Need for Speed Unbound, tựa game đua xe tốc độ đáng để chờ đợi nhất trong năm

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 30/10/2022 10:38 AM

(Tổ Quốc) - Đối với người hâm mộ của dòng game tốc độ, Need for Speed Unbound đang nhận được rất nhiều sự chú ý.

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa, Need for Speed Unbound sẽ chính thức ra mắt và tựa game này là một trong những trò chơi đua xe tốc độ được chờ đón nhất trong năm 2022. Đặc biệt, trong bối cảnh mà thể loại game tốc độ đang không còn nhận được nhiều sự chú ý như trước thì việc Need for Speed Unbound ra mắt đang mang tới hy vọng sẽ làm hồi sinh dòng game này.

Need for Speed Unbound - tựa game đua xe tốc độ đáng để chờ đợi nhất trong năm - Ảnh 1.

Need for Speed Unbound sắp ra mắt vào ngày 2/12 tới đây

Trên thực tế, Need for Speed từ lâu đã luôn nổi tiếng với thương hiệu game tốc độ của mình, nhưng đồng thời, cũng đã rất lâu rồi, các game thủ chưa được thưởng thức một siêu phẩm đích thực. Cụ thể, dựa trên số liệu của nhiều cuộc khảo sát, tới nay, Need for Speed: Most Wanted - phiên bản ra mắt từ tận năm 2005 vẫn đang được coi là trò chơi hấp dẫn nhất của loạt game. Còn về phần những phiên bản gần đây như Need for Speed: Payback hoặc Need for Speed: Heat, tất cả đều để lại những dấu ấn vô cùng nhạt nhòa.

Need for Speed Unbound - tựa game đua xe tốc độ đáng để chờ đợi nhất trong năm - Ảnh 2.

Trò chơi được kỳ vọng sẽ làm sống dậy thể loại game đua xe tốc độ

Điều này càng tăng thêm áp lực lên EA - nhà phát hành của trò chơi cũng như Criterion Games - stuido nhận trách nhiệm phát triển Need for Speed Unbound. Hiện tại, những thông tin về dự án này vẫn còn rất hạn chế và được bảo mật kỹ lưỡng, nhưng dựa theo đoạn giới thiệu trước đó, có thể thấy nền đồ họa trong Need for Speed Unbound đã được nâng cấp đáng kể, đi kèm với đó là sự xuất hiện của không ít các siêu xe đời mới, tân tiến nhất. Tuy nhiên, vấn đề chính khiến cộng đồng game thủ quan tâm nhất lại nằm ở việc liệu Need for Speed Unbound có mang tới sự đổi mới trong phong cách chơi, hay vẫn chỉ đơn điệu như những người "tiền bối" của mình.

Need for Speed Unbound - tựa game đua xe tốc độ đáng để chờ đợi nhất trong năm - Ảnh 3.

EA cũng đang kỳ vọng Need for Speed Unbound sẽ thành công như phiên bản Most Wanted cách đây 17 năm

Đó cũng là lý do mà Need for Speed Unbound càng đáng để chờ đợi hơn nữa, khi chắc chắn EA không muốn phải tạm dừng dòng thương hiệu đã mang tới vô số thành công cho mình trong quá khứ. Bản thân nhà phát hành này cũng đã tuyên bố, dự án Need for Speed Unbound sẽ là cột mốc, đánh dấu sự phát triển của dòng game tốc độ này trong tương lai. Tất nhiên, nếu Need for Speed Unbound thành công, mọi thứ chẳng cần bàn luận quá nhiều nhưng nếu vẫn cứ nhạt nhòa như những gì mà các phiên bản gần đây từng mang tới, rất có khả năng, EA sẽ cân nhắc kỹ lưỡng hơn về tương lai của các dòng game đua xe tốc độ. Câu trả lời sẽ có vào ngày 2/12 tới đây, thời điểm mà Need for Speed Unbound ra mắt.

Car Choice Awards 2022 (CCA 2022) là giải thưởng tôn vinh những mẫu ô tô phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng, được lựa chọn bởi chính người tiêu dùng và những chuyên gia đại diện cho những cộng đồng sử dụng ô tô tại Việt Nam, được thực hiện bởi Công ty cổ phần VCCorp (VCCorp).

Với những tiêu chí hướng tới người sử dụng xe, CCA 2022 có 4 hạng mục giải thưởng chính, bao gồm Xe cá nhân, Xe gia đình, Xe dịch vụ và Xe xu hướng. Để chọn ra mẫu xe phù hợp nhất ở từng hạng mục giải thưởng, CCA 2022 có 3 vòng, bao gồm WeVote, WeDrive và WeCheck. Trong đó, WeVote và WeDrive là 2 vòng đề cử và bình chọn của người tiêu dùng.

Bạn là người tiêu dùng và muốn tiếng nói của mình góp một phần trong việc chọn ra mẫu xe phù hợp nhất của 4 hạng mục CCA 2022? Hãy tham gia đề cử và bình chọn tại đây.