Nếu ngày mai thi mà bạn vẫn chơi game thì yên tâm, rất nhiều người giống bạn

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2016 12:53 PM

 
  thích

Trên thực tế hầu hết các bậc cha mẹ đều cảm thấy không hài lòng khi con cái mình ngồi chơi game trên máy tính, đặc biệt là vào kỳ thi

Thưa các bạn độc giả, ngay khi bài viết trong chủ đề "hỏi game thủ" với nội dung "Sáng mai thi học kỳ mà đêm nay có game đỉnh mới ra, bạn sẽ làm gì?" được ra mắt, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của các bạn game thủ trẻ tuổi về lựa chọn giữa việc chơi game và đi ngủ trước buổi sáng có kỳ thi học kỳ. Và điều bất ngờ hơn cả, đó là bất chấp việc thi học kỳ là một điều hết sức quan trọng của cuộc đời học sinh, vẫn có tới gần 40% số game thủ trong tổng số 400 lượt bình chọn cho biết: Cứ chơi đã, sáng mai tính sau:

Chỉ trong vòng vỏn vẹn 3 tháng, giống như mọi năm, game thủ sẽ được thết đãi một bữa tiệc game no cả mắt lẫn tay chân, chưa chắc đã đủ sức để chiến hết tất cả những siêu phẩm sắp được tung ra.

Và một trong những vấn đề tồn tại một cách vô cùng thường niên của mùa game đỉnh cuối năm chính là nó trùng với kỳ thi cuối học kỳ 1 của nhiều game thủ còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Và thế là những game thủ trẻ tuổi lại đứng giữa hai lựa chọn: Thức cày game mới, hoặc đi ngủ để làm bài kiểm tra cho tốt vào sáng ngày hôm sau.

Trên thực tế hầu hết các bậc cha mẹ đều cảm thấy không hài lòng khi con cái mình ngồi chơi game trên máy tính. Có một quan niệm đã tồn tại từ rất lâu rồi cho rằng chơi game rất dễ gây nghiện, mà đã nghiện cầy game rồi thì chắc chắn không còn tâm trí đâu để làm việc khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc bỏ bê học hành.

Chính vì lý do đó mà phụ huynh thường tìm mọi cách để ngăn cấm con cái mình chơi game, đặc biệt là game online bởi họ nghĩ rằng chơi game là vô bổ, lãng phí thời gian và rất dễ ảnh hưởng tới học hành. Tuy nhiên chơi game chính là niềm đam mê của giới trẻ hiện nay vì vậy làm sao để có thể cấm được một khi các gamer của chúng ta đã thích bởi họ sẽ tìm mọi cách để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.