Netizen tranh cãi dữ dội khi một tên trộm được cảnh sát tổ chức tiệc sinh nhật tròn 18 tuổi tại Brazil

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2021 09:34 AM

 
  thích

Cảnh sát đã quyết định làm một bữa tiệc mừng sinh nhật 18 bất ngờ cho nam thanh niên bị bắt giam vì tội ăn trộm.

Đối với phần lớn mọi người, ngày sinh nhật được xem là khá đặc biệt. Và thậm chí, với nam thanh niên người Brazil có tên Paulo Rodrigo das Neves, sinh nhật năm nay của anh chàng còn đặc biệt hơn nữa khi được các nhân viên trong cả một đồn cảnh sát tổ chức tiệc sinh nhật đầy bất ngờ, dù trước đó họ đã bắt anh vì tội trộm cắp.

Video gi lại bữa tiệc sinh nhật 18 tuổi đáng quên của Paulo Rodrigo das Neves

Sinh nhật luôn là dịp vui và sinh nhật tuổi 18 còn mang ý nghĩa quan trọng khi đánh dấu tuổi trưởng thành của một cá nhân. Thế nhưng, đối với nam thanh niên Paulo Rodrigo das Neves đến từ Rio Grande do Norte, Brazil, sự kiện trọng đại trong cuộc đời anh năm nay có lẽ khá kỳ quặc và nằm ngoài sức tưởng tượng của chính khổ chủ.

Câu chuyện bắt đầu khi Paulo "để mắt" đến thiết bị âm thanh và các bộ phận đáng giá khác trong một chiếc xe ô tô của người dân, anh chàng đã thử ăn trộm. Nhưng đáng tiếc, Paulo đã bị cảnh sát bắt quả tang và dẫn về đồn để giải quyết. Trùng hợp sao, ngày hôm đó cũng là sinh nhật 18 tuổi của anh chàng. Trong quá trình xử lý vụ việc, cảnh sát biết được chuyện này. Sau đó họ đã hát ca khúc "Happy Birthday" thay cho lời chúc mừng sinh nhật Paulo. Thậm chí, cảnh sát còn "chu đáo" đến mức mua bánh kem và nước ngọt có gas để mở một bữa tiệc nho nhỏ cho tên trộm. Cả bữa tiệc đã được ghi lại rồi đăng tải lên mạng Internet.

Netizen tranh cãi dữ dội khi một tên trộm được cảnh sát tổ chức tiệc sinh nhật tròn 18 tuổi tại Brazil - Ảnh 2.

"Chúng tôi không thể để lỡ một ngày như thế này được," một cảnh sát nói trong đoạn video, bên cạnh anh ta là hai đồng nghiệp đang dọn dẹp bàn sau bữa tiệc. Tuy nhiện Paulo Rodrigo das Neves dường như không hề vui vẻ gì khi được tổ chức tiệc mừng sinh nhật kiểu này trong đồn. Các cảnh sát đã hát mừng sinh nhật Paulo, rót Coca Cola và thậm chí cắt bánh sinh nhật, họ cũng mời cả mẹ của Paulo nếm thử bánh.

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội, netizen Brazil đã dậy sóng. Nhiều người chỉ trích nhóm cảnh sát đã đùa quá đà với Paulo, bữa tiệc sinh nhật này có thể bị xem là hành vi mỉa mai chàng trai này. Ngay lập tức, cơ quan chức năng của Brazil đã ra thông báo chính thức về việc mở một cuộc điều tra, đồng thời hứa hẹn sẽ có biện pháp thích hợp để xử lý các nhân viên cảnh sát đã tham gia vào bữa tiệc này.

Netizen tranh cãi dữ dội khi một tên trộm được cảnh sát tổ chức tiệc sinh nhật tròn 18 tuổi tại Brazil - Ảnh 3.

Theo nhiều bình luận trên mạng xã hội về vụ việc, nhiều người phỏng đoán việc các nhân viên cảnh sát tỏ ra vui vẻ chúc mừng sinh nhật của Paulo có lẽ là do ở mốc 18 tuổi, chàng trai này sẽ phải chịu trách nhiệm cho tội trạng của mình. Tùy theo mức độ phạm tội, Paulo hoàn toàn có khả năng ngồi tù. Và nếu bữa tiệc sinh nhật quả thực được tổ chức với lý do này thay vì một hành động vô ý từ các nhân viên cảnh sát thì nghe có vẻ họ đã hơi quá đà.

Dẫu sao đi nữa, nếu Paulo không sa vào vòng lao lý thì có lẽ đây sẽ là bài học để đời cho anh chàng về việc tôn trọng pháp luật lẫn tài sản của người khác.