Nerf khả năng trụ đường của nhiều Đấu sĩ nhưng lại bỏ qua Irelia, Riot bị cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi lớn

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2021 12:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot Games không hề chỉnh sửa khả năng hồi phục từ chiêu Q - Đâm Kiếm tại đợt làm lại nhẹ của Irelia ở bản 11.14.

Nếu như các bạn để ý thì Riot Games trong thời gian vừa qua đã có những đợt nerf từ nặng đến nhẹ đối với khả năng trụ đường của nhiều tướng Đấu sĩ. Ví dụ như ở bản 11.12 thì Renekton đã bị nerf khả năng hồi máu khi dùng Q - Vũ Điệu Cá Sấu lên mục tiêu không phải tướng. Thậm chí tỷ lệ hồi phục lên lính ở đường từ chiêu Q - Lưỡi Gươm Suy Vong của Viego còn bị giảm xuống chỉ còn 10% tại bản 11.15 vừa qua.

Nerf khả năng trụ đường của nhiều Đấu sĩ nhưng lại bỏ qua Irelia, Riot bị cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 1.

Viego đã bị nerf nặng tỷ lệ hồi phục lên lính từ Q - Lưỡi Gươm Suy Vong và khó có thể đi đường tốt kể từ bản 11.15

Đây được xem là một hướng cân bằng chính xác của Riot Games bởi họ nhận ra rằng các tướng Đấu sĩ đang trở nên "toàn năng" khi vừa hồi phục tốt lại gây ra sát thương mạnh mẽ. Tuy nhiên việc Irelia không nhận phải những đợt nerf tương tự lại khiến cộng đồng LMHT đặt ra dấu hỏi lớn đối với Riot Games. Game thủ không thể hiểu nổi tại sao Irelia lại được cho phép sở hữu khả năng hồi phục quá mạnh chỉ với một chiếc Huyết Trượng.

Nerf khả năng trụ đường của nhiều Đấu sĩ nhưng lại bỏ qua Irelia, Riot bị cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 2.

Bài viết phàn nàn về việc Irelia không bị nerf khả năng hồi phục đã nhận được 5,3 nghìn lượt upvote trên diễn đàn Reddit

Trong một trò chơi mà khả năng hồi phục ở đường liên tục bị giảm sức mạnh, tại sao Irelia lại không bị động tới?

Renekton, Yasuo/Yone, Viego, Aatrox, Lee Sin... đều là mục tiêu cho những đợt giảm sức mạnh ở khả năng hồi phục. Điều này khá là ổn bởi Riot dần hiểu ra được rằng khả năng hồi phục quá dễ dàng khi tấn công lính là mạnh như thế nào.

Trong khi đó, Irelia chỉ cần có một chiếc Huyết Trượng là có thể hồi được hơn 60% máu chỉ với việc dùng Q - Đâm Kiếm lên lính. Tôi không thể hiểu nổi tại sao một vài tướng, như Irelia, cần phải có khả năng hồi phục quá mức vượt trội so với đối thủ khi chỉ sở hữu một trang bị như vậy.

Nerf khả năng trụ đường của nhiều Đấu sĩ nhưng lại bỏ qua Irelia, Riot bị cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 3.

Một game thủ khác bình luận rằng Riot nên giảm tỷ lệ hút máu lên lính bởi nó khiến cho khả năng snowball ở đường quá mạnh

Tôi vẫn đồng ý với quan điểm rằng nên nerf tỷ lệ hút máu lên lính và tăng chỉ số này lên một chút. Nếu bạn thua một chút ở đường thì đối phương có thể mua Huyết Trượng và khiến bạn không còn cơ hội thắng lane nữa. Đơn giản là bởi họ có thể hồi phục quá tốt khi tấn công lên lính kể cả khi có trao đổi chiêu thức tệ đi nữa. Bạn không thể cấu rỉa máu cũng như quá yếu để "all-in" hạ gục đối thủ.

Nerf khả năng trụ đường của nhiều Đấu sĩ nhưng lại bỏ qua Irelia, Riot bị cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 4.

Việc Irelia sở hữu khả năng hồi phục quá mạnh chỉ với Huyết Trượng còn bị cộng đồng đem ra làm meme như thế này

Tại phiên bản 11.14 vừa rồi thì Riot Games đã có một đợt làm lại nhẹ đối với Irelia và khiến vị tướng này mạnh hơn khá nhiều. Điều đáng nói ở đây đó là hiệu ứng hồi phục sẵn có từ chiêu Q - Đâm Kiếm không hề bđộng tới nhưng lượng sát thương cộng thêm lên lính lại tăng lên. Vì vậy nếu như bạn mua Huyết Trượng từ sớm thì Irelia s sở hữu khả năng trụ đường vô cùng bá đạo chỉ bằng việc dùng Q - Đâm Kiếm lên lính.

Trong bối cảnh nhiều tướng Đấu sĩ bị nerf khả năng hồi phục thì chuyện Irelia vẫn có thể trụ đường mạnh mẽ như vậy là điều chẳng hề công bằng chút nào. Nên nhớ rằng Irelia cũng sở hữu độ cơ động cao, khả năng khống chế tốt, sự lì lợm chẳng kém các Đấu sĩ khác là bao.

Nerf khả năng trụ đường của nhiều Đấu sĩ nhưng lại bỏ qua Irelia, Riot bị cộng đồng LMHT đặt dấu hỏi lớn - Ảnh 5.

Irelia cần phải nhận một đợt nerf đối với khả năng trụ đường của chiêu Q - Đâm Kiếm

Có thể việc vừa làm lại Irelia ở bản 11.14 khiến cho Riot không muốn đưa ra những chỉnh sửa lớn đối với vị tướng này trong thời gian ngắn. Tuy nhiên vấn đề về khả năng hồi phục mạnh của chiêu Q - Đâm Kiếm đã tồn tại từ trước khi đợt làm lại này diễn ra. Thiết nghĩ đã tới lúc Riot Games cần giảm khả năng hồi phục của chiêu Q - Đâm Kiếm khi sử dụng lên lính để vị tướng này trở nên cân bằng hơn.