Nếu chia tay Snake Esports, đâu là những bến đỗ lý tưởng nhất dành cho SofM?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/08/2018 11:40 AM

 
  thích

Phong độ thi đấu bết bát của Snake Esports trong thời gian qua đã khiến cho nhiều game thủ nghĩ tới viễn cảnh SofM sẽ sớm chia tay đội tuyển này để phát triển sự nghiệp.

Chuỗi phong độ bất ổn của Snake Esports thời gian gần đây đã khiến cho nhiều fan hâm mộ Việt Nam và cả Trung Quốc nghĩ đến một cuộc chia ly giữa SofM và đội tuyển này. Việc quản lý Fanpage của SofM chia sẻ rằng tuyển thủ này đang gặp khá nhiều áp lực trong thời gian qua, đồng thời việc gia hạn hợp đồng mới với Snake đang bỏ ngỏ, càng khiến cho nhiều game thủ "hi vọng" vào một cuộc chia tay mà họ cho rằng sẽ tốt hơn dành cho bản thân SofM.

Nếu chia tay Snake Esports, đâu là những bến đỗ lý tưởng nhất dành cho SofM? - Ảnh 1.

Vậy nếu như SofM không còn xuất hiện trong màu áo Snake Esports trong tương lai, thì đâu sẽ là điểm đến lý tưởng để thần đồng LMHT một thời của Việt Nam tiếp tục phát triển sự nghiệp?

Edward Gaming

Dù đang là đối thủ trực tiếp tại Bảng Tây LPL mùa hè 2018, tuy nhiên Snake Esports và Edward Gaming từ lâu đã được biết đến là 2 đội tuyển có mối quan hệ khá thân thiết với nhau. Và đây được cho là điểm đến lý tưởng nhất dành cho SofM một khi anh rời khỏi Snake.

Bản thân EDG cũng đang thiếu đi một người đi rừng chất lượng, sau khi Clearlove chấn thương, đội tuyển này đã mang về tuyển thủ trẻ Haro. Tuy nhiên dù có một vài trận đấu thể hiện khá tốt, thì sự ổn định vẫn là điều mà Haro không thể mang lại, đó cũng là lý do khiến EDG cũng đang rơi vào chuỗi thua khá tệ hại thời gian gần đây.

Nếu chia tay Snake Esports, đâu là những bến đỗ lý tưởng nhất dành cho SofM? - Ảnh 2.

EDG chắc chắn là điểm đến lý tưởng nếu như SofM muốn tiếp tục chinh chiến tại LPL. Và mặc dù đang có phong độ khá tệ nhưng ít nhất đội tuyển này cũng sở hữu một đội hình với chất lượng đồng đều hơn.

GAM Esports

Nhiều fan hâm mộ LMHT Việt Nam vẫn luôn mơ tới màn tái hợp giữa SofM và Tinikun trong tương lai. Dù trước đây, SofM đã từng phát biểu rằng sẽ không gia nhập GAM vì muốn LMHT Việt Nam có được sự cạnh tranh giữa các đội tuyển, nhưng thời thế nay đã đổi khác, GAM hay thậm chí là EVOS cũng không còn giữ được vị thế bá chủ của mình.

Bên cạnh đó, cuộc sống tại Trung Quốc dường như cũng đang mang lại rất nhiều áp lực cho tuyển thủ này, và nhiều game thủ đã lên tiếng kêu gọi SofM hồi hương.

Nếu chia tay Snake Esports, đâu là những bến đỗ lý tưởng nhất dành cho SofM? - Ảnh 3.

Cộng đồng LMHT Việt Nam đang mong đợi một sự tái hợp giữa SofM và Tinikun

Việc quay trở lại Việt Nam là một lựa chọn không đến nỗi tệ, SofM sẽ không còn phải thi đấu xa nhà và thậm chí là có nhiều cơ hội góp mặt tại CKTG hơn. Tuy nhiên vấn đề lương bổng sẽ là một rào cản nhỏ bởi chắc chắn sẽ không có nhiều đội tuyển trong nước đáp ứng được mức lương hiện tại mà SofM nhận được tại Snake Esports (5000 USD ~ 110 triệu đồng/tháng theo hợp đồng cuối năm 2016).

Dẫu vậy, một khi đã có ý định trở về Việt Nam thì có lẽ vấn đề lương bổng cũng không phải là điều đáng quan tâm đối với SofM. Quan trọng là anh chàng này có muốn quay trở về để thoát khỏi áp lực, hay vẫn sẽ kiên định với mục tiêu chinh phục LPL - Một trong những giải đấu LMHT hàng đầu thế giới. Ngoài ra, việc trở về nước và lập nên một đội tuyển mới của riêng mình cũng sẽ là một lựa chọn rất tốt cho cả SofM lẫn LMHT Việt Nam.

LCS Bắc Mĩ

LMHT Bắc Mĩ đang rơi vào một cuộc khủng hoảng trầm trọng về việc thiếu hụt nhân tài, đặc biệt là ở vị trí Đường giữa và Đi rừng. Một tuyển thủ nổi tiếng khác của Việt Nam là Levi cũng đang được cộng đồng LMHT Bắc Mĩ hết sức quan tâm, dù anh chàng này chưa được thi đấu ở NA LCS do luật hạn chế ngoại binh.

Chính vì vậy, Bắc Mĩ chắc chắn là một điểm đến lý tưởng dành cho SofM. Đây cũng là khu vực được Riot Games đặc biệt quan tâm và dành nhiều sự ưu ái với tư cách là "cái nôi" của LMHT.

Nếu chia tay Snake Esports, đâu là những bến đỗ lý tưởng nhất dành cho SofM? - Ảnh 4.

LCS Bắc Mĩ đang thiếu đi những người Đi rừng chất lượng

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, LCS hiện nay không sở hữu nhiều tuyển thủ chất lượng, và theo nhận xét của nhiều game thủ, việc SofM rời bỏ những "quả tạ" tại Snake chỉ để chuyển sang gánh những "quả tạ" khác (thậm chí còn có thể tạ hơn) tại Bắc Mĩ sẽ là một quyết định không mấy sáng suốt.