Netflix sắp ra mắt series hoạt hình Tề Thiên Đại Thánh do Châu Tinh Trì sản xuất

DG  Pháp luật và Bạn đọc | 21/05/2021 10:57 PM

Từng thử sức với Tây Du Ký ở cả vai trò diễn viên lẫn đạo diễn, Châu Tinh Trì dường như vẫn rất nhiều hứng thú với bộ tiểu thuyết đã quá đỗi kinh điển này.

Trong những năm vừa qua, bên cạnh những bom tấn điện ảnh, truyền hình siêu chất lượng thuộc nhiều thể loại khác nhau, Netflix còn đặc biệt chú trọng vào mảng phim hoạt hình, với những tác phẩm ấn tượng như Klaus hay BoJack Horseman. Mới đây, studio này tiếp tục công bố đã “thầu” thành công 3 dự án đầy hứa hẹn, trong đó bao gồm cả Monkey King (Tề Thiên Đại Thánh), dựa trên câu chuyện Tây Du Ký vốn đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam và Châu Á. Đáng chú ý hơn nữa, vai trò nhà sản xuất cho series hoạt hình này được giao cho diễn viên/danh hài huyền thoại Châu Tinh Trì/Stephen Chow.

Netflix sắp ra mắt series hoạt hình Tề Thiên Đại Thánh do Châu Tinh Trì sản xuất - Ảnh 1.

Bức ảnh được Netflix đăng tải trên Twitter, xác nhận sẽ ra mắt series hoạt hình Monkey King do Châu Tinh Trì sản xuất.

Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều series hoạt hình nổi tiếng, trong đó bao gồm cả Dragon Ball hay The God of High School. Lấy bối cảnh vào thế kỷ 16, tác phẩm này xoay quanh hành trình của Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) đến Tây Trúc (Ấn Độ) để thỉnh chân kinh mang về Trung Quốc. Phò trợ ông trong suốt chuyến đi gian nan là 3 đệ tử Tôn Ngộ Không, Trư Ngộ Năng và Sa Ngộ Tĩnh, đều là những nhân vật cốt tiên, vì mắc lỗi mà phải chịu nhiều khổ ải.

Cho đến nay, Tây Du Ký đã được chuyển thể không biết bao nhiêu lần trên màn ảnh lớn nhỏ, với rất nhiều tác phẩm khác ăn theo như truyện tranh hay video game. Thậm chí ở Việt Nam, cứ mỗi khi hè về là phiên bản kinh điển truyền hình năm 1986 lại được phát sóng trở lại. Dù tình tiết hoàn toàn không có gì thay đổi, nhưng series này vẫn luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả trong mọi độ tuổi khác nhau.

Trong khi đó, Tây Du Ký cũng không còn quá xa lạ đối với Châu Tinh Trì, khi ông đã nhiều lần thực hiện những dị bản dựa trên bộ tiểu thuyết này. Khi còn trực tiếp đóng phim, ông từng vào vai Tôn Ngộ Không trong Đại Thoại Tây Du: Nguyệt Quang Bảo Hợp (1995) và Đại Thoại Tây Du 2: Tiên Lý Kỳ Duyên (1995). Sau khi chuyển sang vai trò đạo diễn/nhà sản xuất, Châu Tinh Trì tiếp tục thử sức với tác phẩm kinh điển của Ngô Thừa Ân với 2 phần Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện 2013 và 2017, đồng thời còn góp mặt với vai trò diễn viên phụ trong phần phim thứ 2.

Netflix sắp ra mắt series hoạt hình Tề Thiên Đại Thánh do Châu Tinh Trì sản xuất - Ảnh 2.

Châu Tinh Trì từng nhiều lần thử sức với Tây Du Ký ở cả vai trò diễn viên lẫn đạo diễn.

Trên Twitter chính thức của mình, Netflix cho biết toàn bộ dàn diễn viên lồng tiếng cho series hoạt hình Monkey King sắp tới đều là người gốc Á để đảm bảo giá trị của nguyên tác. Trong đó bao gồm những cái tên rất quen thuộc như Jimmy O. Yang, Bowen Yang, Jolie Hoang-Rappaport, Jo Koy, Ron Yuan, Hoon Lee, Stephanie Hsu, Andrew Pang, Andrew Kishino, Jodi Long, James Sie và BD Wong.

Đúng như tiêu đề phim, Monkey King sẽ tập trung khai thác Tôn Ngộ Không thay vì đi sâu vào hành trình đến Tây Trúc của 4 thầy trò Đường Tam Tạng. Netflix cho biết: “Series này lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết huyền thoại Tây Du Ký, xoay quanh 1 chú khỉ cực kì đặc biệt cùng cây thiết bản ma thuật. 1 yêu 1 bảo vật cùng với nhau hợp sức đại náo thiên địa, đối đầu với những thánh thần, ác quỷ, thần long và cả những đối thủ vĩ đại nhất”. Theo mô tả này, dường như Monkey King sẽ lấy bối cảnh trước Tôn Ngộ Không được Đường Tăng giải cứu khỏi dãy núi Ngũ hành sơn.

Hiện tại, Netflix vẫn chưa ấn định lịch trình phát sóng cụ thể của Monkey King. Một số nguồn tin cho biết series này sẽ ra mắt vào năm 2022. Ngoài dự án hợp tác với Netflix, Châu Tinh Trì còn đang triển khai phần 2 của bộ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu , 1 trong những tác phẩm hài - hành động góp phần lớn trong việc đưa tên tuổi Tinh gia đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Theo comicbook