Nếu đang dùng Windows 10 thì update free nốt đi, 2 tháng tới sẽ mất 4 triệu đồng đó

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2016 12:57 PM

Theo đó, thời điểm kết thúc nâng cấp miễn phí Windows 10 được xác nhận vào ngày 29/7 tới, tức tròn một năm sau khi phát hành Windows 10. Sau đó bạn sẽ phải bỏ ra 4 triệu Đồng để mua bản quyền HĐH này.

Thời điểm hiện tại đã là đầu tháng Năm, tức là chỉ còn chưa đầy hai tháng tới sẽ tròn một năm phát hành hệ điều hành Windows 10, hệ điều hành mang tính đột phá của gã khổng lồ xứ Redmond. Tuy nhiên chẳng cần giới công nghệ "phiền nhiễu" gợi ý, Microsoft vừa chủ động công bố lịch trình kết thúc đợt phát hành bản nâng cấp Windows 10 miễn phí cho các thiết bị từ Windows 7 trở lên. Theo đó, thời điểm kết thúc nâng cấp miễn phí Windows 10 được xác nhận vào ngày 29/7 tới, tức tròn một năm sau khi phát hành Windows 10.

Thông tin này sẽ là điều không vui đối với một số người dùng nhưng là "dấu chấm hết" cần thiết để kết thúc một chặng đường dài đã qua và mở ra một chương mới cho hệ điều hành còn non trẻ này của Microsoft. Tuy nhiên, người dùng không cần phải lo lắng, bởi họ có thể bắt đầu mua các sản phẩm cài sẵn Windows 10 hoặc bộ cài Windows 10 Home (119 USD) tại bất kỳ đại lý hoặc nhà bán lẻ ủy quyền nào của Microsoft trên thế giới từ ngày 30/7 tới.

Windows 10 từng được Microsoft quảng cáo là "Hệ thống tuyệt vời nhất từng được thiết kế phục vụ cho việc chơi game PC. " - Phụ trách bộ phận Xbox của Microsoft Phil Spencer phát biểu với báo giới, nhưng chi tiết cụ thể ra sao xem chừng lại đang được hãng phát triển phần mềm nổi tiếng để dành lại cho sự kiện Windows 10 mang tên gọi The Next Chapter (chương tiếp theo).

Windows 10 hiện thực hóa ý tưởng "One" của Microsoft với một hệ điều hành cốt lõi, một nền tảng ứng dụng đồng nhất, một mạng xã hội gaming, một kho ứng dụng cho tất cả thiết bị và một lối đi chung cho tất cả các thiết bị chạy Windows từ PC, máy tính bảng, điện thoại cho đến máy chơi game Xbox One. Với nền tảng ứng dụng Universal App, mọi lập trình viên có thể tạo ra một dự án ứng dụng duy nhất đánh vào nhiều thiết bị. Sẽ dễ dàng hơn cho lập trình viên khi có thể đưa nội dung đến PC, máy tính bảng, điện thoại, Xbox và các thiết bị trong tương lai của Microsoft như HoloLens.