NetEase Games công bố kế hoạch xây dựng sân vận động eSports 17 nghìn tỷ

MissingMiddle  - Theo Helino | 09/08/2019 01:59 PM

 
  thích

Quả thật các đại gia Esports của Trung Quốc không có gì ngoài tiền.

Tại Hội nghị về Kỹ thuật số và Giải trí Trung Quốc 2019, đại gia NetEase Games công bố kế hoạch chi hơn 5 tỉ Nhân Dân Tệ (xấp xỉ 17 nghìn tỉ VNĐ) để xây dựng một sân vận động Esports có tên "NetEase Esports Park" tại quận Thanh Phố, Thượng Hải.

NetEase Games công bố kế hoạch xây dựng sân vận động eSports 17 nghìn tỷ - Ảnh 1.

NetEase dự định sẽ xây dựng SVĐ Esports trị giá vài chục nghìn tỉ

Thượng Hải được biết đến như là một thành phố giàu có, tiên tiến nhất Trung Quốc về mọi mặt từ giao thông, hạ tầng cơ sở tới việc là nơi đặt trụ sở của hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn. Bên cạnh đó thì chính quyền thành phố Thượng Hải cũng cực kì khuyến khich các đại gia làng game phát triển thị trường tại đây. Thậm chí tham vọng của thành phố Thượng Hải là biến nơi đây là thủ đô của Esports toàn thế giới trong vòng 3-5 năm tới.

NetEase Games công bố kế hoạch xây dựng sân vận động eSports 17 nghìn tỷ - Ảnh 2.

Chính quyền thành phố Thượng Hải dự định biến nơi này thành "thủ đô của Esports"

Các sân vận động Esports tại Thượng Hải đang mọc lên như nấm ở đây và đi kèm với đó là việc chúng cũng được xếp hạng chi tiết theo bậc từ A đến D. Ví dụ: sân vận động Mercedes-Benz Arena Thượng Hải, nơi tổ chức vòng knock out của The International 2019, được xếp loại A, dự án mới của NetEase cũng hướng tới mục tiêu xếp hạng A.

NetEase Games công bố kế hoạch xây dựng sân vận động eSports 17 nghìn tỷ - Ảnh 3.

SVĐ Mercedes Benz Arena Thượng Hải, nơi tổ chức The International 2019

Đây là bước tiến mới trong cuộc chạy đua giữa Tencent và NetEase khi đầu năm nay, ông chủ của LMHT và Liên Quân Mobile đã xây dựng nên sân vận động Esports của riêng mình và vượt mặt đối thủ một bước. Tuy nhiên với lợi thế hợp tác chặt chẽ với Blizzard, NetEase hứa hẹn sẽ làm chủ cộng đồng OverWatch của xứ sở tỉ dân khi họ cũng đang sở hữu đội tuyển Shanghai Dragons.

NetEase Games công bố kế hoạch xây dựng sân vận động eSports 17 nghìn tỷ - Ảnh 4.

Đội tuyển OverWatch Shanghai Dragons chuẩn bị có sân nhà siêu khủng

Sân vận động "siêu to khổng lồ" này của NetEase dự kiến sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2021 và gần như chắc chắn đội tuyển OverWatch Shanghai Dragons sẽ lấy đây là sân nhà của mình.