Nếu bạn nghĩ Harpie Lady của Mai trong Yu-Gi-Oh! yếu thì lầm rồi đấy, coi cách cao thủ sử dụng đây này

C.Dũng  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/07/2020 11:59 PM

Quân bài Normal Monster với sức tấn công 1300 này lại hóa ra lại mạnh hơn so với những gì chúng ta tưởng tượng rất nhiều.

Theo dõi Yu-Gi-Oh! đã lâu, hẳn bạn cũng sẽ biết đến lá bài Harpie Lady (một số bản dịch là Happy Lady), quái thú làm nên tên tuổi của tuyển thủ Mai. Mặc dù sở hữu chỉ số tấn công/ phòng thủ vào loại thấp nhất trong toàn bộ trò chơi Yu-Gi-Oh!, thế nhưng bằng sự phối hợp nhịp nhàng những quân bài trang bị, cạm bẫy thì ngay cả Marik cũng phải rất khốn đốn khi phải đối đấu với quái điểu này.

Nếu bạn nghĩ Harpie Lady của Mai trong Yu-Gi-Oh! yếu thì lầm rồi đấy, coi cách cao thủ sử dụng đây này - Ảnh 1.

Một quân bài rất yếu với chỉ số tấn công 1300

Thế nhưng đây là câu chuyện của những ngày đầu tiên khi mà Yu-Gi-Oh! mới hình thành, thế giới của bộ manga về giai đoạn sau xuất hiện vô số những chủng loại mới đẩy trò chơi sang một hướng khác. Liệu một quái thú vốn đã rất khó khăn để có thể tìm được chỗ đứng trong phần một, có cơ hội nào để phòng thủ trước những Synchro, XYZ, Pendulum Monster...?

Quân đoàn Harpie Lady

Nếu bạn nghĩ Harpie Lady của Mai trong Yu-Gi-Oh! yếu thì lầm rồi đấy, coi cách cao thủ sử dụng đây này - Ảnh 2.

Vô số lá bài mới được cập nhật

Đầu tiên chúng ta cần phải biết được rằng khác với Yu-Gi-Oh! phần một, giai đoạn sau của bộ truyện đã bổ sung thêm rất nhiều quái điểu khác vào chiến thuật này. Có tất cả 5 quái thú có tên gốc là Harpie Lady bao gồm cả Normal Monster và Effect Monster cũng như hàng loạt các quái thú họ hàng có kí tự Harpie trong tên để hỗ trợ cho các nghi thức triệu hồi.

Việc gọi lên trận đấu cùng lúc 4 – 5 quân bài Harpie Lady trong cùng một hiệp đấu để gia tăng sức mạnh cho nhau là chuyện hết sức bình thường với bộ bài này. Ngay cả những bộ bài với thế mạnh triệu hồi như Elemental của Yudai trong phần hai bộ truyện, cũng khó mà so sánh được với các ác điểu Harpie về tốc độ triệu hồi. Đấy là chưa kể về sau này, phần lớn các quân bài Harpie Lady đều đã được Buff cả về chỉ số lẫn kỹ năng để không còn vô dụng như mùa một nữa.

Các quân bài hỗ trợ

Nếu bạn nghĩ Harpie Lady của Mai trong Yu-Gi-Oh! yếu thì lầm rồi đấy, coi cách cao thủ sử dụng đây này - Ảnh 3.

Harpie's Feather Duster nổi ác mộng của Pendulum Monster

Nếu như trong phần 1 của bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh!, lá bài ma pháo kính vạn hoa chính là tuyệt kỹ làm nên tên tuổi của Harpie Lady bằng việc "phân thân" ra thêm hai phiên bản nữa. Thì nay, với sự hào phóng của mình Konami đã tặng cho các ác điểu rất nhiều các loại bài ma pháp nhằm gia tăng chiến thuật để đưa đội hình này trở lại. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến Harpie’s Feather Duster với khả năng xóa sổ toàn bộ ma pháp/ cạm bẫy bên sân đối phương.

Hơn hết đây là một trong những bộ bài có số lượng bài hỗ trợ vào loại đông nhất toàn bộ trò chơi Yu-Gi-Oh!. Phần lớn các quân bài trong chiến thuật này đều thuộc dạng triệu hồi nhanh và gia tăng sức mạnh lẫn nhau. Vậy nên ngay cả khi đã áp đảo thế trận, đừng bất ngờ nếu bỗng nhiên toàn bộ các Harpie trên tay đối phương được triệu hồi quét sạch sân mình chỉ trong một lượt. Ngay cả các Pendulum Monster đang thống lĩnh thế trận ở thời điểm hiện tại cũng rất khó khăn khi đối đầu với các Harpie bởi khả năng xâm chiến Pendulum Zone này.

Triệu hồi XYZ

Nếu bạn nghĩ Harpie Lady của Mai trong Yu-Gi-Oh! yếu thì lầm rồi đấy, coi cách cao thủ sử dụng đây này - Ảnh 4.

Đây là thời đại của các quái thú XYZ

Thêm một điểm cực kì thú vị ở chiến thuật này chính là mặc dù sở hữu rất nhiều quái thú, thế nhưng hầu như toàn bộ các Harpie Lady đều chỉ là các quái thú cấp thấp từ 3 đến 4 sao. Hầu như không hề có một quái thú cấp cao nào sử dụng được trong chiến thuật này. Thoạt nghe thì đấy có vẻ là một điểm yếu chí tử, bởi lẽ chiến thuật Harpie sẽ rất khó để áp đảo đối thủ vào giai đoạn sau của trận đấu. Thế nhưng nếu biết sắp xếp một cách hợp lý đây sẽ là cơ hội vàng để tạo ra một bộ bài toàn những quân cờ 4 sao. Điều này cực kỳ thuận lợi với những ai muốn chọn cho mình chủ lực là các XYZ Monster.

Dành cho bạn nào chưa biết, thay vì hy sinh các quái thú cấp thấp để triệu hồi như phương thức bình thường, các XYZ Monster chỉ được triệu hồi bằng cách hy sinh các quái thú cùng sao. Chẳng hạn như trường hợp muốn triệu hồi ra một XYZ 4 sao bạn cần phải hy sinh 2 hoặc nhiều hơn các quái thú 4 sao. Với bộ bài toàn những quái thú cấp 4 sao như Harpie Lady mà nói XYZ là sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn.

Bởi lẽ bản thân của các XYZ Monster cơ bản đã rất mạnh bởi năng lực của chúng. Trong khi đó các Harpie lại có khả năng quét sân cực kỳ nhanh bởi khả năng buff công và triệu hồi liên tục của mình. Bạn hoàn toàn có thể triệu hồi nhanh một XYZ Monster và giai đoạn sau của trận đấu khi các ác điểu đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với lối chiến thuật này thì ngay cả những bộ bài mạnh nhất thời điểm hiện tại cũng phải gặp không ít khó khăn khi phải đối đầu với lối chơi "tốc chiến tốc thắng" này. Đặc biệt nhất đây là bộ bài hiếm hoi có thể đem vào khắc chế nếu đối thủ sử dụng các Pendulum Zone đang thống lĩnh meta ở thời điểm hiện tại.

Mặc dù không được đánh giá cao trong bộ truyện, thế nhưng nếu được sử dụng đúng cách các Harpie không hề yếu đuối một chút nào. Các ác điểu đã chứng minh được sức mạnh của mình ngay cả trong thời đại mới khi mà các Pendulum, Fushion tràn lan như hiện tại.