Nếu Chim Sẻ Đi Nắng không xuất hiện, có lẽ đã chẳng có giải đấu lịch sử AoE Việt - Trung 2011

Trang Milan  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2016 04:00 PM

 
  thích

Nếu các bạn còn nhớ thì giải đấu AoE Việt - Trung 2011 là cuộc thư hùng trực tiếp đầu tiên giữa AoE Việt Nam và AoE Trung Quốc.

Giải đấu AoE Việt Trung 2011 được tổ chức đúng lúc cộng đồng AoE Việt Nam xuất hiện một thần đồng mang tên Chim Sẻ Đi Nắng. Ít ai biết được rằng nếu không có Ma Tước (phiên âm tiếng Trung) thì người Việt đã không tổ chức giải đấu đáng nhớ này.


Tương quan giữa 2 nền đế chế Việt - Trung đã thay đổi khi xuất hiện cái tên Chim Sẻ Đi Nắng

Tương quan giữa 2 nền đế chế Việt - Trung đã thay đổi khi xuất hiện cái tên Chim Sẻ Đi Nắng

AoE Việt Nam và nỗi ám ảnh mỗi khi đối đầu với người Trung...

Nếu các bạn là một người hâm mộ tựa game chiến thuật AoE thời kỳ đầu tiên chắc chắn sẽ không thể quên được cái tên gắn liền với câu ca bất hủ: "Đất Hà Thành Long tranh Hổ đấu, Long Thiếu Gia cân hết anh tài". Ông vua suốt một thời gian dài của AoE Việt Nam những năm 2009, 2010... từ Random cho đến những thể loại cung R như Shang và Assyrian.

Thế nhưng, chỉ sau một đêm ác mộng với trận thua 0 - 9 trước Thiên Hạ Đệ Nhất Trung Hoa ShenLong, Long Thiếu Gia đã giải nghệ vì không thể vượt qua nổi nỗi ám ảnh mang tên AoE Trung Quốc. Tiếp sau cuộc chiến đó những cao thủ cung R hàng đầu của đất Hải Phòng, cái nôi của cung r AoE Việt như Fioruna, Dinosaur... đều "sấp mặt" trước các cao thủ Trung Quốc với những tỉ số không thể thất vọng hơn.

Người Việt rộ tin đồn rằng đối phương có một bản hack nào đó hay những câu hỏi trong tuyệt vọng như: Tại sao ăn họ được dân gỗ mà quân họ vẫn xóc rất đều? Tại sao người Trung lại đi quân hay đến như vậy? Người Trung đánh cung R, đặc biệt là R Shang phải chăng là vô đối, là một "cái máy" chuẩn chỉ phiên bản con người? Trong suốt một thời gian dài, không một cao thủ Việt Nam nào đủ trình để solo với những cao thủ Trung Quốc chứ chưa nói tên "quái vật" ShenLong. Nỗi ám ảnh mang tên AoE Trung Quốc thật sự quá lớn, cho đến khi xuất hiện một cái tên...


Long Thiếu Gia đã quyết định giải nghệ ngay sau khi để thua ShenLong 0-9 ở cả 3 thể loại Shang, Assyrian, Random.

Long Thiếu Gia đã quyết định giải nghệ ngay sau khi để thua ShenLong 0-9 ở cả 3 thể loại Shang, Assyrian, Random.

Chim Sẻ Đi Nắng - Người sinh ra để nâng tầm AoE Việt

Với nền tảng của một cộng đồng AoE vững chắc và rầm rộ, Chim Sẻ Đi Nắng nổi lên và nhanh chóng trở thành hiện tượng vượt ngoài biên giới trò chơi AoE. Những cao thủ lần lượt bại trận, những cậu học sinh, sinh viên với những câu hỏi đại loại như Chim Sẻ Đi Nắng là ai? Cậu ta bao nhiêu tuổi? Phải chăng đây là một cao thủ với cái tên khác?

Sự tò mò của cả cộng đồng AoE Việt nhanh chóng được giải đáp, xuất hiện trong các trận offline trực tiếp là cậu bé học trung học đến từ Đan Phượng. Với những tố chất và tư duy khác lạ của mình, trình Chim Sẻ được thể hiện và trở thành vô đối chỉ sau mấy tháng xuất hiện. Bắt đầu người Trung để ý tới cái tên Ma Tước bên phía AoE Việt.

Những trận giao hữu bắt đầu diễn ra, dù thất bại ở thể loại cung R tuy nhiên cộng đồng AoE Việt vẫn nhìn nhận ra sự hy vọng, rằng đáp án cho bài toán AoE Trung Quốc chính là cậu bé này đây. Những game thắng Random và đặc biệt cung R của Chim Sẻ Đi Nắng trước người Trung khiến AoE Việt không còn bị ám ảnh bởi game thủ nước bạn nữa.

Sự xuất hiện của Chim Sẻ Đi Nắng đã kéo theo một nhu cầu cho cả cộng đồng Việt Nam lẫn AoE Trung Quốc, thực sự cần có một giải đấu lớn để chứng kiến cuộc thư hùng đầu tiên, AoE Việt Trung 2011.

Trên thực tế, đây là một giải đấu mà người Trung thật sự quá bá đạo và khác biệt với trình độ của AoE Việt Nam. Tuy nhiên, đằng sau thất bại đó là những niềm hy vọng, sự ghi nhận của cả cộng đồng 2 nước về cái tên Chim Sẻ Đi Nắng. Những chiến thắng của cậu bé này vào thời điểm đó trước các đại cao thủ Trung Quốc ở thể loại Shang Hỗn Mã thực sự ấn tượng.


Dù thua trong trận chung kết trước Sơ Luyến, thế nhưng cậu bé Chim Sẻ Đi Nắng đã gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng AoE Trung Quốc.

Dù thua trong trận chung kết trước Sơ Luyến, thế nhưng cậu bé Chim Sẻ Đi Nắng đã gây được ấn tượng mạnh với cộng đồng AoE Trung Quốc.

Ma Tước của Việt Nam chỉ chịu chấp nhận thất bại một cách sít sao trước Sơ Luyến ở thể loại Shang Hỗn Mã và ShenLong ở thể loại Random. Kể từ đó, người Trung Quốc bắt đầu thận trọng và có cái nhìn khác hơn dành cho thần đồng Việt Nam và cộng đồng AoE nước ta. Chính khoảnh khắc ShenLong dùng hành động khen ngợi Chim Sẻ cũng là tín hiệu báo trước một tương lai lịch sử của thần đồng này...


Chim Sẻ Đi Nắng trở thành con át chủ bài tại Việt - Trung 2011.

Chim Sẻ Đi Nắng trở thành con át chủ bài tại Việt - Trung 2011.

5 năm đã trôi qua, giờ đây không chỉ riêng Chim Sẻ mà thế hệ trẻ U96 AoE Việt Nam đủ sức đương đầu với những cao thủ bên phía Trung Quốc ngay trên chính sở trường của họ - Cung R. 5 năm cũng là quãng thời gian mà chứng kiến sự biến chuyển lớn giữa 2 nền AoE.

Kể từ khi có Chim sẻ và Việt - Trung 2011, AoE Việt dần đuổi kịp và vượt qua người Trung ở các thể loại. Từ một thần đồng đủ sức đánh bại người Trung AoE Việt giờ đây đã có cả một thế hệ khiến những cao thủ hàng đầu Trung Hoa cũng phải lắc đầu ngán ngẩm.


Giờ đây AoE Việt Nam có cả một thế hệ đủ sức đánh bại AoE Trung Quốc.

Giờ đây AoE Việt Nam có cả một thế hệ đủ sức đánh bại AoE Trung Quốc.

Quả thực, sau tất cả chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, nếu Chim Sẻ Đi Nắng không xuất hiện, chắc có lẽ sẽ không có một Việt - Trung 2011 đầy đáng nhớ và ấn tượng đến như vậy.

Bùng nổ với giải đấu GameK AoE Solo Cup: Miễn phí đăng ký, tổng giải thưởng lên tới 60 triệu VNĐ

I. THÔNG TIN GIẢI ĐẤU

- Tên giải đấu: GameK AoE Solo Cup 2016

- Đơn vị tổ chức: GameK

- Tổng giải thưởng: 60 triệu đồng

- Địa Điểm: Phòng máy Colosseum Gaming Center (số 72 Trần Xuân Soạn - Chợ Hôm, Hà Nội)

- Mở đăng ký: Từ ngày 8/12/2016 cho tới hết ngày 14/12/2016

- Thời gian: 2 ngày 17-18/12/2016

- Hợp Tác Truyền Thông: GameTV

Giải đấu GameK AoE Solo Cup 2016 sẽ được chia làm 2 giai đoạn, vòng sơ loại (diễn ra vào ngày 17/12) và vòng chung kết (diễn ra vào ngày 18/12).

5 game thủ xuất sắc nhất cộng đồng AoE Việt Nam hiện nay sẽ được đặc cách không phải đánh vòng sơ loại (Danh sách cụ thể sẽ sớm được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo).

II. NHÀ TÀI TRỢ

- Nhà tài trợ chính của giải đấu VĨNH XUÂN ONLINE

Công ty Cổ phần Dịch Vụ Trực Tuyến Vĩnh Xuân hay còn gọi là Vĩnh Xuân Online được thành lập vào ngày 27/07/2015 có trụ sở chính tại Tầng 5, 39 Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội. SLG được biết là sản phẩm cổng game của Vĩnh Xuân Online với những tựa game đình đám trên thị trường như Linh Vương Truyền Kỳ, Tam Quốc Truyền Kỳ, và One Piece Online – Hải Tặc Tân Vương.

SLG đã có những thành công nhất định khi đưa Tam Quốc Truyền Kỳ và Linh Vương Truyền Kỳ - hai tượng đài lớn trong làng game online chiến thuật hồi sinh tại Việt Nam.

Thông tin về Tam Quốc Truyền Kỳ tại đây: http://tamquoctruyenky.vn/