Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành "già trâu" trong làng game thủ

TVG  - Theo Helino | 02/08/2019 10:30 AM

Rất nhiều fan hâm mộ và cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã hồi tưởng lại tác động của Game Boy đối với ngành công nghiệp game bằng việc đăng những hình ảnh kỉ niệm, câu chuyện của mình về Game Boy lên các mạng xã hội.

Hệ máy chơi game cầm tay huyền thoại Game Boy của Nintendo đã được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày này 30 năm trước - tức ngày 31 tháng 7 năm 1989. Như vậy hệ máy chơi game cầm tay Game Boy đã bước sang tuổi thứ 30 và để nhân dịp này, rất nhiều fan hâm mộ và cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đã hồi tưởng lại tác động của Game Boy đối với ngành công nghiệp game bằng việc đăng những hình ảnh kỉ niệm, câu chuyện của mình về Game Boy lên các mạng xã hội Twitter.

Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 1.
Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 2.
Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 3.

Đối với một hệ máy chơi game cầm tay sở hữu màn hình đơn sắc, Game Boy vẫn có cho mình những tựa game tuyệt vời có thể được kể đến như: Tetris, Super Mario Land, Super Mario Land 2: 6 Golden Coins, The Legend of Zelda: Link's Awakening, Pokemon Red and Pokemon Blue, và Metroid II: Return of Samus, đều là những tựa game huyền thoại gắn liền với biết bao game thủ.

Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 4.
Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 5.
Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 6.

Mặc dù nổi tiếng bằng các tựa game của mình, nhưng Game Boy cũng được game thủ nhớ đến vì là một hệ máy chơi game "chày cối" nhất trong lịch sử và gần như không thể phá hủy. Với thời lượng pin cực lâu được cung cấp bởi 4 viên pin AA, rất nhiều chiếc máy Game Boy vẫn còn chạy được và phục vụ game thủ đến tận bây giờ.

Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 7.

Những tựa game huyền thoại của Game Boy giờ đã có trên Nintendo Switch

Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 8.

Mặc dù vẫn rất thích chơi game trên Game Boy, nhưng điều mà một số fan hâm mộ thực sự muốn là chơi các tựa game của Game Boy trên Nintendo Switch được nâng cấp về mặt đồ họa nhưng vẫn giữ được cái hay của game.

Nếu còn nhớ hệ máy huyền thoại này, bạn chắc chắn đã trở thành già trâu trong làng game thủ - Ảnh 9.

Được biết vào năm 1989, hệ máy chơi game cầm tay Game Boy ra đời và nhanh chóng gặt hái thành công trên phạm vi toàn cầu nhờ vào hiện tượng Tetris và Super Mario Land với hơn 14 triệu bản được bán ra. Trong 2 thập niên sau đó, các phiên bản GameBoy khác lần lượt đến tay người chơi là GB Pocket, GB Color, GB Advance và GB Micro.