Netizen chỉ trích diễn biến của anime Kimetsu no Yaiba đang rất chậm

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 09/05/2023 05:02 PM

Tập mới nhất của anime Kimetsu no Yaiba đã nhận về nhiều ý kiến không hay từ khán giả.

Mùa thứ ba của anime Kimetsu no Yaiba hiện đang được phát sóng, có điều bộ phim đã nhận về sự chỉ trích đặc biệt từ người xem. Sự chỉ trích này không phải do chất lượng hoạt hình kém, mà là do khán giả cảm thấy rằng câu chuyện bị đình trệ kể từ những tập gần đây nhất.

Netizen chỉ trích diễn biến của anime Kimetsu no Yaiba đang rất chậm  - Ảnh 2.

Tập thứ tư của Kimetsu no Yaiba mùa thứ ba đã được phát sóng vào ngày 30 tháng Tư. Chất lượng hoạt hình vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi, tuy nhiên trên mạng xã hội đã bắt đầu xuất hiện những bình luận cho rằng nhịp độ của câu chuyện rất tệ.

Tại Làng thợ rèn, Hà trụ Tokito Muichiro đã giải cứu Kotetsu, một cậu bé đang bị lũ quỷ tấn công. Cùng lúc đó, Kamado Tanjiro thì đang chiến đấu với một bản thể của Thượng huyền quỷ, cậu đã phát hiện ra điểm yếu của kẻ thù. Mặt khác, Kamado Nezuko và Shinazugawa Genya cũng đang có trận đấu của riêng họ với các đội khác.

Chứng kiến diễn biến này, một khán giả đã nhận xét rằng: "Tập thứ tư cho thấy các trận chiến diễn ra ở những nơi khác nhau, và các cảnh chiến đấu đóng vai trò là sự phát triển của câu chuyện. Tất nhiên, chất lượng hoạt hình vẫn được ổn định. Chỉ đáng tiếc, có lẽ do sự chuyển đổi liên tục giữa mỗi trận chiến, nên ấn tượng chung là câu chuyện không tiến triển lắm. Trên thực tế, tập phim này bao gồm các chương 108 đến giữa 110 của manga gốc. Thay vào đó, câu chuyện của tập trước đã phát triển từ tập 105 đến giữa tập 108, nghĩa là câu chuyện đã bị mắc kẹt trong khoảng một tập."

Có vẻ như một số khán giả không hài lòng với diễn biến câu chuyện của anime Kimetsu no Yaiba mùa 3 có vẻ khá trì trệ. Rất nhiều ý kiến phản khồi không tốt về thời lượng của tập phim:

- Kimetsu no Yaiba kéo dài quá nhiều. Mọi lời thoại, mọi chuyển động của các nhân vật, mọi thứ đều xen kẽ với những khoảng dừng dài kỳ lạ, và các cảnh chiến đấu đều diễn ra rất chậm.

- Hoạt hình hay đến mức tôi có cảm giác như đang xem một bộ phim điện ảnh, nhưng nhịp độ của câu chuyện thì tệ hại.

- Nhịp điệu của Kimetsu no Yaiba tệ như One Piece hay Naruto khi tác giả không có cảm hứng.

- Nhịp độ của câu chuyện không tốt lắm, tôi nghĩ đó là một khởi đầu khá chậm. Sự phát triển của mùa thứ hai rất nhanh và tôi nghĩ đó là lý do tại sao nó tốt hơn.

- Nhịp độ thực sự tệ trong mùa thứ ba này. Hoạt hình luôn thần thánh, nhưng ngay cả thứ gì đó đẹp đẽ cũng có thể khiến bạn buồn ngủ.

Netizen chỉ trích diễn biến của anime Kimetsu no Yaiba đang rất chậm  - Ảnh 3.

Rõ ràng đã có nhiều ý kiến nảy sinh chỉ trích nhịp phim dở, nhưng có lẽ một phần là do khán giả đã kỳ vọng quá cao vào anime Kimetsu no Yaiba. Chẳng hạn những thứ bình thường không khiến người xem bận tâm, trong trường hợp của Kimetsu no Yaiba lại thu hút sự chú ý, nguyên nhân vì tác phẩm này quá nổi tiếng.

Đặc biệt, cốt truyện Làng thợ rèn bắt đầu với các trận chiến từ ngay tập đầu tiên, và trận chiến này ngày càng gay gắt khi câu chuyện tiến triển, nên không thể tránh khỏi một sự ngưng trệ nhỏ trong câu chuyện. Biết là thế, nhưng nếu nhịp độ của câu chuyện không sớm tăng tốc hơn, lượng người xem phim có thể tiếp tục giảm cho đến khi nó "trở nên thú vị".