Nếu kéo về "late game" liệu Broly có thể đánh bại Jiren nếu 2 người đụng độ trong Dragon Ball Super?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2021 11:59 PM

 
  thích

Đó là câu hỏi mà nhiều fan của Dragon Ball Super quan tâm khi mà Broly và Jiren đều là những chiến binh rất mạnh.

Một trong những nhân vật mới xuất hiện trong series Dragon Ball Super để lại nhiều ấn tượng cho khán giả đó chính là Jiren. Không chỉ nổi bật về tạo hình, tính cách mà bộ chiêu thức của Jiren cũng hết sức ấn tượng. Nếu anh sử dụng toàn bộ sức mạnh, nhân vật duy nhất có thể đánh thắng Jiren là Goku với Bản Năng Vô Cực hoàn hảo.

Nếu kéo về late game liệu Broly có thể đánh bại Jiren nếu 2 người đụng độ trong Dragon Ball Super? - Ảnh 1.

Trong khi đó thì Broly là một trong những người Saiyan mạnh nhất của vũ trụ 7. Broly mạnh đến mức Goku và Vegeta phải hợp thể thành Gogeta mới có thể đánh bại được Broly. Chính vì điều này mà nhiều khán giả đặt ra giả thuyết rằng, điều gì sẽ xảy ra nếu cả hai nhân vật này đối đầu với nhau?

Đầu tiên chúng ta sẽ đặt trường hợp Broly phải chiến đấu với Jiren trong Giải Đấu Sức Mạnh, ở thời điểm đó rất có thể Jiren sẽ là người giành chiến thắng. Lý do là vì thời điểm đó Broly cũng giống như Super Saiyan Kale không thể kiểm soát được bản thân khi nổi cơn thịnh nộ. Điều này đã được thể hiện trong phần movie, Broly đã hủy diệt cả chiến trường nhưng nếu anh làm điều này tại Giải Đấu Sức Mạnh sẽ khiến sàn đấu bị sụp đổ, Jiren có thể tận dụng điều này và loại Broly ra khỏi giải đấu.

Nếu kéo về late game liệu Broly có thể đánh bại Jiren nếu 2 người đụng độ trong Dragon Ball Super? - Ảnh 2.

Vậy nếu như không phải là Giải Đấu Sức Mạnh thì liệu Broly có đủ sức đánh bại Jiren. Không phủ nhận rằng Broly sở hữu sức mạnh rất khủng khiếp. Giống như Goku, chúng ta cảm nhận được rằng nếu kẻ địch mạnh hơn thì sức mạnh tiềm ẩn của Broly sẽ càng phát huy và còn mạnh hơn cả đối thủ, điều này có thể đảm bảo một chiến thắng cho anh. Tuy nhiên, phải công nhận một điều rằng Broly là một chiến binh thiếu kinh nghiệm chiến đấu. Anh mới chỉ đánh với những nhân vật đáng gờm khi lần đầu đến Trái Đất. Trước đây, đối thủ duy nhất của Broly là cha mình Paragus, người có sức mạnh còn kém xa Broly rất nhiều.

Thêm một điểm yếu chí tử nữa đó là Broly dường như bị mất lý trí khi sử dụng nhiều sức mạnh mà Jiren lại rất giỏi trong việc trừng phạt sai lầm của người khác. Trong Giải Đấu Sức Mạnh, Jiren đã hạ gục Kale một cách nhanh chóng và điều này có thể lặp lại khi anh đụng độ một Saiyan điên cuồng khác là Broly. Jiren này dường như là kiểu người thích kết liễu kẻ thù của mình một cách nhanh chóng và gọn gàng. Nếu Broly chưa sẵn sàng cũng như chưa tìm hiểu kỹ đối thủ thì nhiều khả năng anh sẽ bị đánh bại trước khi  có thể tăng sức mạnh của mình lên trạng thái Legendary Super Saiyan.

Chính vì vậy, điều quan trọng đặt ra là liệu Broly có đủ sức để kéo trận đấu giữa anh và Jiren về "late game" hay không? Trong movie Dragon Ball Super: Broly, ban đầu Broly chiến đấu với dạng bình thường. Tuy nhiên khi nó không còn đủ sức mạnh để lấn át đối thủ thì anh đã sử dụng sức mạnh của Great Ape (khỉ đột khổng lồ) nhưng lại không bị mất đi ý thức, mặc dù rất khó để kiếm soát. Và khi cơn thịnh nộ lên cao hơn nữa, anh trở thành một Super Saiyan. Ngay cả khi ở trạng thái Super Saiyan, Broly đã rất khủng khiếp rồi. Goku sử dụng Super Saiyan Blue cũng không thể đối phó được Broly. Để rồi sau đó khi đối mặt với kẻ thù mạnh hơn trạng thái Super Saiyan của mình, Broly lại biến đổi sang hình dạng có mái tóc màu xanh lá cây. Từ những dẫn chứng này chứng tỏ rằng giống như các chiến binh Saiyan khác, nếu như Jiren không nhanh chóng đánh bại Broly thì sức mạnh của chiến binh này sẽ khiến Jiren mất kiểm soát.

Nếu kéo về late game liệu Broly có thể đánh bại Jiren nếu 2 người đụng độ trong Dragon Ball Super? - Ảnh 3.

Ở trạng thái Super Saiyan, Broly thực sự mạnh hơn Kale, nhân vật từng bị Jiren hạ gục trong Giải Đấu Sức Mạnh. Nếu Broly đạt đến trạng thái Legendary Super Saiyan, anh thậm chí còn mạnh hơn cả Kefla. Chúng ta hãy nhớ rằng Broly từng đối mặt với Gogeta, người đã sử dụng hình thức Super Saiyan Blue. Gogeta hoàn toàn có thể đánh bại Jiren. Vì vậy, Broly với trạng thái Legendary Super Saiyan có thể có cơ hội chiến thắng Jiren. Điều quan trọng là Broly có thể kéo dài trận đấu và khiến bạn thân của mình mạnh lên hay không. Nói theo cách của các game thủ là Broly ban đầu sẽ gặp bất lợi trước sức mạnh và những đòn tấn công của Jiren, nhưng nếu kéo "late game" thì sức mạnh của một người Saiyan sẽ đủ giúp anh có thể đánh bại được Jiren.

Tất nhiên trận chiến này sẽ khó diễn ra trong mạch chính của bộ truyện Dragon Ball Super. Nếu có cuộc chạm mặt giữa Broly và Jiren thì nhiều khả năng nó sẽ là một movie mới sẽ xuất hiện trong tương lai. Các bạn có mong chờ điều này hay không và có đánh giá như thế nào khi Broly và Jiren đụng độ nhau? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!