Nếu gặp kẻ tự xưng là con gái trong game, đừng ngần ngại hãy tránh xa

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2017 0:00 AM

 
  thích

Việc gặp phái yếu trong game online không phải chuyện hiếm, nhưng đôi lúc rắc rối xảy ra đơn giản vì bạn quá ngây thơ

Nói một cách ngắn gọn, xét về tâm lý chung của các chị em phụ nữ góp mặt trong thế giới ảo, thì họ chẳng bao giờ tự nhận mình là con gái ngay lúc đầu giới thiệu đâu. Thay vào đó bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài, nếu không muốn nói là rất dài, để giành lấy lòng tin của các nàng, đến khi ấy, chúng ta mới biết đang hành tẩu giang hồ với những đấng nữ nhi liễu yếu đào tơ!

Nếu trong trường hợp bạn chưa kịp làm gì, đối phương đã nhanh chóng nhận mình là con gái, thì sẽ có hai trường hợp rất cơ bản, nhưng biện pháp cho cả hai trường hợp này đều là, hãy tránh xa họ, càng xa càng tốt, và tin tôi đi, lời khuyên này sẽ chỉ có ích cho bạn mà thôi, không thể thiệt được đâu.

Hãy bắt đầu với những cô nàng thích chơi game online, đơn giản vì họ yêu game.

Con gái chơi game không bao giờ tự nhận mình là phái yếu

Trong khi chơi game, ta luôn gặp phải vấn nạn "nam nhi giả danh mỹ nhân", hay gọi vui là các "kiều nữ có râu". Lí do tại sao thì vô vàn: do nhân vật nữ có nhiều lợi thế hơn hoặc có các kĩ năng độc quyền, để được ưu ái, thậm chí có một số người chỉ vì thích... ngắm thân hình nóng bỏng của các cô nàng game thủ trong game. Hơn nữa là dùng chiêu trò để lừa tình các chàng trai khác nhằm xin xỏ vật phẩm, đồ xịn...trong game là điều rất đỗi bình thường. Thế nhưng, song song với việc nam giả gái thì cũng có một bộ phận nhỏ các cô nàng thích chọn nhân vật nam khi chơi game.

Trên thế giới này xuất hiện không ít những cô nàng có ước muốn cháy bỏng từ lúc còn nhỏ là được trở thành "đại trượng phu đầu đội trời chân đạp đất". Nhiều người cho rằng cuộc sống của con trai tốt hơn hẳn của con gái và làm con trai thật thoải mái. Điều này một phần xuất phát từ tư tưởng trọng nam khinh nữ (dù còn rất ít) hay những đặc điểm mà xã hội yêu cầu con gái buộc phải có. Và cả những cô nàng mang thân hình con gái nhưng lại tính cách con trai khiến họ luôn phải che giấu vấn đề "trái ngang" đó với mọi người xung quanh.

Những cô nàng yêu game, hầu hết đều là những người có cá tính mạnh, hoặc cũng có thể là kiểu nhút nhát điển hình. Cả hai thái cực này đều không khiến họ phải buột miệng tự xưng mình là phái yếu trong game. Họ không có lý do gì để làm như thế cả. Nếu là một người có cá tính mạnh mẽ, các chị em sẽ cố gắng cư xử giống các đấng nam nhi đại trượng phu nhất có thể, đơn giản để không ai thấy họ khác biệt, và cũng chỉ là một kẻ hành tẩu chốn giang hồ như hàng ngàn hàng vạn kẻ khác mà thôi. Hoặc, nếu họ nhút nhát, việc tự xưng là con gái sẽ càng khiến họ sợ hãi hơn.

Vì sao lại như thế? Đơn giản lắm. Giang hồ, hay nói cách khác là thế giới ảo có muôn vàn thể loại người, và những kẻ háo sắc muốn "lân la" làm quen các chị em, cứ vè vè xung quanh hết ngày này tháng nọ luôn khiến cho những game thủ nữ thực sự cảm thấy phiền toái, nếu không muốn nói là e ngại. Nó cũng chẳng khác gì những kẻ hay trồng cây si ở ngoài đời thật cả.

Nhưng không phải ai cũng vậy

Phần đông các chị em đến với game không vì mục đích ăn thua hay cạnh tranh như những người khác giới. Tuy nhiên cũng không phải vì thế mà chúng ta có thể xem thường kỹ năng của họ. Họ đến với game đơn giản vì ở đó, họ được là chính bản thân mình, không phải nhu mì lễ phép, không cần e ấp dịu dàng với bất kỳ ai cả.

Và đến lúc đó, chúng ta bất chợt nhận ra khi một nhân vật trong game (tự xưng là nữ giới) mà chúng ta không quen có những cử chỉ khiến ai ai cũng phải rung rinh xao xuyến, thì chắc chắn một trong hai trường hợp "thả thính" như dưới đây sẽ xảy ra.

"Cú có gai"

Nữ giới chơi game thường được hưởng những đặc quyền và sự chiều chuộng hơn nhiều so với các game thủ nam là điều rất hiển nhiên. Công bằng mà nói thì trong thế giới ảo dù là bạn có chơi game cùng với 1 cô gái nhưng nếu cô ấy nói cô ấy là nam thì bạn vẫn tin " sái cổ", còn khi cô ấy nói mình là nữ thì bảo đảm 90% các bạn sẽ không tin.

Nhưng một khi đã tin thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác biệt. Nhiều khi, những kinh nghiệm của cánh game thủ nam trong nhiều game online khiến cho họ có những định kiến không hay ho lắm về các chị em, những tay chuột tay phím khác giới. Có thể là họ gặp phải một chuyên gia ngành đào, cộng với tâm lý ngây thơ khi mới bước vào game online đã khiến cho các chàng trai của chúng ta say như điếu đổ khi gặp một nhân vật mới chân ướt chân ráo bước vào game, cộng với việc ăn nói nhỏ nhẹ dễ thương nên đã không tiếc đồ đạc tiền của để cung phụng cho những “nàng” trong game.

Để rồi, đến khi bạn muốn gặp mặt "cô nàng" ấy ngoài đời thực, "cô ta" sẽ làm mọi cách để trốn tránh vì vẫn còn muốn trục lợi, xin đồ, nhờ cày kéo cùng, v.v... Hoặc cũng có thể, bạn sẽ bị tát một gáo nước lạnh vì "dung nhan" của mỹ nhân trong game lại hoàn toàn khác so với những gì bạn tưởng tượng, nói đơn giản, đó là một người cùng giới!

Trường hợp thứ hai mà chúng tôi muốn kể ra dưới đây trong vài năm qua đã ngày một nhiều lên, đó chính là...

Những cô nàng thích thả thính

Họ là nữ giới, chứng minh thư nhân dân ghi họ là nữ, những bức ảnh trên Facebook đẹp mê hồn ai nhìn vào cũng phải cảm thấy xao xuyến. Thế nhưng họ lại dùng chính nhan sắc của mình để "thả thính", lôi kéo những game thủ nam của chúng ta, những kẻ có cái tôi quá lớn cùng niềm tự hào về kỹ năng chơi game của họ, cùng với đó là sự huyễn hoặc bản thân về việc tìm được tình yêu đích thực qua game, đã khiến cho bản thân họ mờ mắt trước những cử chỉ ấm áp, những bức hình chỉnh sửa vài lần qua Camera 360 hay Photoshop, nhưng đều chỉ là bề ngoài mà thực chất là để lợi dụng những game thủ này.

Không xin đồ thì nhờ cày kéo rank, rồi rủ rê đi chơi, bao ăn uống,... Họ không khác gì những cô nàng vật chất mà chính game thủ nam chúng ta là những nạn nhân cả. Trong mắt họ, chơi game giỏi cũng chỉ là một khía cạnh cỏn con, đơn giản vì họ tin rằng ngay cả những kẻ giỏi nhất mà họ quen biết cũng chẳng thể nào thành công nhờ game, như những gosu lão luyện trên thế giới cả. Hệ quả, họ khiến rất nhiều anh chàng phải liêu xiêu, nhưng ai có nhiều tiền nhất sẽ chiến thắng. Chỉ vậy mà thôi.

Nói tóm lại, một khi bạn đã chơi game, tất cả đều bình đẳng, nam hay nữ trong nhiều game online thì cũng chỉ là những lớp nhân vật mà thôi. Giới tính ngoài đời không bao giờ quyết định việc bạn có nên chăm sóc cho những "cô nàng" trong game vượt quá giới hạn bạn bè thông thường hay không. Đã có quá nhiều những sự việc xảy ra với nguyên nhân tương tự rồi, và chỉ có những anh em game thủ chúng ta chịu thiệt, đơn giản vì "em đẹp em có quyền".

Như vậy thì, trừ phi bạn quen biết một cô gái trước khi họ đến với game và chơi cùng bạn, ngoài ra, bất kỳ ai tự xưng là nữ giới, chẳng có lý do gì khiến bạn không tránh xa họ ra cả.