Nếu một ngày bộ máy tính chiến game yêu dấu của bạn bỗng nhiên cháy thành than?

RED  - Theo Helino | 02/05/2018 05:47 PM

 
  thích

Một game thủ Việt đã đăng lên hình ảnh bộ máy tính của mình đã bị cháy đen sì như than khiến cho toàn bộ cộng đồng phải "khóc thét".

Bộ máy tính chiến game rõ ràng là một trong những vật dụng vô cùng quý giá và được game thủ chăm chút siêu siêu cẩn thận. Thế nhưng dù có cẩn thận cỡ nào thì tai nạn vẫn luôn ập đến vào những lúc chúng ta không ngờ tới!

Mới đây một game thủ Việt đã đăng lên group Vietnam Gaming Show hình ảnh bộ máy tính của mình đã bị cháy đen sì như than khiến cho toàn bộ cộng đồng phải "khóc thét". Toàn bộ các linh kiện bên trong đều 'si đèn đèn', tản nhiệt nước cũng 'ra tro', đảm bảo là mọi thứ đều đã hỏng không thể cứu vãn nổi:

Vâng quả thực là vô cùng sốc phải không nào, toàn bộ những thứ quý giá từ main, chip, RAM, VGA... đều chẳng còn một chút sự sống le lói nào. Thậm chí một game thủ còn so sánh nỗi đau này với 'đau đẻ': "Nhìn thấy cảnh này, tôi đau như đau đẻ, mong đồng chí vượt qua nỗi đau này".

Hiện tại, nguyên nhân vụ cháy máy tính này vẫn chưa được chủ nhân tiết lộ, song theo suy đoán của nhiều người có kinh nghiệm thì rất có thể do chập điện dẫn tới nhiệt độ tăng cao, cháy các đường ống nhựa của tản nhiệt nước rồi dẫn tới toàn bộ các linh kiện cũng 'ăn lửa' theo.


Hình ảnh đẹp lung linh khi chưa xảy ra hoả hoạn bên trong case máy tính.

Hình ảnh đẹp lung linh khi chưa xảy ra 'hoả hoạn' bên trong case máy tính.

Rõ ràng đây là bài học đắt giá cho các game thủ khi sử dụng máy tính! Cần phải thận trọng trong mọi trường hợp, nhất là với nguồn điện bởi chúng có thể phá huỷ hoàn toàn 'tình yêu' của chúng ta. Tốt nhất nên có ổn áp hay cầu chì, áp - tô - mát xịn để khi có chập thì cũng không bị 'cháy rụi' như thế này.

Dù sao cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chủ nhân bộ máy tính này...

Tất tần tật những điều cần biết khi chọn màn hình cho game thủ