Nếu Marvel Studios không "bỏ quên" thành viên thứ 5 của Black Order, Thanos có lẽ đã đánh bại Avengers trong 1 nốt nhạc rồi

DG Pháp luật và Bạn đọc| 10/12/2020 01:25 PM

 
  thích

Với năng lực tâm linh khủng khiếp của mình, Supergiant, thành viên thứ 5 trong Black Order, hoàn toàn có thể giúp Thanos dễ dàng giành chiến thắng trước Avengers trong cuộc chiến vô cực.

Avengers: Infinity War là lần đầu tiên Marvel Studios đưa Black Order, những đứa con nuôi của Thanos, đến với MCU. Đây đều là những sinh vật mạnh mẽ, sở hữu nhiều siêu năng lực kinh hoàng cùng khả năng chiến đấu chuyên nghiệp. Và thực tế là xuyên suốt phần phim bom tấn này, Black Order cũng làm được khá nhiều việc cho gã Titan điên loạn, trước khi nhận thất bại cay đắng bởi dàn Avengers hùng mạnh.

Trong phiên bản điện ảnh, đội ngũ của Black Order bao gồm Ebony Maw, kẻ đã từng “bán hành” cho Doctor Strange và không ngừng tra tấn phù thủy tối cao của Trái Đất để đoạt lấy viên Time Stone; Corvus Glaive và Proxima Midnight, bộ đôi khiến cho Vision và Wanda Maximoff phải toát mồ hôi hột trong những phút đầu tiên của Infinity War; và Cull Obsidian (Black Dwarf trong phiên bản truyện tranh), con quái vật sở hữu sức mạnh thể chất tuyệt vời khiến Iron Man, Spider-Man và Wong phải “hội đồng” mới có thể giải quyết được.

Nếu Marvel Studios không bỏ quên thành viên thứ 5 của Black Order, Thanos có lẽ đã đánh bại Avengers trong 1 nốt nhạc rồi - Ảnh 1.

Black Order là những chiến binh ưu tú nhất trong đội hình chinh phục 6 viên đá vô cực của Thanos.

Tuy nhiên, Marvel Studios đã loại bỏ 1 thành viên quan trọng của Black Order khi chuyển thể từ truyện tranh lên màn ảnh lớn. Và nếu có sự góp mặt của thành viên này, chưa biết chừng Thanos đã giành chiến thắng từ rất sớm cũng nên. Đó chính là Supergiant, một kẻ có năng lực tâm linh siêu khủng khiếp cùng tài thao túng tâm trí của kẻ thù trong 1 nốt nhạc.

Black Order lần đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ Marvel với cuối Infinity #1 của Jonathan Hickman và Jim Cheung, xuất bản năm 2013. Tuy nhiên, với phiên bản điện ảnh, Supergiant đã bị bỏ lại, và Marvel Studios có lẽ cũng có lý do cho riêng mình khi đưa ra quyết định khó hiểu này.

Đầu tiên, năng lực tâm linh là 1 yếu tố chưa thực sự xuất hiện và được giải thích rõ ràng trong MCU, vì vậy các Avengers sẽ không thể đưa ra biện pháp đối phó kịp thời trước sự xuất hiện của Supergiant. Đúng là Scarlet Witch có thể thao túng tâm trí người khác và kích thích những viễn cảnh tồi tệ nhất trong não bộ của họ, sức mạnh của cô cũng khó có thể địch lại được khả năng ngoại tầm xa cảm đặc biệt của Supergiant.

Nếu Marvel Studios không bỏ quên thành viên thứ 5 của Black Order, Thanos có lẽ đã đánh bại Avengers trong 1 nốt nhạc rồi - Ảnh 2.

Black Order trong nguyên tác truyện tranh bao gồm 5 thành viên, còn trên màn ảnh lớn thì chỉ có 4, bởi thành viên còn lại quá bá đạo và có thể khiến cuộc chiến vô cực trở nên nhàm chán.

Vì vậy, nếu tham gia cuộc chiến vô cực, thành viên thứ 5 của Black Order hoàn toàn có thể kiểm soát đa số siêu anh hùng của MCU, và rồi để họ từ tàn sát lẫn nhau, hoặc ngoan ngoãn giao nộp Infinity Stones cho người cha nuôi của mình. “Game” bỗng chốc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với Thanos, và cuộc chiến của hắn với các Avengers có lẽ cũng không diễn ra dữ dội đến thế. Tại thời điểm đó, vũ trụ điện ảnh Marvel vẫn chưa có sự xuất hiện của Professor X hay bất cứ 1 siêu anh hùng nào thành thạo khả năng ngoại cảm. Vì vậy, rất khó để họ có thể lật kèo nếu phải đối mặt với 1 đối thủ khó chịu như Supergiant.

Trong phiên bản truyện tranh, Supergiant cũng từng sử dụng năng lực của mình để khiến Avengers nội bộ tương tàn trong 1 khoảng thời gian tương đối dài. Không những vậy, hắn còn thao túng cả tâm trí của không ít dị nhân X-Men trong phần truyện New Avengers #9 của Jonathan Hickman và Mike Deodato, xuất bản năm 2013. Trong đó có cả Rachel Summers, một nhân vật cũng rất nổi tiếng với khả năng ngoại cảm của mình mà cũng không thể chống lại sức mạnh khủng khiếp từ thành viên của Black Order.

Chưa dừng lại ở đó, Supergiant còn có thể “ăn” trí lực của kẻ thù. Nạn nhân từng nhiều lần bị hắn thao túng dần dần sẽ mất đi nhận thức, trở nên kém thông minh hơn và về lâu dài sẽ gặp các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh. Vì vậy, những thiên tài như Tony Stark hay Bruce Banner hoàn toàn có thể trở thành “mồi ngon” cho Supergiant, và diễn biến của Infinity War có lẽ cũng sẽ rẽ theo 1 chiều hướng khác.

Nếu Marvel Studios không bỏ quên thành viên thứ 5 của Black Order, Thanos có lẽ đã đánh bại Avengers trong 1 nốt nhạc rồi - Ảnh 3.

Khả năng thao túng tâm trí kẻ thù của Supergiant đã từng nhiều lần được đề cập đến trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

Đội ngũ sáng tạo của Marvel nhận thức rất rõ được vấn đề này, và đó cũng là 1 trong những lý do khiến họ quyết định loại Supergiant khỏi cuộc chơi lớn như Infinity War (và cả Endgame). Ngoài ra, bản thân Thanos trong truyện tranh cũng sở hữu năng lực tâm linh (psionic) không phải dạng vừa đâu, nhưng lại bị nerf đi khá nhiều khi xuất hiện trên màn ảnh lớn.

Tất nhiên, sẽ có fan hâm mộ cho rằng lý do này thiếu thuyết phục, và Marvel Studios hoàn toàn có thể loại bỏ (hoặc giảm bớt) siêu năng lực của Supergiant khi thực hiện Infinity War, giống như cách mà họ đã làm với Thanos. Tuy nhiên, nếu không có khả năng tâm linh đặc trưng, Supergiant gần như sẽ không còn là chính mình, và cũng không đóng góp được nhiều cho kế hoạch của gã Titan điên loạn. Ngoài ra, chắc chắn bom tấn của Marvel cũng sẽ bị ném đá với lý do không tôn trọng nguyên tác và phá hỏng hình tượng nhân vật. Cho đến khi những siêu anh hùng với khả năng psionic được đưa vào trong MCU, các vai phản diện như Supergiant buộc phải tạm thời bị loại bỏ.

Theo CBR