"Nếu Black Ops 4 được 10 điểm thì Battlefield V chỉ được 1,5 điểm mà thôi"

Danny  - Theo Helino | 22/08/2018 10:21 AM

Đây là lời nhận xét đáng buồn dành cho Battlefield V vừa được cây bút của CNBC đăng tải

Các nhà phân tích dự đoán EA Battlefield V sẽ là một sự thất vọng nghiêm trọng. Các khách hàng Preorder còn khẳng định game tụt hậu hơn Call of Duty đến 85%.

Battlefild V, tựa game quan trọng nhất của EA dành cho mùa lễ này đang rơi và tình trạng khó khăn. Ngay cả giá trị thị trường dành cho cổ phiếu của Electronic Arts, cũng bị chao đảo và ảnh hưởng nặng nề. Cụ thể cổ phiếu EA giảm 0,2 % vào hôm thứ hai, ngay sau khi các phản hồi chê bai được đưa ra.

Nếu Black Ops 4 được 10 điểm thì Battlefield V chỉ được 1,5 điểm mà thôi - Ảnh 1.

Nhà phân tích Doug Creutz cho biết: “Battlefield V của EA đang có khả năng đem đến sự thất vọng nghiêm trọng”. Nó đang tụt lại phía sau nếu so với "Call of Duty", "Red Dead Redemption 2" hay "Assassin's Creed". Đây là những nhận định được đưa ra sau phản ứng đáng. buồn của các fan Battlefield.

"Nếu chúng tôi phải chọn một trò chơi để trở thành nạn nhân trong tháng 10 khốc liệt này, bạn biết tựa game nào sẽ bị ném sang một bên rồi đấy." Creutz tái khẳng định mục tiêu giữ giá 114 đô la cho cổ phiếu EA là bất khả, giá cổ phiếu đã giảm 11% so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu.

"Battlefield V" dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 10. Game nằm giữa ngày ra mắt của hai bomb tấn khác là "Call of Duty: Black Ops 4" của Activision vào ngày 12 tháng 10 và "Red Dead Redemption 2." của Take-Two vào ngày 26 tháng 10.

Nhà phân tích cho biết thêm "Battlefield V" đang tụt hậu hơn 85 % nếu so với "Call of Duty: Black Ops 4". Đây thật sự là điều đáng buồn nhất cho cả một thương hiệu game lớn. Hai tựa game "Battlefield 3" và "Battlefield 4" bị tụt hậu so với "Call of Duty" khoảng 20% ​​đến 40%. Chỉ riêng "Battlefield 1" thực sự vựợt qua được "Call of Duty" vào thời điểm này, ngay trước khi ra mắt.

Nếu Black Ops 4 được 10 điểm thì Battlefield V chỉ được 1,5 điểm mà thôi - Ảnh 2.

Creutz nói : "Với ngày phát hành nằm giữa CoD và RDR, chúng tôi lo ngại rằng BFV có thể đương đầu với số phận bi thảm, tương tự như Titanfall 2 của năm 2016. Tựa game này đã bị lãng quên ngay từ lúc phát hành, bởi nằm giữa ngày ra mắt 2 siêu phẩm Battlefield 1 và Call of Duty: Infinite Warfare."

Nhà phân tích cho biết con số 13 triệu đến 14 triệu đơn vị bán hàng, mà EA mong muốn là một điều bất khả thi.

"Điều này cho thấy một thực tế đáng sợ có nguy cơ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh tế của EA trong năm 2019", ông nói.

EA vẫn giữ im lặng và từ chối bình luận về các báo cáo phân tích của Doug Creutz.