Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/09/2021 11:19 AM

Có thể nói rằng tác giả Itou Junji đã cưới được một người vợ cực kỳ tương xứng với mình

Nhắc đến Itou Junji, fan manga-anime kinh dị chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến một tác giả vẽ truyện tranh có sự nghiệp nổi tiếng trong hơn 30 năm qua với hàng loạt siêu phẩm như Uzumaki, Gyo, Tomie… Bộ truyện hài hước hiếm hoi của Itou là Nhà có mèo dữ Yon & Mu (Itou Junji Cat’s Diary) cũng thu hút được sự chú ý từ độc giả khi ông chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống đời tư bên cạnh người vợ cùng hai con mèo. Từ đó, chân dung người vợ tài hoa của họa sĩ nổi tiếng này cũng được nhiều độc giả biết đến.

Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 1.

Nữ họa sĩ Ishiguro Ayako với chiếc áo in hình bộ truyện kinh điển của Itou Junji là Uzumaki

Khác với hình tượng có vẻ đáng sợ trong Itou Junji Cat’s Diary, ngoài đời, Ishiguro Ayako - vợ của Itou Junji tươi tắn và rất thân thiện. Cô cũng là một nữ họa sĩ vẽ tranh minh họa khá nổi tiếng trong ngành xuất bản tại Nhật. 

Ayako khởi nghiệp với nghề vẽ minh họa truyện cổ tích cho thiếu nhi từ phương Tây sang phương Đông với các tác phẩm kinh điển như Truyện cổ Andersen, Truyện cổ Grimm và Truyện dân gian Nhật Bản. Nét vẽ của Ayako rất có hồn, độc đáo, cá tính cũng như sắc nét nên rất được độc giả ưa thích. 

Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 2.

Một số mẫu thiết kế quần áo của Ayako lấy cảm hứng từ mèo và nhân vật trong truyện của Itou Junji

Tuy nhiên, lý do khiến nhiều người nhận xét rằng Ayako thực sự là người vợ “môn đăng hộ đối” với ông hoàng truyện kinh dị Itou Junji là cô cũng vẽ minh họa kinh dị. Sau một thời gian tạo dựng được tiếng vang với mảng minh họa sách thiếu nhi, Ayako quyết định chuyển sang vẽ minh họa cho tiểu thuyết, manga về yêu quái với các chủ đề đa dạng, hấp dẫn và mới lạ. Nhân vật mà Ishiguro Ayako yêu thích vẽ nhất là yêu quái mèo với đủ hình dạng khác nhau từ ma mị, hung dữ đến đáng yêu. 

Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 3.

Tranh ma quỷ dân gian của Ayako

Phong cách tranh của Ayako được nhiều công ty mua bản quyền để xuất bản văn phòng phẩm, khăn tay, túi xách và quần áo. Vì vậy, trước khi kết hôn với Itou Junji, cô đã có một sự nghiệp riêng rất đình đám tại Nhật. 

Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 4.

Hình tượng Ayako trong bộ truyện Itou Junji Cat's Diary

Sau khi về chung một nhà với ông hoàng manga kinh dị vào năm 2006, Ishiguro Ayako đã trở thành phụ tá cho chồng bằng những kinh nghiệm vẽ manga có sẵn. Để tri ân vợ mình, Itou Junji đã đưa Ayako vào làm nhân vật phụ trong bộ manga hài hước xen lẫn hồi hộp. Dù hình tượng của Ayako trong truyện khá đáng sợ, nhưng nữ họa sĩ vẫn tỏ ra rất thích thú. Có thể nói rằng Itou Junji và Ishiguro Ayako là cặp đôi tác giả chuyên trị dòng tranh kinh dị, một người theo phong cách tả thực gây ám ảnh trong khi người còn lại theo phong cách cổ điển, tinh tế đậm chất truyền thống của Nhật Bản. Ayako từng thể hiện tài nghệ của cô khi tự tay thiết kế thiệp mời, poster trang trí lấy chủ đề mèo huyền bí cho đám cưới của họ. 

Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 5.
Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 6.
Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 7.
Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 8.
Netizen bất ngờ trước thân thế người vợ của ông hoàng manga kinh dị Itou Junji - Ảnh 9.

Hiện tại nữ họa sĩ vẫn đang làm việc rất chăm chỉ trong các dự án thiết kế thời trang và phụ kiện có hợp tác cùng ông chồng Itou Junji của mình.