Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.1)

Sammy Đặng  - Theo Helino | 17/07/2019 12:11 AM

Hết lần này tới lần khác, Goku để cho các nhân vật khác có đất diễn và tỏa sáng.

Son Goku không chỉ là nhân vật chính mà còn là linh hồn của series truyện “Dragon Ball”. Cậu chàng chính là nhân vật quyết định sự sống còn của bộ truyện. Chắc hẳn những ai từng đọc truyện đều nhớ từng có lần tiên sinh Akira Toriyama đưa Goku xuống làm nền để đẩy Gohan - con trai cả của Goku lên làm nhân vật trung tâm, nhưng cuối cùng ông đã hối hận với quyết định của mình và nhanh chóng sửa sai, đưa Goku trở lại.

Có thể thấy, bộ truyện "Dragon Ball" vẫn phát triển khi không có sự xuất hiện Goku. Hết lần này tới lần khác, Goku để cho các nhân vật khác có đất diễn và tỏa sáng. Không chỉ tạo bước đệm để khiến trận chiến của Goku thêm nổi bật, việc này cũng đồng thời nâng tầm sự tồn tại của các nhân vật phụ. Sự thật là có rất nhiều trận đấu rất đỉnh dù không có hề Goku tham chiến.

1. Krillin đấu với Jackie Chun

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 1.

Ở trận bán kết đầu tiên của đại hội võ thuật Tenkaichi Budokai lần thứ 21, Krillin đã dùng hết sức để đấu với Jackie Chun - người sư phụ cậu giả danh. Điểm cần nhớ nhất của trận chiến này là nó đã chứng minh được thành quả thu được từ những bài tập luyện khắc khổ của Quy lão tiên sinh. Ban đầu Krillin khá khó khăn để theo kịp cường độ tập luyện, nhưng giờ thì cậu đã tiến bộ vượt bậc khiến Quy lão không khỏi tán thưởng.

Thú vị nhất là, trận chiến này xác nhận rằng các nhân vật đã có thể đánh nhau bằng tốc độ ánh sáng. Giữa trận đấu, sau một pha xử lý đầy khó hiểu, Krillin và Jackie Chun đã phải tạm dừng trận đấu để diễn lại từng bước với khán giả. Đây là một trận đấu hài hước và thông thái làm tăng sức nóng của đại hội võ thuật Tenkaichi Budokai lần thứ 21.

2. Yamcha đấu với Tien Shinhan

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 2.

Dù nghĩ vậy thì có hơi kỳ kỳ, nhưng trận đấu của Yamcha và Tien Shinhan là một trận đấu cực kỳ bạo lực. Đây có lẽ là một trong những trận đấu tàn bạo nhất bộ truyện gốc vì Tien Shinhan đã đánh gãy chân Yamcha lúc kết thúc trận đấu. Hành động đó đã thể hiện được độ nhẫn tâm của Tien Shinhan trước khi được giác ngộ lý tưởng.

Đây là một trận đấu cực kỳ thú vị. Trong suốt trận đấu, người đọc không ngừng có niềm tin rằng Yamcha có thể chiến thắng. Đại hội võ thuật Tenkaichi Budokai lần thứ 22 là đại hội duy nhất mà các trận đấu xếp cặp đều rất cân kèo, không thể nói trước ai sẽ giành chiến thắng. Nhờ vậy mà những trận đấu càng trở nên hấp dẫn hơn.

3. Tien Shinhan đấu với Tao Paipai

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 3.

Trận đấu của Tien Shinhan và Tao Paipai là trận tứ kết mở đầu đại hội võ thuật Tenkaichi Budokai lần thứ 23. Tuy trận đấu kết thúc khá nhanh, nhưng bản thân nó lại mang ý nghĩa quan trọng. Trước trận đấu, dù Tien Shinhan đã hối cải nhưng cậu ta vẫn dành rất nhiều sự tôn trọng cho Hạc Môn Phái cũng như Tao Paipai. Có lẽ mọi người đã quên, nhưng ban đầu Tien Shinhan được tôi luyện để trở thành một sát thủ máu lạnh.

Tất cả sự tôn trọng của cậu ta dành cho Tao Paipai đã mất sạch ngay khoảnh khắc Tao Paipai rút dao ra khi đang đấu. Ngay lập tức, Tien Shinhan nhận ra ông ta không xứng đáng được trở thành hình mẫu cho các môn đồ của Hạc Môn Phái. Tuy thiếu đi những thế võ đẹp, nhưng bù lại thì trận đấu đã đặt dấu chấm hết để khép lại một cách trọn vẹn cốt truyện về nhân vật Tien Shinhan.

4. Krillin đấu với Piccolo

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 4.

Đại hội võ thuật Tenkaichi Budokai lần thứ 23 có lẽ là lần duy nhất Krillin không thể qua được vòng tứ kết. Thế nhưng trong đại hội lần đó, cậu chàng đã thể hiện được một màn trình diễn võ nghệ mãn nhãn. Rất đen cho cậu khi phải đối chiến với Piccolo ngay vòng tứ kết, nhưng cậu cũng rất nhanh chóng khiến đối thủ phải sợ xanh mặt mà tung ra hết sức, chứng minh Trái Đất không phải là hành tinh dễ động vào.

Đây là một trận đấu rất có ý nghĩa (dù rằng Krillin đã thua), cho Krillin có cơ hội thể hiện sau khi bị giết ở trong arc truyện trước. Piccolo suýt chút nữa là bị rơi khỏi sàn đấu, chứng minh rằng Trái Đất không dễ xơi như hẳn tưởng. Đừng quên là Krillin suýt chút nữa là có thể loại Piccolo khỏi giải đấu.

5. Tất cả mọi người (trừ Son Goku) đấu với Nappa

Nếu không có Goku, đây chính là 10 trận chiến đỉnh nhất trong Dragon Ball (P.1) - Ảnh 5.

Goku đã phải hy sinh để giết được Raditz trước khi hắn gọi thêm quân cứu viện Saiyan xuống xâm lược Trái Đất. Dù Raditz là tên yếu nhất trong số những chiến binh Saiyan cuối cùng, nhân vật chính vẫn phải hy sinh mạng sống để ôm hắn cùng chết. Và khi Nappa tham đấu, sức mạnh của hắn vượt trội hơn các nhân vật chính không ít thì nhiều. Yamcha, Chaozu và Tien Shinhan đều chết ngay khi trận chiến vừa bắt đầu.

Sau đó, chỉ còn lại Gohan, Krillin và Piccolo cố gắng chống chọi. Rất không may khi họ đã có thể hợp sức chiến đấu và suýt chút nữa hạ được Nappa, sự nhút nhát của Gohan đã làm xôi hỏng bỏng không hết cả. Thậm chí còn đánh đổi bằng mạng sống của Piccolo. Cuối trận đấu, Gohan và Krillin đều đang ngấp nghé trước ngưỡng cửa thần chết, tuyệt vọng chờ đợi sự xuất hiện của Son Goku.