên đạo, cậu ấy đã dễ dàng bị đánh gục, bị găm những thanh sắt chakra vào người và không thể cử động. Naruto chỉ có thể tự giải thoát được khi để sức mạnh của Cửu Vĩ không chế, sau khoảnh khắc nhìn thấy Hinata bị trọng thương để bảo vệ mình. Do đó, nếu Lục Đạo Pain cùng nhau tấn công sớm, có lẽ sự biến đổi sang trạng thái Cửu Vĩ của Naruto sẽ xảy ra sớm hơn nhiều trong trận chiến.

Tuy nhiên, giả sử rằng cuộc chiến diễn ra theo đúng khuôn mẫu như trong anime, Nagato vẫn cần sử dụng Chibaku Tensei (Địa bộc thiên tinh) để bắt Naruto. Nhưng Naruto ở dạng chakra Cửu Vĩ tám đuôi đã có thể thoát khỏi đòn giam giữ này.

Cần lưu ý rằng để thi triển Chibaku Tensei cũng cần một lượng chakra khổng lồ, nên các Đạo khác cũng sẽ bị vô hiệu hóa và kết quả cuối cùng của trận chiến vẫn không thay đổi.