Nếu còn giữ PS3, bạn có thể nhận được ngay 1,2 triệu Đồng nếu như...

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2016 03:18 PM

 
  thích

Có thể nói, tại Việt Nam thực tế có rất ít những game thủ đã từng "yêu khoa học", cài đặt thử Linux trên máy PS3 trước đây

Vào hồi tháng 06 vừa qua, 6 năm sau khi bị kiện, mới đây Sony cho biết họ sẽ đồng ý chi trả một khoản tiền bồi thường cho tất cả bộ phận game thủ sinh sống ở nước Mỹ và sở hữu máy PS3 mua từ trước thời điểm 1/4/2010, tối đa là 55 USD (tương đương 1,2 triệu VND). Điều kiện để nhận được khoản tiền này là game thủ phải chứng minh được mình đã từng sử dụng tất cả hay một vài tính năng có hệ điều hành Linux trên PS3 khi nó còn được hỗ trợ.

Khả năng cài đặt hệ điều hành Linux là một tính năng nổi bật mà PS3 giới thiệu từ trước khi ra mắt vào năm 2006. Tuy nhiên vào năm 2010, nó đã không còn được hỗ trợ bởi Sony. Điều này nhìn chung chỉ có ảnh hưởng tới bộ phận những người mua PS3 vì mục đích lập trình hay mod, nhưng như vậy cũng đủ để sinh ra một khiếu kiện đòi bồi thường hướng đến hãng game Nhật Bản.

Và để có thể nhận được khoản tiền này từ Sony, game thủ sẽ phải có những bằng chứng xác thực cho thấy quyết định của Sony ảnh hưởng tới lợi ích của họ. Cụ thể hơn, nếu sở hữu PS3 phiên bản đầu tiên, bạn sẽ phải làm một trong số những bước sau để Sony xác nhận và trả khoản tiền đền bù:

- Bằng chứng phiên bản hệ điều hành Linux hỗ trợ máy PS3, mua trước 01/04/2010

- Bằng chứng việc bạn đã cài đặt Linux trên máy PS3 fat trước ngày 01/04/2010

- Một bức hình Linux chạy trên PS3 của bạn

Có thể nói, tại Việt Nam thực tế có rất ít những game thủ đã từng "yêu khoa học", cài đặt thử Linux trên máy PS3 trước đây và còn lưu giữ những hình ảnh của việc chạy HĐH mã nguồn mở này trên máy chơi game của Sony.

Rắc rối với Sony bắt đầu khi một game thủ cho rằng hãng game Nhật Bản này đã vi phạm hợp đồng thông qua việc loại bỏ hệ điều hành Linux khỏi PS3 và tiến hành khởi kiện với lý do: "Việc loại bỏ hỗ trự hệ điều hành Linux đã làm máy PS3 mất đi sự tiện dụng khi cho phép người dùng không phải mua thêm thiết bị điện tử cũng như phần mềm. Sony đã không giữ đúng lời hứa của mình và chỉ thông báo dừng hỗ trợ Linux một cách mờ ám trên trang Playstation.com."