NetEase đang cố gắng đưa Rules of Survival trở lại Steam sớm nhất có thể

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 19/06/2018 11:59 PM

Việc Rules of Survival bị gỡ khỏi Steam thực sự đang khiến những người chơi đã và đang có ý định mua tựa game này trong tương lai cảm thấy lo lắng.

Rules of Survival được NetEase đưa lên nền tảng Steam chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã bị gỡ xuống, khiến bất cứ ai đam mê và chấp nhận bỏ tiền ra mua tựa game này cảm thấy lo lắng, thất vọng. Đặc biệt là khi những tin đồn liên quan đến kết quả vụ kiện giữa PUBG Corp với NetEase mang chiều hướng bất lợi cho ông lớn làng game Trung Quốc được lan truyền. Liệu NetEase có cố tình gỡ bỏ tựa game bắn súng sinh tồn chủ lực của mình khỏi Steam hay đây Valve chủ động xóa bỏ Rules of Survival khỏi kênh phân phối của mình?


Nhiều tin đồn thất thiệt về số phận của Rules of Survival trên nền tảng PC lẫn mobile đã xuất hiện khi phiên bản trên Steam bị gỡ.

Nhiều tin đồn thất thiệt về số phận của Rules of Survival trên nền tảng PC lẫn mobile đã xuất hiện khi phiên bản trên Steam bị gỡ.

Trên thực tế, Rules of Survival có kết quả thu về khá khiêm tốn khi được đưa lên nền tảng Steam. Tâm lý chung của người chơi Việt Nam thường đều thích những món hàng miễn phí. Sau đó tùy theo mức độ hấp dẫn cũng như sự phát triển của cộng đồng mà họ sẽ sẵn sàng "hiến máu". Với cái giá khoảng 43 nghìn đồng, cùng với một vài bất cập liên quan đến tình trạng liên kết account giữa 2 server, hiện tượng gian lận bằng phần mềm ngoài luồng,... nên việc Rules of Survival không giành được thành công như kỳ vọng là điều có thể thấy được từ trước.


Rules of Survival không được cộng đồng ủng hộ trên nền tảng mới.

Rules of Survival không được cộng đồng ủng hộ trên nền tảng mới.

Hiện tại, những người chơi đã mua game từ trước trên Steam vẫn có thể đăng nhập và chơi như bình thường. Nhưng để trấn an cộng đồng, nhất là những khách hàng đã mua Rules of Survival trên Steam thì NetEase đã đưa ra một vài thông báo chính thức trên trang chủ game.

Về việc Rules of Survival bị gỡ khỏi Steam

Trước một số suy đoán của cộng đồng về việc Rules of Survival bị gỡ khỏi Steam, chúng tôi muốn xóa bỏ một vài thông tin thất thiệt đang lan rộng.

1. Dữ liệu trên Steam Store đã được lưu trữ và những người chơi mới không thể trải nghiệm game vào thời điểm này. Chúng tôi hiện đang làm việc với phía Steam để đưa game lại trong thời gian sớm nhất.

2. Chúng tôi muốn trấn an những game thủ đã mua Rules of Survival rằng dữ liệu trò chơi của bạn vẫn an toàn, các bạn vẫn có thể tiếp tục chơi ngay lúc này mà không lo bị gián đoạn.

Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì bất tiện đã gây ra và muốn cảm ơn cộng đồng Rules of Survival vì sự ủng hộ của họ.
Trân trọng

Team điều hành Rules of Survival