Nếu đặt Kong đối đầu với King Ghidorah, liệu Vua Khỉ Đột có cửa thắng không?

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2021 09:00 AM

 
  thích

Điều gì sẽ xảy ra nếu Kong đối đầu với Ghidorah trong MonsterVerse?

Godzilla: King of the Monsters là nơi mà vũ trụ MonsterVerse chính thức đưa vào một trong những cái tên nổi tiếng nhất lịch sử dòng phim quái thú từ hãng Toho, King Ghidorah. Bộ phim khi ấy là màn đối đầu long trời lở đất giữa Godzilla và King Ghidorah. Và sẽ như thế nào, nếu mà đối thủ của King Ghidorah được đổi từ Godzilla thành Kong, một cái tên đã có bước nhảy vọt vượt bậc về chiều cao khi đến với phần phim Godzilla vs. Kong.

Trong Godzilla vs. Kong, tổ chức Monarch đã đưa Kong rời khỏi quê hương của mình, đảo Đầu Lâu để rồi có màn chạm trán chính thức với Godzilla và ban đầu được nhận định là một đối trọng thực sự. Cả hai đã được định mệnh từ tổ tiên khi xưa là sẽ đối đầu nhau. Nhưng trong phim lại phần nào cho thấy thế áp đảo nghiêng về "Vua Quái Thú" hơn.

Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận là Kong đã thành công trong việc đẩy Godzilla vào thế khó ở một vài thời điểm. Và sẽ như thế nào khi mà Kong chấp nhận lời thách đấu từ King Ghidorah thay vì ngó lơ đi. Nếu xét theo tình tiết trong King of the Monsters chỉ ra là Kong có thể sẽ thua, khi mà tiến sĩ Serizawa từng phủ nhận về việc quái thú hùng mạnh nào khác để đối chọi lại với King Ghidorah ngoài Godzilla.

Nếu đặt Kong đối đầu với King Ghidorah, liệu Vua Khỉ Đột có cửa thắng không? - Ảnh 1.

Lý do này còn được dẫn chứng từ chi tiết Serizawa có thể truy cập vào toàn bộ thông tin về một loạt quái thú mà Monarch thu thập được. Và Kong nằm trong số đó. Giả sử như có bất kỳ cái tên nào trong danh sách này ngoài Godzilla đủ sức, tiến sĩ Serizawa chắc hẳn là đã phải nhắc đến ngay.

Thêm vào đó, Kong sẽ phải đối mặt với thách thức khi Ghidorah sở hữu tới ba cái đầu khác nhau, khả năng bay lượn, tốc độ hồi phục đáng gờm và bắn tia năng lượng. Thậm chí, ngay cả khi có tận dụng sự dẻo dai vốn có cũng rất khó để cho "Vua Khỉ đột" đối chọi lại với ba cái đầu của King Ghidorah cùng một lúc.

Kong vẫn có thể đem đến một trận đánh khó nhằn dành cho King Ghidorah trong trường hợp còn giữ trong tay cây rìu, thứ vũ khí từng chống đỡ được nguồn năng lượng với uy lực công phá khủng khiếp như hơi thở nguyên tử. Nhìn chung, King Ghidorah có khá nhiều lợi thế và là cái tên duy nhất trong dàn quái thú ở MonsterVerse từng rất gần tới việc đoạt mạng của Godzilla, điều mà Kong chưa làm được. Mọi nhận định đều nghiêng về thắng lợi cho King Ghidorah, và Kong nhận lấy thất bại.

Nếu đặt Kong đối đầu với King Ghidorah, liệu Vua Khỉ Đột có cửa thắng không? - Ảnh 2.