LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

Nếu mắc phải những điều này, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ sớm “ngập mặt trong gạch đá”

Real Madrid  - Theo Helino | 22/10/2019 04:38 PM

 
  thích

Để tránh viễn cảnh xấu nhất xảy ra, Riot có lẽ đã phải tính đến điều này trước khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ra mắt.

Nhìn vào thất bại của những tựa game đi trước, có lẽ Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ phải tránh xa những điều này nếu không muốn nhận phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng.

Nếu mắc phải những điều này, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ sớm “ngập mặt trong gạch đá” - Ảnh 1.

Tool, hack tràn lan

Có thể nói, đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định một tựa game có thành công hay không. Nếu tình trạng tool, hack diễn ra tràn lan mà nhà phát hành lại không có biện pháp để xử lý, game sẽ nhanh chóng bị tẩy chay bởi cộng đồng.

Trong quá khứ, đã không ít ví dụ về các game hot sớm nở tối tàn vì tool, hack. Không đâu xa lạ, chính người tiền nhiệm Liên Minh Huyền Thoại trên PC cũng đã có thời gian chao đảo vì hack. Rất may sau đó nhà phát hành đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn điều này.

Để tránh viễn cảnh xấu nhất xảy ra, Riot có lẽ đã phải tính đến điều này trước khi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến ra mắt.

Game mất cân bằng

Với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nói riêng và các thể loại MOBA nói chung, sự cân bằng trong game là điều cực kỳ quan trọng. Không chỉ đàm bảo sự phát triển và vận hành tốt, tính cân bằng còn giúp game trở nên đa dạng hơn về chiến thuật và phong cách thi đấu.

Bạn thử nghĩ xem, khi một vị tướng hoặc một chiến thuật chơi có lợi thế vượt trôi so với phần còn lại, trò chơi sẽ trở nên vô cùng nhàm chán và tẻ nhạt.

Vấn nạn cày thuê

Nếu mắc phải những điều này, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ sớm “ngập mặt trong gạch đá” - Ảnh 2.

Không phải nói thì ai cũng biết, cày thuê là một vấn nạn rất đáng lên án trong các tựa game MOBA / ARTS. Hệ quả lớn nhất của việc cày thuê là trực tiếp phá hủy cấu trúc của trò chơi, đưa những trận đấu xếp hạng trở thành những game thiếu tính cạnh tranh, thiếu công bằng. Bên cạnh đó, cày thuê còn tạo ra một lượng lớn tài khoản có cấp bậc ảo, ảnh hưởng nghiêm trong tới thứ bậc xệp hạng trong trò chơi.

Tuy nhiên có cầu thì mới có cung. Một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng cày thuê tràn lan chính là từ phía người chơi. Ai cũng muốn mình có bậc xếp hạng cao để làm đẹp hồ sơ và "ra oai" với bạn bè. Thế nhưng có không ít game thủ đã bỏ qua giai đoạn luyện tập mà thay vào đó họ lại bỏ một khoản tiền để sử dụng dịch vụ cày thuê. Chính vì lẽ đó, khi nào mà tâm lý "bệnh thành tích" của người chơi còn nặng nề như hiện tại thì vấn nạn cày thuê chắc chắn vẫn sẽ nhức nhối.

Để đối phó với vấn nạn này, chắc chắn Riot sẽ phải có những biện pháp mạnh tay và quyết liệt. Nếu không làm triệt để, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ phải chịu rất nhiều chỉ trích.

"Hút máu" game thủ

Theo thông báo của Riot, game thủ có thể chơi miễn phí tất cả các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Tuy nhiên, khái niệm "có thể" ở đây lại khá nhập nhằng và không rõ ràng. Có thể bạn sẽ không phải bỏ tiền ra để mua tướng mới, tuy nhiên game thủ có phải cày cuốc để kiếm điểm quy đổi không? có phải nạp tiền để rút ngắn quá trình cày cuốc này không? hoặc có thể bỏ tiền để mua luôn tướng mà không cần mất công cày không? Tất cả những câu hỏi này vẫn đang khiến cho nhiều người tranh cãi. Để có câu trả lời chính xác nhất, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm thời gian để kiểm chứng.

Nếu mắc phải những điều này, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ sớm “ngập mặt trong gạch đá” - Ảnh 3.

Được biết, LMHT Mobile là một trò chơi đấu trường trực tuyến nhiều người chơi sắp ra mắt được phát triển và phát hành bởi Riot Games cho các nền tảng Android, iOS và console. Người chơi có thể trải nghiệm tất cả những điểm thú vị nhất của lối chơi 5 đấu 5 tràn đầy tính chiến thuật và cạnh tranh, được tái xây dựng dành riêng cho nền tảng di động và console.

Tốc Chiến sẽ ra mắt với một bản đồ 5 đấu 5 mới mẻ mà quen thuộc dựa trên Summoner’s Rift và được sửa đổi lại để đẩy cao tốc độ chơi. Một hệ thống điều khiển 2 cần gạt với độ nhạy cao, được thiết kế dành riêng cho các nền tảng mới sẽ đảm bảo những chiêu định hướng của bạn vẫn sắc "nét" như khi được sử dụng trên máy tính. Trò chơi sẽ ra mắt với trên 40 anh hùng quen thuộc, và những gương mặt yêu thích sẽ sớm được bổ sung sau đó. Thắp lối chiến thắng với Lux, xoay kiếm để hạ gục kẻ địch bằng Garen, hay sử dụng Jinx để thổi tung tất cả mọi thứ. Bạn có thể tải Tốc Chiến miễn phí và tất cả anh hùng cũng có thể được nhận miễn phí, mà không phải trả tiền để chơi hay tăng sức mạnh.

Tham gia thảo luận LMHT Tốc Chiến của GameK tại đây:

Fanpage: https://www.facebook.com/LMHT.TocChienVN

Group: https://www.facebook.com/groups/420892081903539/