Net cỏ lại có chiêu mới chơi PUBG mượt mà chẳng cần nâng cấp cấu hình

RED  - Theo Helino | 12/04/2018 06:00 PM

 
  thích

Chiêu chơi PUBG mượt này khá đơn giản mà lại rất hiệu quả mới được các chủ quán net cỏ chia sẻ với nhau. Có lẽ nhiều người đã biết nhưng nhiều người lại chưa nghĩ tới.

Mặc dù đã hot từ lâu trong cộng đồng game thủ Việt Nam, song cái tên PUBG vẫn là một thứ rất khó với đối với những quán net cỏ. Đơn giản bởi cấu hình yêu cầu chơi mượt được khá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính nâng cấp lên. Trước đây đã có khá nhiều cách giải quyết như tải bản mod giảm cấu hình hay hướng khách hàng chơi game khác tương tự (Rules of Survival, Fortnite... chả hạn) nhưng đôi khi không mấy hiệu quả.

Đến nay thì một số chủ quán net đã nghĩ ra phương pháp khá thú vị, đó là giảm mức settings xuống thấp nhất và giảm luôn cả độ phân giải hiển thị nữa, đảm bảo chơi vẫn rất mượt mà: "không có máy khỏe máy mạnh thì bọn chúng nó hạ cấu hình về thấp nhất gtx650 vẫn bắn pubg phà phà 1280x700, haha".

Rõ ràng là phương pháp này khá hay, đảm bảo cho các bộ máy tính yếu vẫn có thể chơi được PUBG tương đối mượt. Song đổi lại thì hình ảnh hiển thị sẽ bị vỡ, mờ tương đối khó nhìn, càng màn hình to thì càng lộ rõ và đặc biệt là có thể gây ảnh hưởng tới việc trải nghiệm in-game. Đây là điều khá dễ hiểu bởi không nhìn rõ địch ở xa thì rất dễ trở thành 'bia tập bắn'.

"Được và mượt nó khác lắm bác à chơi thì được nhưng lúc bắn nhau thì làm bia cho người ta bắn nó khác nhau lắm" - Một chủ quán net có kinh nghiệm chia sẻ rằng phương pháp này không hề tối ưu chút nào và khách rất dễ thua trận.

Dù sao, đây cũng là một chiêu 'lách' rất thú vị để các chủ quán net có thể cung cấp dịch vụ chơi PUBG cho khách hàng. Tất nhiên chỉ là 'chống cháy' mà thôi, muốn thực sự thu hút được game thủ yêu thích trò chơi hot này thì vẫn cần đầu tư thêm tiền nâng cấp cấu hình!

Những tựa game "PUBG kiểu mới" mở cửa tháng 4 này, đảm bảo chơi siêu hay