Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ "hốt" ngay vai... học sinh cá biệt

Đô Đô  - Theo Helino | 20/08/2019 10:00 PM

Thần Ma Mobile
01/05/2019 NCB: SohaGame NPH:

“Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò” hóa ra cũng hoàn toàn đúng với Tôn Ngộ Không.

Chúng ta đã từng nói rất nhiều lần về 72 phép thần thông, về những uy danh vượt 3 cõi và khả năng "bất hoại bất tử" của Tôn Ngộ Không tuy nhiên, cũng cần phải nhớ rằng con khỉ đá ương bướng ngông cuồng ấy cũng từng có một thời "mài đũng quần" trên băng ghế nhà trường - lớp học của Bồ Đề Tổ Sư.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 1.

Để tươi mới hơn, hãy cùng tưởng tượng quãng thời gian ấy của Tôn Ngộ Không như một bộ phim học đường tuổi teen, nơi có Bồ Đề Tổ Sư là thầy giáo chủ nhiệm kiêm thầy giáo dạy tất cả các môn cùng hàng trăm bạn bè cùng lớp, cùng ăn, cùng ngủ, cùng rèn luyện. Rõ ràng là Hầu tử của chúng ta khi ấy vẫn còn rất ngây thơ, tính "thẳng như ruột ngựa" nhưng nếu có một vai diễn dành cho hắn, nhất định sẽ phải là hình tượng "học sinh cá biệt".

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Học sinh cá biệt thì mục đích đi học luôn luôn đặc biệt

Nếu đã từng xem nhiều phim học đường, bạn có thể dễ dàng nhận ra một điểm chung là tất cả các học sinh cá biệt đi học không phải là để... học. Tôn Ngộ Không hơi khác một chút, hắn muốn học, nhưng lại không phải là học những gì "bình thường" đang được dạy như kéo cung đạp nỏ, xoa rốn lấy hơi, luyện đan chế thuốc, trai giới ngồi thiền, tập ngủ tập đứng. Cái hắn muốn là căn cơ trường sinh bất tử, thoát khỏi vòng luân hồi, vượt ra ngoài phạm vi Tam Giới - những thứ mà các học sinh bình thường khác chưa bao giờ "nghĩ" tới chứ đừng mong là "mơ" tới.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 3.

Năm ấy Ngộ Không quyết "ăn học thành tài" chính là vì muốn giúp "thần dân" của mình được trường sinh bất tử

Học sinh cá biệt, sự "chây lì" cũng hơn người

Không có bất cứ ai sinh ra đã được định đoạt phải trở thành học sinh cá biệt mà nó là kết quả của cả một quá trình, có thể là từ những đau thương trong quá khứ, những mâu thuẫn gia đình, đổ vỡ niềm tin hay sự mất mát cực độ. Đối với những thành phần này, sức chịu đựng cả về tinh thần lẫn thể xác cũng vượt trội hơn người thường, ý chí và sự chây lì cũng nhờ đó mà tăng lên.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 4.

Học sinh cá biệt thường có thần thái "bất cần" đặc trưng

Tôn Ngộ Không chính là một con khỉ đá "cứng từ trong trứng". Vốn xưng Vương một cõi Hoa Quả Sơn, sống những chuỗi ngày ung dung tự tại nhưng Tôn Ngộ Không đã phải chứng kiến lần lượt từng "thần dân" của mình chết đi dưới vòng luân hồi sinh - tử. Sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao chỉ là một quy luật bình thường, được thi hành lên những con khỉ bình thường mà lại khiến Tôn Ngộ Không đau lòng đến thế, ấy là bởi khỉ đá trăm năm cô đơn đã lần đầu tiên được nhận sự kính trọng, sự yêu thương và cảm giác ấm áp của một đại gia đình từ chúng, và bởi bản thân Ngộ Không vốn đã luôn tồn tại căn cơ ngộ Đạo không phải dạng tầm thường rồi.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 5.

"Hòn đá cô đơn" đã lần đầu tiên được hưởng cảm giác "tình thân" ở chính Hoa Quả Sơn

Thế là dù đã được cảnh báo, dù đã nhìn rõ mồn một những khó khăn mà mình sắp sửa phải đối mặt nhưng Ngộ Không vẫn quay gót ra đi, mong muốn được "tầm sư học đạo", mà kết quả như chúng ta đã biết, hắn đã được nhận vào ngôi trường của Bồ Đề Tổ Sư, trải qua rất nhiều biến cố nhưng cuối cùng bản thân được bất tử mà giống loài khỉ cũng được gạch tên khỏi sổ sinh tử của Diêm Vương.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 6.

Học sinh cá biệt, cà khịa là giỏi

Đã có gan làm học sinh cá biệt thì đương nhiên luôn thấy việc đi "cà khịa" người khác làm thú vui. Còn nhớ từ khi luyện thành 72 phép biến hóa và "Cân đẩu vân", Ngộ Không tiêu dao tự tại, rong chơi ngày tháng, vui thú vô cùng và bắt đầu trở nên "nhàn cư vi bất thiện". Một lần ngồi tán gẫu với đám bạn học, khi được hỏi đã luyện thành những phép nào, Ngộ Không dương dương tự đắc: "Chẳng giấu gì anh em, một là sư phụ truyền thụ, hai là tôi đêm ngày chịu khó tập luyện, nên những phép đó đã nắm được cả".

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 7.

Ấy thế là cả lớp vỗ tay reo hò muỗn Ngộ Không trình diễn vài đường cơ bản, khỉ ta cũng hưng phấn vô cùng thoắt biến cái nọ, thoắt ẩn cái kia khiến chúng bạn vỗ trầm trồ thán phục. Dần dà bản ngã của Tôn Ngộ Không được bộ lộ ngày càng rõ, khoe khoang, coi thường người khác, chê những thứ người khác học được chỉ là võ vẽ tầm thường, thậm chí đi "cà khịa" cả cán bộ lớp, cuối cùng là bị... đình chỉ học.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 8.

Thanh niên đi học "được" mặc một mình một kiểu

Hóa thân thành "học sinh cá biệt" cùng Thần Ma Mobile

Tề Thiên Đại Thánh trong Thần Ma Mobile hoàn toàn phù hợp với concept học đường thời hiện đại. Trước nhất là bởi tạo hình của Tề Thiên Đại Thánh đã được thêm thắt, sáng tạo và trở nên trẻ trung, cực "hợp trend" hiện đại, gọi là "soái ca học đường" chắc cũng không có gì là ngoa. Thứ hai là bởi với phẩm chất tướng Đỏ, Tề Thiên Đại Thánh chính là một trong số những "học sinh" có căn cơ và "chây lì" nhất lớp.

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 9.
Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 10.

Cần đẹp trai có đẹp trai, cần ngỗ ngược có ngỗ ngược, thừa chí khí mà cũng không thiếu sự hào hoa

Ngoài ra, bạn cùng lớp của Tề Thiên Đại Thánh còn đến từ rất nhiều những "chiều không gian - thời gian" khác nhau như Thanh Xà, Bắc Đẩu Tinh Quân, Hoa Thiên Cốt... còn đội ngũ Ban Giám Hiệu và các thầy cô bộ môn cũng toàn là các nhân vật "mắu mặt" như Nữ Oa Nương Nương, Thái Bạch Kim Tinh, Hằng Nga Tiên Tử... hứa hẹn sẽ mang lại những giờ phút học tập so tài cực kỳ "bánh cuốn".

Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 11.
Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 12.
Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 13.
Nếu đi casting phim học đường, chắc chắn Tôn Ngộ Không sẽ hốt ngay vai... học sinh cá biệt - Ảnh 14.

"Lớp học" có đầy đủ mọi thành phân phe phái, cực "bánh cuốn"

Đăng ký tham gia lớp học TẠI ĐÂY.