Nếu chị gái của mình không chết thì liệu Haibara có mến Conan hay sẽ giết cậu vì Tổ Chức Áo Đen?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2021 09:17 PM

 
  thích

Đó là câu hỏi mà cho đến nay nhiều fan của Thám Tử Lừng Danh Conan vẫn thắc mắc. Nếu Haibara không mất đi chị gái của mình thì liệu cô có phản lại Tổ Chức Áo Đen.

Akemi là chị gái của Haibara và là người xuất hiện trong Conan chap 16. Trong chap này, Akemi đã "chạm mặt" Gin và Vodka, hai thành viên quan trọng của Tổ Chức Áo Đen. Gin yêu cầu Akemi giao lại số tiền cô từng cướp nhà băng. Akemi đe dọa Gin rằng nếu hắn không thả em gái mình ra thì sẽ chẳng có khoản tiền nào từ cô cả. Với tính cách máu lạnh của mình thì Gin đã bắn chết Akemi ngay tại chỗ.

Nếu chị gái của mình không chết thì liệu Haibara có mến Conan hay sẽ giết cậu vì Tổ Chức Áo Đen? - Ảnh 1.

Chính sự kiện này đã khiến Shiho Miyano, em gái của Akemi Miyano muốn phản bội lại và trả thù Tổ Chức Áo đen. Cô rất thông minh nên được coi là 1 thiên tài trong ngành hóa dược và cũng chính là tác giả của loại độc dược APTX4869 đã khiến Shinichi bị teo nhỏ. Sau cái chết của chị gái Akemi, cô quyết tâm rời bỏ tổ chức do sự bất mãn vốn có đối với tổ chức của cô càng thêm sâu đậm, nên bị bọn Áo Đen còng tay nhốt vào 1 căn phòng chứa toàn khí ga.

Nếu chị gái của mình không chết thì liệu Haibara có mến Conan hay sẽ giết cậu vì Tổ Chức Áo Đen? - Ảnh 2.

Nghĩ rằng mình không thể thoát khỏi cái chết nên Sherry đã tự sát bằng 1 viên APTX 4869 nhưng may mắn cô không chết mà cơ thể bị teo nhỏ thành một đứa trẻ 7 tuổi giống như Shinichi. Sherry chạy trốn và bắt đầu sống dưới cái tên mới là Haibara Ai ở nhà tiến sĩ Agasa. Từ đó, Haibara cùng với Conan âm thầm cùng nhau truy tìm tung tích bọn Áo Đen với mong muốn tìm được tư liệu về APTX4869 để chế thuốc giải độc. Như vậy một điều dễ hiểu đó là việc chính nhờ vào cái chết của Akemi mà Haibara mới trở thành bạn và thậm chí là thân thiết với Conan như những gì mà chúng ta đang biết. Vậy trong trường hợp Haibara không trải qua biến cố mất chị gái thì điều gì sẽ diễn ra?

Ngay từ đầu, Haibara cũng không hẳn là tốt đẹp. Cô theo phe Conan là do tin họ sẽ có cách báo thù Tổ Chức Áo Đen cho chị gái mình. Vậy thì chuyện gì sẽ diễn ra nếu Akemi không chết sớm? Rất có thể Haibara sẽ không tự uống APTX 4869. Cô ấy vẫn sẽ là Miyano Shiho. Và tất nhiên, cô ta sẽ chẳng có lý do gì để phản bội lại Tổ Chức Áo Đen cả. Trong trường hợp này, tính mạng Conan chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Vì theo như những gì chúng ta đã biết, Haibara sở hữu một lượng tri thức đáng kinh ngạc. Và sẽ rất tồi tệ nếu đống tri thức và sự thông minh đó của Haibara được xài để phục vụ cho những tên tội phạm Áo Đen truy lùng và tiêu diệt Conan.

Nếu chị gái của mình không chết thì liệu Haibara có mến Conan hay sẽ giết cậu vì Tổ Chức Áo Đen? - Ảnh 3.

Nhìn chung trong cái họa lại có cái may, chính cái chết của chị gái đã khiến Haibara đổi thuyền. Không những giúp đỡ Conan chống lại Tổ Chức Áo Đen, đồng hành cùng với cậu mà Haibara còn thân thiết luôn với chàng thám tử nhí của chúng ta. 

Trên đây là ý kiến mang tính chủ quan của tác giả bài viết, các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!