Neeko được tăng sức mạnh lần đầu tiên kể từ khi ra mắt trong phiên bản 9.5

Phương Tranh  - Theo Helino | 06/03/2019 06:50 PM

Sau 5 phiên bản kể từ khi được ra mắt ở phiên bản 8.24, cuối cùng thì Neeko cũng lần đầu tiên được tăng sức mạnh.

Neeko – một trong những vị tướng mới nhất xuất hiện trên bản đồ Summoner’s Rift đã không thu hút được nhiều sự chú ý kể từ sau khi ra mắt ở phiên bản 8.24 – một điều hết sức bất thường bởi Riot Game thường cố gắng thúc đẩy người chơi sử dụng tướng mới. Tuy nhiên, khi các phiên bản đi qua, tỉ lệ chơi của Neeko đã giảm đáng kể từ phiên bản 8.24 đến nay. Bắt đầu từ tỉ leeh chơi 3,81%, hiện giờ tỉ lệ chơi của cô nàng chỉ ở mức 1,15%.

Neeko được tăng sức mạnh lần đầu tiên kể từ khi ra mắt trong phiên bản 9.5 - Ảnh 1.

Riot đang tạo ra một sự thay đổi lớn đối với chiêu E – Xoắn Trói của Neeko. Kĩ năng này khi mới ra mắt sẽ trói chân mọi kẻ địch trúng phải trong 0,5 giây trừ tướng địch cuối cùng trúng phải sẽ bị trói lâu hơn trong 0,7 / 0,9 / 1,1 / 1,3 / 1,5 giây. Nếu Xoắn Trói trúng ít nhất 2 tướng địch, thời gian trói sẽ tăng lên 1,8 / 2.1 / 2.4 / 2.7 / 3 giây.

Neeko được tăng sức mạnh lần đầu tiên kể từ khi ra mắt trong phiên bản 9.5 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, đến với phiên bản 9.5 này, Xoắn Trói của Neeko sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Xoắn Trói giờ đây trói chân kẻ địch đầu tiên trúng phải trong 0,7 / 0,9 / 1,1 / 1,3 / 1,5 giây và 1,8 / 2.1 / 2.4 / 2.7 / 3 giây đối với tất cả các kẻ địch khác. Đây là một buff khá có ý nghĩa cho giai đoạn đi đường của cô ấy, cũng như khả năng đóng góp trong giao tranh tổng.

Neeko được tăng sức mạnh lần đầu tiên kể từ khi ra mắt trong phiên bản 9.5 - Ảnh 3.

Trên thực tế, chúng ta đã được chứng kiến tiềm năng của Neeko trong thi đấu chuyên nghiệp ở LCS cuối tuần trước. Sergen "Broken Blade" Çelik của TSM đã sử dụng Neeko ở đường trên để đối đầu với Aatrox trong tay Eric "Licorice" Ritchie của Cloud9. Đúng như dự đoán, Neeko kiểm soát kèo đấu trong suốt giai đoạn đi đường với khả năng poke và khóa chân tuyệt vời của mình, và thậm chí còn giúp cô ta sống sót sau những cuộc gank của Dennis "Svenskeren" Johnsen.

Với buff này, khả năng đi solo đường đơn của Neeko sẽ an toàn hơn trước rất nhiều, vì giờ đây cô có thể ném ra xoắn trói dài hơn để ngăn chặn bất cứ pha gank tiềm năng nào của đối thủ trong giai đoạn sớm đầu game. Ngoài ra, khả năng giao tranh tổng của cô trong giai đoạn cuối game cũng được cải thiện, đặc biệt là khi cô trói chân được nhiều hơn một mục tiêu. Chúng ta sẽ cần phải xem liệu thay đổi này sẽ có tác dụng như thế nào trong việc tăng tỉ lệ chơi của Neeko trong cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn hàng chờ Solo Q.