Nếu đã chán Thám tử Conan, hãy đổi gió với phần ngoại truyện Wild Police Story

Green  - Theo Helino | 11/01/2020 09:34 AM

 
  thích

Nội dung của Wild Police Story xoay quanh nhóm học viên trẻ tuổi của học viện cảnh sát thủ đô, hứa hẹn sẽ là một series ngoại truyện thú vị sau Zero's Tea Time.

Wild Police Story là phần ngoại truyện thú vị của Thám tử Conan, sau Zero’s Tea Time. Series ngắn này do tác giả Gosho Aoyama kết hợp với trợ lý của mình sáng tác, nội dung xoay quanh những câu chuyện đời thường của một nhóm các học viên thuộc học viện cảnh sát Tokyo. Điều đáng chú ý ở series Wild Police Story là độc giả có thể khám phá thêm một số nhân vật đã bay màu trong mạch truyện chính như Jinpei Matsuda (thanh tra đã chết trong vụ án phá bom), Hiromitsu Morofushi (mật vụ với bí danh Scoth) và Rei Furuya (tức Amuro hay Bourbon).

Phong cách lạ mà quen

Nội dung của Wild Police Story xoay quanh nhóm học viên trẻ tuổi của học viện cảnh sát thủ đô là Jinpei Matsuda, Rei Furuya, Wataru Date, Hiromitsu Morofushi và Kenji Hagiwara. Họ đều đã từng xuất hiện trong mạch truyện chính của Thám tử Conan, và hơn thế nữa đều đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc chiến với Black Organization.

Nếu đã chán Thám tử Conan, hãy đổi gió với phần ngoại truyện Wild Police Story - Ảnh 1.

Series ngoại truyện cực hứa hẹn từ tác giả Gosho Aoyama

Đến với series này, độc giả sẽ lần lượt khám phá được câu chuyện của từng nhân vật cũng như động cơ gia nhập ngành cảnh sát của họ. Nếu như Rei Furuya làm cảnh sát chỉ để tìm được tung tích của Anna – Hell’s Angel, thì Jinpei Matsuda hay Kenji Hagiwara lại là tìm kiếm cơ hội làm sáng tỏ những vụ án để ngỏ trong quá khứ. Mỗi người một số phận và mục tiêu, điểm chung duy nhất của họ là cùng theo học tại học viện cảnh sát thủ đô.

Nếu đã chán Thám tử Conan, hãy đổi gió với phần ngoại truyện Wild Police Story - Ảnh 2.

Hầu như truyện không xuất hiện quá nhiều vụ án "ảo tung chảo" như Thám tử Conan, mà chỉ tập trung vào chuyện thường ngày. Độc giả có thể bắt gặp những chi tiết hài hước nhẹ nhàng như Jinpei Matsuda ngông nghênh, ngầu như trái bầu trong vụ án phá bom lại cũng có lúc trẻ trâu đánh nhau tay đôi với Rei Furuya. Hay bất ngờ với mối quan hệ anh em ruột của Hiromitsu Morofushi với Taka’aki Morofushi (thanh tra Khổng Minh). Hoặc lý do vì sao Wataru Date lại trở thành người thầy mà trung sĩ Takagi ngưỡng mộ vô cùng sau này.

Hài hước nhưng cũng không kém phần sâu lắng

Trong mạch truyện chính, hầu hết các nhân vật của Wild Police Story đều chỉ xuất hiện qua lời kể của những nhân vật khác như Sato, Takagi hoặc Taka’aki Morofushi. Ở timeline hiện tại, ngoại trừ Rey Furuya còn hoạt động với vai trò mật vụ ẩn thân trong Black Organization, các nhân vật còn lại đều đã hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Bởi vậy, câu chuyện liên quan đến họ đều mang màu sắc u ám, buồn bã. Thêm vào đó, vì thời lượng mỗi vụ án cũng như đất diễn của Conan lấn át hết tất cả, nên độc giả chưa có cơ hội khám phá tài năng của từng người.

Nếu đã chán Thám tử Conan, hãy đổi gió với phần ngoại truyện Wild Police Story - Ảnh 3.

Các cảnh sát huyền thoại cũng có thời trẻ trâu

Tuy nhiên, ở phần ngoại truyện mới này, họ đều xuất hiện rất sống động, vui tươi. Mỗi nhân vật đều có đất diễn vừa đủ, gợi nhắc đến số phận trong tương lai trong mạch truyện chính. Jinpei Matsuda hi sinh trong vụ án đánh bom sở cảnh sát Tokyo, thì ở spin-off anh thể hiện khả năng tháo lắp vũ khí và sự am hiểu về bom mìn. Hoặc như Hiromitsu Morofushi, người sau này là mật vụ Scotch – một đồng đội thân thiết với Amuro, anh cũng có đất diễn để độc giả hiểu vì sao Amuro lại thương tiếc anh nhiều đến mức ghim sâu oán hận với Shuichi Akai.

Nếu đã chán Thám tử Conan, hãy đổi gió với phần ngoại truyện Wild Police Story - Ảnh 4.

Ngoài ra, ngoại truyện cũng tiết lộ một số chi tiết thú vị như khả năng bắn súng cự phách đến mức trở thành huyền thoại ở học viện cảnh sát của ông bác Mori râu kẽm.

Mới lạ cả về nội dung lẫn tình tiết, thật không khó hiểu vì sao ngoại truyện Wild Police Story lại được lòng cả fan hâm mộ lẫn anti-fan của Thám tử Conan.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.