Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối

Mẹ Sề  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/03/2022 03:29 PM

 
  thích

Khoảnh khắc các con vật giúp đỡ lẫn nhau thoát khỏi cửa tử thật tuyệt vời.

Gần đây, những trận mưa như trút với lượng mưa có nơi lên tới 1 mét chỉ trong vài ngày khiến nhiều khu vực của nước Úc ngập nặng, hàng chục ngàn người phải sơ tán. Không chỉ con người, nhiều loài động vật sinh sống nơi đây cũng phải tìm cách sơ tán khẩn.

Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối - Ảnh 1.

Ếch và chuột cưỡi một con rắn lớn trong một bể nước mưa ngập úng ở Queensland

Một khoảnh khắc bình thường sẽ chẳng bao giờ được thấy của một số loài động vật khi hiệp sức để cùng tồn tại giữa cảnh lũ ở bang Queensland của Úc đã được khi lại. Hình ảnh rắn cõng đôi chuột và ếch giữa biển nước mênh mông khiến ai thấy cũng phải cảm động. Cứ tưởng hình ảnh chỉ có trong phim hoạt hình hóa ra cũng có ở đời thực.

Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối - Ảnh 2.

Được biết, khoảnh khắc của những con vật này được quay lại trong một bể chứa nước mưa ở phía Tây Queensland, sau khi mưa lớn đổ bộ vào bang này.

Netizen kinh ngạc khi chứng kiến rắn cứu chuột và ếch khỏi bị chết đuối - Ảnh 3.

Trong video, có thể thấy một con rắn lớn đang cõng một vài người bạn gồm chuột và ếch trên lưng. Lực lượng cứu hộ có mặt lúc đó đã cố gắng sử dụng một chiếc cột dài màu vàng để giúp những con ếch thoát ra, nhưng hành động này lại khiến con rắn bắt đầu bơi vòng vòng trong bể. Về sau, một con chuột đã bị rớt khỏi lưng con rắn nhưng đã được những người chứng kiến khi đó giải cứu. May mắn thay, nhóm động vật này đều đã được an toàn, thoát khỏi vòng nước lũ. 

Đoạn clip này đã được lan truyền mạnh mẽ sau khi chia sẻ lên mạng xã hội. Mọi người không khỏi ngạc nhiên trước khả năng hợp tác đồng đội khó có thể xảy ra của một kẻ săn mồi và con mồi. Họ nhận xét thật tuyệt vời khi thấy các con vật giúp đỡ lẫn nhau: "Đó là tinh thần đồng đội tuyệt vời. Làm tốt lắm, các bạn!" hay "Tôi cảm thấy như con rắn thực sự quan tâm đến những người bạn khác loài kia".

Thông qua đoạn video này có thể thấy có những con vật sống rất tình nghĩa, sẵn sàng sả thân cứu giúp khi thấy đồng loại gặp hoạn nạn. Thậm chí ngay cả khi kẻ gặp hoạn nạn không cùng đồng loại với chúng. Nếu con người ai cũng giúp đỡ lẫn nhau giống như thế thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp biết bao.

https://gamek.vn/netizen-kinh-ngac-khi-chung-kien-ran-cuu-chuot-va-ech-khoi-bi-chet-duoi-20220309152035266.chn