Nếu Doctor Strange biết trước được điều này, có lẽ các kết cục của các siêu anh hùng trong Avengers: Infinity War đã khác

SuperTom  - Theo Helino | 23/09/2018 03:00 PM

 
  thích

Kết quả của Avengers: Infinity War có lẽ đã rẽ sang một hướng khác nếu Doctor Strange chuẩn bị kĩ cho sự xâm lăng của Thanos

Rõ ràng, với thời gian ngắn, Stephen Strange vẫn chưa trở thành Phù thủy tối thượng đầy kinh nghiệm và thành tạo mọi quyền năng nhưng trong thời gian hiện tại, anh vẫn đang là một trong những người trông coi và sử dụng pháp thuật để bảo vệ Trái Đất cũng như cả vũ trụ này.

Sức mạnh của Doctor Strange cho phép ông sử dụng Viên đá thời gian và có nhiều kiến thức về thế giới thần bí hơn bất cứ nhân vật nào trong Avengers. Trong Thor: Ragnarok, Strange tiết lộ rằng anh đang giữ một thứ gọi là danh sách theo dõi về các mối nguy có thể ập đến Trái đất trong tương lai. Tiêu biểu khi Thor và Loki đến Trái đất, anh đã nhốt Vị thần xảo trá vào một thế giới khác một cách rất dễ dàng.

Tuy nhiên, sau tất cả, anh lại không có sự chuẩn bị nào khi Thanos đến trái đất, thậm chí Stephen còn chưa từng nghe tên hắn cho đến khi Bruce Banner được dịch chuyển về trái đất.

Đáng lẽ Doctor Strange phải biết trước về mối hiểm họa mang tên Thanos

Nếu Doctor Strange biết trước được điều này, có lẽ các kết cục của các siêu anh hùng trong Avengers: Infinity War đã khác - Ảnh 1.

Thực sự không khó để Doctor Strange biết đến Thanos và điền tên hắn vào danh sách theo dõi của mình. Bởi lẽ, Thanos là một kẻ bạo chúa, du hành đến khắp thiên hà và gieo giắc triết lý sống của hắn.

Hơn nữa, hắng không ngần ngại hủy diệt một nửa cư dân của hành tinh hắn đi qua để tạo sự cân bằng. Trong Guardians of the Galaxy, Korath từng mô tả tên Mad Titan là sinh vật quyền năng nhất vũ trụ. Vậy nên, tên tuổi của hắn hoàn toàn có thể dễ dàng bay đến tai của Doctor Strange từ trước khi sự kiện trong Avengers: Infinity War xảy ra.

Tuy nhiên, có hai lý do để giải thích về nỗi lầm này của Doctor Strange

Nếu Doctor Strange biết trước được điều này, có lẽ các kết cục của các siêu anh hùng trong Avengers: Infinity War đã khác - Ảnh 2.

Thứ nhất, Doctor Strange thực sự không hề biết đến sự tồn tại của Thanos. Trong bộ truyện The Avengers: Infinity War Prelude, các Phù thủy như Strange cũng chỉ có một lượng thông tin giới hạn về các thực thể trong vũ trụ. Giống như việc họ biết rằng viên Power Stone ở Morag nhưng lại không có thông tin gì về việc nó được ai lấy đi và đem đến hành tinh Xandar.

Trên thực tế, chưa ai từng khẳng định rằng các Phù thủy ở Trái Đất có trách nhiệm theo dõi mọi sự kiện xảy ra ngoài trong gian của MCU. Bên cạnh đó, Thanos chưa từng đến Trái Đất trước đây, sự kiện Chitauri xâm lăng trái đất đúng là có bàn tay của tên Mad Titan nhúng vào nhưng hắn đã giấu nó đi và không hề xuất đầu lộ diện.

Một lý do khác, các Phù thủy tối thượng chỉ quan tâm đến những mối đe dọa thần bí và Loki đứng đầu danh sách đó bởi hắn đã từng gây ra nhiều hỗn loạn trên trái đất bằng những thứ tà thuật của mình và hắn cũng có mối liên hệ với đá vô cực.

Thanos thì lại khác, hắn là một tên bạo chúa đi hủy diệt sự sống và rất giàu tham vọng, trong vũ trụ rộng lớn có nhất nhiều kẻ như vậy và tên Mad Titan cũng không phải thần thánh gì. Ngoài ra, hắn chưa từng tiết lộ rằng mình muốn thâu tóm toàn bộ những viên đá vô cực, hắn chỉ đứng sau những sự kiện đó và để các thủ hạ của mình ra tay.

Với kế hoạch dài hơi của Thanos, Doctor Strange nên biết nhiều hơn thế

Nếu Doctor Strange biết trước được điều này, có lẽ các kết cục của các siêu anh hùng trong Avengers: Infinity War đã khác - Ảnh 3.

Trở lại với bộ truyện Avengers: Infinity War Prelude, các Phù thủy đều hiểu rõ về sự hiện diện của những viên đá vô cực. Wong đã sơ lược các sự kiện từ Captain America: The First Avenger, The Avengers, Thor: The Dark World đến Avengers: Age of Ultron và ông biết chuyện gì đã xảy ra với những Space Stone, the Mind Stone và cả Reality Stone. Hơn nữa, đã từng có đến 3 viên đá vô cực xuất hiện trên Trái Đất trong một khoảng thời gian tương đối dài và chắc chắn Doctor Strange có đủ thời gian để cùng Wong nghiên cứu.

Với Viên đá thời gian trong tay, dù Doctor Strange không biết Thanos là ai nhưng anh vẫn có thể nhận ra những sự kiện có thể xảy ra với nó trong tương lai gần. Từ đó, ông có thể chuẩn bị kĩ càng hơn cho một cuộc đổ bộ của Thanos và binh đoàn của hắn, sự chuẩn bị đó có thể đến từ việc nhở sự giúp đỡ từ Thor và người Asgard, những nhân vật từng có sự liên quan mật thiết đến sự kiện ở New York và London.

Sau tất cả, lỗi lầm của Stephen Strange chính là anh ta quá tự tin rằng mình có thể bảo vệ tốt Viên đá thời gian mặc cho mọi thế lực nào đe dọa. Hậu quả là anh nhanh chóng bị Ebony Maw đánh bại và đem lên phi thuyền, nếu Spider-manIron Man không bám theo, số phận của Dr. Strange có lẽ đã rất khác.