Nếu không có T-Series, còn lâu Pewdiepie mới đạt được bước tiến thần tốc như thời điểm hiện tại

Mặt Trứng  - Theo Helino | 17/01/2019 04:30 PM

Phải công nhận T-Series vừa là đối thủ nhưng cũng là chất xúc tác giúp kênh Youtube của Pewdiepie trở thành số 1.

Cuộc chiến giành ngôi vị số một Youtube giữa Pewdiepie và T-Series vẫn đang diễn ra khốc liệt hơn bao giờ hết. Dù nhận được khá nhiều sự trợ giúp từ những tên tuổi nổi tiếng, thậm chí được cả hacker giúp sức, thế nhưng Pewdiepie vẫn chưa thể cắt đuôi được đối thủ khó chịu tới từ Ấn Độ này.

Các fan của Pewdiepie chắc chắn cực kỳ ghét T-Series. Một phần vì ủng hộ thần tượng của mình, phần khác khi họ cho rằng nội dung của kênh Youtube Ấn Độ thật sự chẳng có gì đặc sắc, và chỉ lợi dụng một cơ chế nào đó để bắt các tài khoản phải auto sub cho kênh của họ. Chẳng thế mà với chiến dịch quét sub ảo vừa qua của Youtube, T-Series đã bị ảnh hưởng rõ rệt.

Nếu không có T-Series, còn lâu Pewdiepie mới đạt được bước tiến thần tốc như thời điểm hiện tại - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa Pewdiepie và T-Series tạo ra những hiệu ứng tích cực với cá nhân Pewdiepie

Tuy nhiên, về cá nhân của Pewdiepie, rất khó để có thể nói là anh chàng này ghét bỏ T-Series được. Bề ngoài, chắc chắn đây là cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai kênh Youtube đình đám nhất hiện nay. Nhưng sâu bên trong, có lẽ Pewdiepie phải thầm cảm ơn T-Series, vì nếu không xuất hiện một đối trọng lớn như vậy, kênh Youtube của anh có lẽ sẽ chẳng bao giờ đạt tới cột mốc tăng trưởng khó tin như vừa qua.

Dựa theo số liệu thống kê từ Social Blade, chỉ tính riêng trong 4 tháng cuối năm 2018, thời điểm mà cuộc chiến trên Youtube bùng nổ, Pewdiepie đã có thêm số lượng subscribe nhiều hơn cả năm 2017 cộng lại và hiện đang dẫn đầu với con số ước tính trên dưới 81.000.000 người theo dõi.

Nếu không có T-Series, còn lâu Pewdiepie mới đạt được bước tiến thần tốc như thời điểm hiện tại - Ảnh 2.

Số liệu mà Business Insider cung cấp cho thấy mức tăng trưởng chóng mặt của Pewdiepie

Báo cáo của Business Insider còn chi tiết hơn, khi chỉ tính riêng từ tháng 9 tới tháng 12, đã có hơn 13.000.000 lượt subscribe cộng thêm cho Pewdiepie - một bước tiến cực kỳ lớn khi so sánh với con số 7.000.000 lượt subs thêm của cả năm 2017. Trong đó, 6.620.000 là số lượng subs mà Pewdiepie có thêm chỉ tính trong tháng 12. Thế mới thấy mức độ bùng nổ của cuộc chiến Youtube đã khiến Pewdiepie hưởng lợi như thế nào.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực và các con số ấn tượng kể trên, Pewdiepie vẫn không tài nào tạo được một khoảng cách an toàn với T-Series khi kênh này vẫn đang duy trì lượng sub khoảng 80.700.000 người, chỉ thua kém đôi chút so với vị trí số 1 mà Pewdiepie đang nắm giữ.

Nếu không có T-Series, còn lâu Pewdiepie mới đạt được bước tiến thần tốc như thời điểm hiện tại - Ảnh 3.

Pewdiepie "không quan tâm" nếu có một ngày bị T-Series vượt mặt

Trận chiến diễn ra vào cuối tháng 8 năm ngoái đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của Pewdiepie. Nhiều fan hâm mộ cho rằng sự ra đời và trỗi dậy của T-Series sẽ ảnh hưởng tiêu cực, đe dọa tới ngôi vị của chàng Youtuber nổi tiếng. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua những giá trị tích cực mà nó mang tới cho Pew. Bản thân Pewdiepie, tuy vẫn yêu cầu sự trợ giúp cũng như công khai đối đầu với T-Series, nhưng anh chàng này cũng đã dự đoán việc mình có khả năng sẽ không thể dẫn trước quá lâu, đồng thời tuyên bố "không quan tâm" nếu có một ngày T-Series vượt qua mình, cũng như bày tỏ mối lo ngại về việc Youtube đang bị ảnh hưởng quá nhiều bởi yếu tố kinh doanh do có nhiều quan hệ đối tác và tài trợ tới từ các doanh nghiệp.