'Nerf thành công' Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai

A Đồi  - Theo Helino | 19/12/2019 04:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như những đợt chỉnh sửa của Riot Games đã có tác dụng và khiến Senna trở về đúng vị thế của mình.

Senna sau khi ra mắt đã ngay lập tức leo lên top đầu ở cả hai vị trí xạ thủ lẫn hỗ trợ nhờ bộ kỹ năng trực diện, phù hợp với nhiều vị tướng và đội hình. Chính việc có quá nhiều công cụ trong bộ kỹ năng của mình đã khiến cho Senna sở hữu tỉ lệ thắng mở màn đáng mơ ước là 47,6% (cao hơn rất nhiều so với những con số 30% của Sylas, Yuumi khi ra mắt). Thậm chí nó còn tăng lên mạnh hơn lên con số khoảng 56% khi tiền mùa giải, tức bản 9.23, ra mắt.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 1.

Senna cho thấy mình không chỉ mạnh khi đi hỗ trợ mà còn cực kì bá đạo với vai trò xạ thủ

Vấn đề của Senna đó là cô ta rất mạnh ở vị trí Hỗ Trợ với những kỹ năng hồi máu, bảo kê đồng minh tốt, tuy nhiên khi sử dụng ở vai trò xạ thủ thì vị tướng này còn mạnh hơn nữa. Tầm đánh cơ bản đã xa, tăng tiến theo số hồn thu thập được khiến Senna trở thành một phiên bản xạ thủ hiện đại cực kì hoàn hảo với đa dụng cao và độ an toàn gần như tuyệt đối.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 2.

Những nerf nhắm trực tiếp vào khả năng gây sát thương và khống chế tầm xa của Senna tại bản 9.24

Riot Games biết điều này và họ đã lên kế hoạch giảm sức Senna ở bản 9.24, tuy nhiên với truyền thống nerf hoài vẫn mạnh, như Akali, thì rất nhiều người nghĩ rằng cô vợ của Lucian sẽ tiếp tục bá đạo. Tuy nhiên lần này Riot đã làm đúng khi đánh mạnh vào sát thương và lượng hồn kiếm được ở vai trò xạ thủ, Senna sau đó đã có tỉ lệ thắng "hợp lý" hơn nhiều. Chính Riot August, thành viên cấp cao của team thiết kế tướng LMHT, đã xác nhận điều này.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 3.

Riot August: Lần giảm sức mạnh lên Senna đã có tác dụng đúng như hi vọng của chúng tôi, cô ta giảm 3% tỉ lệ thắng ở vai trò hỗ trợ và giảm 5% ở vị trí xạ thủ và hiện tại tỉ lệ thắng ở cả 2 vai trò đều ở khoảng 49-50% ở các mức rank cao lẫn thấp. Tỉ lệ cấm của cô ta đã giảm rất nhiều và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 4.

Meteos, đi rừng của 100 Thieves: Đưa cô ta về lại lồng đen đi, làm ơn. Riot August: Senna trong lồng đèn không thể di chuyển, không thể nhận vàng, không thể đánh thường, có 50% tỉ lệ thắng.

Theo những thông số mà Riot August công bố thì Senna đang ở một vị trí tương đối cân bằng khi tỉ lệ thắng ở cả hai vai trò xạ thủ và hỗ trợ ở ngưỡng 49-50%. Về cơ bản thì chất tướng của Senna không có quá nhiều độ cơ động nên rất khó để cô ta quá bá đạo được, tỉ lệ thắng vượt trội của vị tướng này trước kia hoàn toàn nằm ở việc vừa bảo kê quá tốt trong khi vẫn gây ra sát thương mạnh.

Nerf thành công Senna, Riot thở phào nhẹ nhõm khi cô ta không trở thành Akali thứ hai - Ảnh 5.

Biết đâu Riot Games chờ tới lúc bán đủ True Damage Senna mới nerf chăng?

Với việc nerf sát thương của Senna, vị tướng này đang trở lại đúng vị trí mà Riot muốn, một hỗ trợ đa dụng từ tầm xa và phục vụ nhiều chiến thuật khác nhau. Thật may chúng ta sẽ không phải chứng kiến một Akali thứ hai nữa.