Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo "vết xe đổ" của Dragon Ball hay không?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/08/2021 11:59 PM

Thời gian gần đây nhiều khán giả hâm mộ anime One Piece phàn nàn về việc Haki đang được các nhà làm phim khai thác quá đà.

Một điều dễ nhận thấy trong One Piece đó là khi bộ truyện này đi dần về những arc cuối cùng thì sức mạnh Haki cũng được làm rõ. Trước đây chúng ta xuýt xoa bao nhiêu trước màn đối chiến mãn nhãn giữa Luffy và Lucci thì giờ đây những cuộc chiến sẽ kết thúc một cách khá nhanh gọn bởi Haki. Nếu vận dụng tốt Haki quan sát, Haki vũ trang và đặc biệt là Haki bá vương, đối thủ sẽ bị đánh bại chỉ trong tích tắc.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 1.

Không phủ nhận một thực tế rằng trước đây khi Oda chưa nghĩ ra khái niệm Haki, những trận chiến của băng Mũ Rơm nói chung và cá nhân Luffy nói riêng đều là những màn đấu chiến hấp dẫn và nhiều cảm xúc. Hẳn đến bây giờ nhiều khán giả vẫn đồng ý rằng trận chiến tay không giữa Luffy và Lucci là một trong những cuộc đối đầu hấp dẫn nhất trong anime One Piece.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 2.

Thế nhưng phải khách quan mà nói rằng, Oda đã đúng khi phát triển khái niệm Haki và sử dụng thứ sức mạnh này là thước đo của những hải tặc mạnh mẽ nhất. Hiện tại Wano arc đang là trận chiến dai dẳng và trải qua nhiều chap nhất trong tất cả các arc. Một nơi như Wano sẽ không có chỗ cho những kẻ yếu đuối, nơi mà kết quả sẽ được định đoạt ngay lập tức nếu như bạn không đủ sức mạnh và Haki để có thể đối đầu với những hải tặc thuộc hàng "quái vật" như Big Mom hay Kaido. Trường hợp của Luffy trước Kaido là một ví dụ điển hình, chỉ cần một đòn bọc Haki bá vương, Kaido đã 2 lần khiến Luffy bất tỉnh.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 3.

Oda đã đúng trong việc đưa Haki vào mạch truyện của One Piece và phát triển sức mạnh này đến thời điểm hiện tại thì câu hỏi đặt ra là các nhà làm phim anime sẽ bằng cách nào để biến những trận chiến này không đi vào "vết xe đổ" của Dragon Ball. Nhìn sang bộ anime nổi tiếng về Son Goku, những trận chiến ban đầu cũng hết sức gay cấn và chân thực nhưng càng về sau, khi sức mạnh ngày càng được tăng cao, đôi khi người xem có cảm giác Dragon Ball là một bộ anime với những trận chiến màu mè và đôi khi là "hơi ảo" so với cảm xúc cũng như sự mong chờ của khán giả.

Nếu cứ lạm dụng Haki liệu những trận chiến trong anime One Piece có đi theo vết xe đổ của Dragon Ball hay không? - Ảnh 4.

Trở lại với phần anime arc Wano, công bằng mà nói hiện tại các nhà làm phim đang tái hiện rất tốt không khí của trận hải chiến vĩ đại này và màn đối đầu đỉnh cao của những hải tặc mạnh nhất. Ngoài một vài tình huống "cầm đèn chạy trước ô tô" đi vào lòng đất như việc để Zoro bộc lộ Haki bá vương quá sớm thì xét về tổng quát, arc Wano đang được đầu tư về mặt hình ảnh, tạo hình nhân vật, âm nhạc và phối màu rất hiện đại và bắt mắt. Tuy nhiên ranh giới giữa những trận chiến được tô điểm và những cuộc đối đầu màu mè, làm quá lố là rất mong manh. Hy vọng rằng anime của arc Wano nói riêng cũng như One Piece nói chung sẽ được xây dựng đúng hướng trong tương lai. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!