Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt "làm ăn cẩu thả" khi biến siêu phẩm World's End Harem thành trò cười

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 19/01/2022 01:00 PM

 
  thích

Đây đang là tâm điểm của dư luận khi mà nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll đang bị ném đá là làm mất đi cái chất của siêu phẩm ecchi năm 2022 World's End Harem.

Là một trong những nền tảng phát hành anime bản quyền nổi tiếng nhất thế giới, trong những năm qua Crunchyroll luôn đi đầu trong việc phát sóng trực tuyến những bộ anime được xem là siêu phẩm. Thành công và tên tuổi của Crunchyroll khiến cho thương hiệu này luôn được khán giả lựa chọn để theo dõi những bộ anime mới ra mắt.

Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt làm ăn cẩu thả khi biến siêu phẩm Worlds End Harem thành trò cười - Ảnh 1.

Thế nhưng câu chuyện bắt đầu trở nên rắc rối khi Crunchyroll phát hành trực tuyến siêu phẩm anime ecchi kèm hài hước World's End Harem trên nền tảng của mình. Sau 3 tập phim ban đầu, dư luận đang tỏ ra bất bình vì cách làm việc có phần cẩu thả và thiếu trách nhiệm của Crunchyroll.

Như chúng ta đã biết thì Shuumatsu No Harem - World's End Harem là anime chuyển thể từ manga ecchi cùng tên. Trong câu chuyện này, toàn bộ nam giới trên trái đất đã chết vì một loại virus lạ. Duy chỉ có 5 nam nhân may mắn sống sót. Để đưa thế giới thoát khỏi cảnh tận diệt nòi giống, 5 người đàn ông này sẽ phải giao phối và có con với càng nhiều phụ nữ càng tốt. Câu chuyện về hành trình giải cứu thế giới bắt đầu từ đây. Với cốt truyện chỉ nghe thôi cũng biết sẽ cực nhiều cảnh nóng đạt đến cấp độ "haiten", World's End Harem vốn ra mắt vào tháng 10 năm 2021 đã phải tạm hoãn thêm 3 tháng để "kiểm duyệt nội dung". Vào đầu tháng 1 năm 2022, anime quay trở lại màn ảnh nhỏ cũng như có mặt trên các nền tảng anime trực tuyến, trong đó có Crunchyroll.

Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt làm ăn cẩu thả khi biến siêu phẩm Worlds End Harem thành trò cười - Ảnh 2.

Một cảnh phim được che trên nền tảng Crunchyroll

Thông thường, đối với các phân cảnh anime mang yếu tố 18+, chẳng hạn như cảnh máu me bạo lực hay cảnh quan hệ tình dục, cảnh lộ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, các studio sản xuất hoặc những nền tảng phát hành sẽ có cách để che hoặc làm mờ chúng đi để đảm bảo phim "thân thiện" với đa số khán giả (bản đầy đủ không che thường sẽ được phát hành sau đó dưới dạng đĩa). Điều này sẽ góp phần không gây ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển tính cách của khán giả (chủ yếu độ tuổi vị thành niên) và đảm bảo được những yêu cầu về mặt hình ảnh không quá dung tục.

Một số kỹ thuật sản xuất đã được đưa vào để làm điều này mà chúng ta có thể kể đến như: Ánh sáng thần thánh, hơi nước, một vật nào đó như lon nước, giấy báo, hiệu ứng thiếu sáng (kéo ánh sáng phim tối đi để khó nhìn), hiệu ứng làm mờ, các hiệu ứng che khác (thường thấy trong phim người lớn). Ngoài ra, một số "nhà kiểm duyệt" có tâm còn làm ra những bản phim che cực thú vị, vừa đảm bảo tinh thần của bộ phim vừa không mang đến những hình ảnh thô thiển quá.

Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt làm ăn cẩu thả khi biến siêu phẩm Worlds End Harem thành trò cười - Ảnh 3.
Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt làm ăn cẩu thả khi biến siêu phẩm Worlds End Harem thành trò cười - Ảnh 4.
Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt làm ăn cẩu thả khi biến siêu phẩm Worlds End Harem thành trò cười - Ảnh 5.

Những cảnh phim được che một cách khá cẩu thả khiến các fan bức xúc

Quay trở lại với Crunchyroll và phốt mới nhất, để World's End Harem không quá lộ liễu, họ đã sử dụng một loại hiệu ứng màu đen, trông như những vệt dữ liệu bị hỏng và tạo cảm giác gần gũi với bản manga gốc cũng như nội dung phim. Tuy nhiên vô hình chung cách làm này khiến chất lượng anime trở nên nham nhở, thô thiển và gây cảm giác khó chịu cho khán giả. Trên nhiều trang mạng xã hội, một làn sóng đả kích cách phát hành phim có phần tắc trách của Crunchyroll khi làm mất đi chất lượng của anime World's End Harem.

Nền tảng phát hành anime trực tuyến nổi tiếng Crunchyroll dính phốt làm ăn cẩu thả khi biến siêu phẩm Worlds End Harem thành trò cười - Ảnh 6.

Việc kiểm duyệt một anime quá nhiều cảnh 18+ như World's End Harem để phim dễ tiếp cận với nhiều khán giả hơn không hề sai nhưng có vẻ cách làm của Crunchyroll đang khiến khán giả bất bình. Về sau, các phân cảnh 18+ trong anime này sẽ còn xuất hiện với tần số dày đặc hơn nữa. Có lẽ với cách kiểm duyệt và phát hành chưa được tốt này thì Crunchyroll sẽ sửa sai và làm cho World's End Harem thực sự đáng xem trong năm 2022 này. Các bạn thấy sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/nen-tang-phat-hanh-anime-truc-tuyen-noi-tieng-crunchyroll-dinh-phot-lam-an-cau-tha-khi-bien-sieu-pham-worlds-end-harem-thanh-tro-cuoi-20220119092857909.chn