Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2020 05:20 PM

Theo nhiều netizen tiết lộ, mức giá bán hiện tại cho một gói 10 hộp cao sao vàng trên trang coupang (Hàn Quốc) hiện dao động khoảng 613,784 ngàn đồng đến gần 1 triệu rưỡi.

Cao sao vàng từ lâu đã được xem là quốc bảo của Việt Nam, được đông đảo bạn bè quốc tế yêu thích. Đặc biệt, tại Nga, cao sao vàng thậm chí còn trở thành chủ đề chính cho nhiều trào lưu như thi mở nắp hộp cao để chứng minh độ trưởng thành, làm quảng cáo cao sang chảnh, được đưa vào game làm vật phẩm hồi máu,… Và giờ đây, netizen Việt Nam phát hiện ra rằng cao sao vàng 5.000 đồng một hộp đã âm thầm lấn sân sang thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản với mức giá không thể gây sốc hơn.

Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp - Ảnh 1.

Hình ảnh một lực sĩ Nga phấn khích khi mở được hộp cao sao vàng

Cụ thể hơn, dạo một vòng các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, mặt hàng cao sao vàng xuất hiện nhiều với mức giá rất phong phú (nhưng không hề rẻ). Theo nhiều netizen tiết lộ, mức giá bán hiện tại cho một gói 10 hộp cao trên trang coupang (Hàn Quốc) hiện dao động khoảng 613,784 ngàn đồng đến gần 1 triệu rưỡi (29,530 won – 71,900 won). 

Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp - Ảnh 2.

Mức giá bán trên trời của cao sao vàng tại Hàn Quốc

Có lẽ vì mức giá này mà nhiều khách du lịch Hàn Quốc khi đến thăm Việt Nam đã quyết định mua cao sao vàng làm quà tặng bạn bè và người thân, dù không rõ họ gặp khó khăn gì trong việc mở nắp như với người Nga không.

Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp - Ảnh 3.

Ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản cũng là thị trường mới mà cao sao vàng đặt chân đến. Trên trang Amazon Nhật, cao được bán với mức giá khoảng 242.000đồng (tương đương 1100 yên). Đến cả thị trường xa xôi hơn như Đức, trang Amazon có bán cao sao vàng với giá khoảng 270.000đồng một hộp.

Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp - Ảnh 4.

Giá cao sao vàng tại Nhật Bản là 1.100 yên khoảng 242.000đồng

Sự ưa chuộng lẫn giá bán tăng cao cấp vài chục lần của cao sao vàng tại thị trường quốc tế khiến netizen không khỏi thích thú, vì hiện ở Việt Nam, hộp cao nổi tiếng này vẫn được bày bán rất phổ biến với mức giá chỉ 5.000đồng cho hộp nhỏ, 10.000 – 15.000đồng cho hộp nắp vặn to và 8.000đồng với ống hít thông mũi. Trước mức giá đắt đỏ của cao sao vàng ở nước ngoài, rất nhiều netizen đã vui vẻ mơ đến việc làm giàu bằng cao sao vàng.

Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp - Ảnh 5.

Set quà tặng cao sao vàng và ống hít thông mũi hiện được bán ở Việt Nam với mức giá 25.000đồng

Cao sao vàng là sản phẩm do Công ty Dược phẩm Trung Ương 3 (Hải Phòng) nghiên cứu và sản xuất. Cao được bán ra thị trường lần đầu vào năm 1969. Với các thành phần đơn giản như long não, sáp ong, tinh dầu bạc hà, quế, tràm, hương nhu. Cao sao vàng đã trở thành vật dụng phòng thân của nhiều thế hệ người Việt khi trái gió, trở trời vì đa công dụng: chống cảm, trị đau bụng, nhức đầu, sổ mũi, say tàu, xe…

Netizen ngã ngửa khi soi giá siêu phẩm cao sao vàng Việt Nam ở nước ngoài, hơn 250k một hộp - Ảnh 6.

Vật phẩm trị thương trong game

Hiện nay, cao sao vàng vẫn được bày bán rộng rãi cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khách hàng tại một số quốc gia như Nga, Đức,… ưa dùng cao nên mức độ phổ biến rộng rãi lẫn giá cả ở các thị trường này cao hơn so với tại Việt Nam. Cao sao vàng còn được đưa vào tựa game hành động của Nga.

Cao Sao Vàng Việt Nam//Мазь "Звездочка" — несогласованная реклама /Golden star balm