Netizen xôn xao trước tin Zack Snyder muốn làm phim chuyển thể từ Dragon Ball Z

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/06/2021 09:37 AM

 
  thích

Đạo diễn Zack Snyder nói rằng ông đang để ngỏ ý tưởng thực hiện bộ phim Dragon Ball Z hoặc một bản chuyển thể live-action anime nào đó nếu có cơ hội.

Trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn Justice League/Army of the Dead  trên kênh YouTube Tyrone Magnus, Magnus đã hỏi Snyder: "Đạo diễn sẽ làm một bộ phim anime chứ?". Snyder trả lời, dù hơi ngập ngừng, "Tôi sẽ xem xét việc đó. Ý tôi là nếu có cơ hội, nhưng chắc chắn là tôi sẽ làm một bộ anime remake hoặc live-action. Chuyện này hẳn sẽ vui lắm bởi vì tôi thích phim hoạt hình và đã xem rất nhiều. Tôi xem nhiều anime cùng con tôi lắm, dù nó chưa đủ tuổi xem, nhưng chúng tôi xem cùng nhau."

Netizen xôn xao trước tin Zack Snyder muốn làm phim chuyển thể từ Dragon Ball Z - Ảnh 1.

Trước đó, Magnus đã đặt ra một câu hỏi khác đó là việc liệu đạo diễn Snyder có thực hiện phim Dragon Ball Z, và anh cũng tự trả lời đầy tự tin thay cho vị đạo diễn. "À, không, anh sẽ làm chứ, vì anh đã làm Sucker Punch mà," Magnus nói. Mangnus nhắc đến Sucker Punch là vì một lý do rất dễ hiểu, bởi bộ phim này được nhiều khán giả nhận xét rằng thể hiện rất rõ những ảnh hưởng của anime đối với Snyder. Sau đó, Magnus giải thích rõ hơn, anh muốn biết liệu Snyder có muốn làm phim Dragon Ball Z hay không, đặc biệt khi rất nhiều người đang mong chờ một dự án đình đám như vậy.

Zack Snyder Interview - Army of the Dead, Justice League, Star Wars, Marvel + MORE!

Snyder đã đạo diễn những thước phim hành động mãn nhãn trong Man of Steel hay Justice League 2021, vì vậy mà các fan cứng của manga và anime Dragon Ball Z đã mơ đến ngày vị đạo diễn này cầm trịch sản xuất bản chuyển thể live-action. Thế nên, câu trả lời sẽ suy nghĩ của Snyder đem lại cho fan rất nhiều kỳ vòng. Đặc biệt là sau bản chuyển thể được đánh giá có chất lượng tệ hại, bóp méo nguyên tác và hành động lẫn kỹ xảo nghèo nàn mà Hollywood từng thực hiện vào năm 2009. Hiện tại, Snyder đang phụ trách sản xuất và đạo diễn cho hai tập phim theo phong cách anime đầu tiên của tiền truyện Army of the Dead trên nền tảng Netflix. Series hoạt hình này được truyền cảm hứng từ thần thoại Norse. Nếu Snyder gặt hái được thành công và chứng minh được khả năng làm phim hoạt hình của mình thì anime Dragon Ball Z remake dưới bàn tay đạo diễn của ông có lẽ sẽ là mong muốn của rất nhiều fan manga-anime.

Netizen xôn xao trước tin Zack Snyder muốn làm phim chuyển thể từ Dragon Ball Z - Ảnh 3.

Đối với một franchise có sức ảnh hưởng lớn và được xếp vào hàng kinh điển không chỉ trong manga-anime mà còn trong văn hóa Nhật Bản nói chung như Dragon Ball, việc thiếu phiên bản chuyển thế live-action chất lượng sẽ là thiếu sót lớn. Tuy nhiên, thất bại từ bản phim live-action 2009 đã cho thấy rằng chuyển thể live-action bộ manga/anime này không phải việc dễ dàng. Snyder từng có kinh nghiệm thực hiện các bom tấn hành động siêu anh hùng lấy cảm hứng từ truyện tranh DC, thế nên dường như ông là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí đạo diễn phim Dragon Ball. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đó mới chỉ là giấc mơ lớn của các fan Dragon Ball trên toàn thế giới mà thôi. Hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ sớm có một dự án chuyển thể tầm cỡ, xứng đáng với franchise gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ này.