Nếu đã bỏ 20 triệu ra mua Oculus Rift thì đừng tiếc 4 triệu để sắm thứ này, chơi game sẽ sướng hơn nhiều

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2016 03:52 PM

Oculus Touch sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 tới đây như một món đồ chơi đi kèm với chiếc kính thực tế ảo cao cấp Oculus Rift.

Oculus Touch là một thiết bị tay cầm chơi game dùng để điều khiển trong không gian thực tế ảo (VR). Mỗi bên của Touch được trang bị một cần analog, một nút nhấn giống phím L/R trên console và một số nút cứng khác.

Nhờ vào hàng loạt cảm biến tích hợp, thiết bị này sẽ biết được khi nào bạn cầm vào, cử động ngón tay của bạn là gì (ví dụ: giơ ngón cái lên, hay chỉ ngón trỏ về phía trước), khi nào thì bạn vẫy tay và hơn thế nữa. Tất cả các hành vi này sẽ được máy tính xử lý và chuyển hóa thành chuyển động tương ứng cho nhân vật trong game hoặc một thao tác nào đó tùy phần mềm thực tế ảo.

Cũng vào mùa hè vừa rồi, Oculus trình diễn những giao diện mà người dùng sẽ thấy khi sử dụng kính Oculus Rift, cả khi đeo và không đeo kính. Bộ giao diện này có tên là Oculus Home, nó cho phép người dùng xem bạn bè của mình đang làm gì, duyệt qua những thể loại game và phần mềm thực tế ảo khác nhau, và mua nội dung nào mà người dùng thích. Nếu bạn có đeo Oculus lên thì bạn thậm chí còn có thể chơi game VR mà không phải tải về hay mua (nghe có vẻ giống Steam).

Dự kiến, Oculus Touch sẽ chính thức ra mắt vào tháng 12 tới đây như một món đồ chơi đi kèm với chiếc kính thực tế ảo cao cấp Oculus Rift.