Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: "Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/06/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lỗi của Nautilus gần như đã định đoạt số phận của trận đấu đó.

Nếu các bạn còn nhớ thì cách đây hơn 1 năm, các nhân viên Riot Games có một trào lưu là chế ra những hiệu ứng bá đạo cho Nautilus. Nguyên nhân xuất phát từ việc cộng đồng LMHT phàn nàn quá nhiều về sức mạnh cũng như những cú kéo siêu "ảo" của vị tướng này. Vì vậy mà các nhân viên Riot mới tạo ra trào lưu này để "meme hóa" vị tướng Nautilus.

Chính các nhân viên Riot đã "meme hóa" Nautilus khi nhận được nhiều phản hồi về lỗi hitbox của vị tướng này

Những tưởng sau khi nhận được quá nhiều phản hồi tiêu cực về Nautilus thì Riot đã sửa lỗi thành công thì bug của vị tướng này vẫn tiếp tục xảy ra. Cụ thể thì tại trận đấu giữa 2 team Penta 1860 và SK Gaming Prime trong khuôn khổ giải Prime League Pro Division 2021 mùa hè, Nautilus đã có một pha kéo xuyên lính để bắt chết Orianna bên phía đội xanh. Tình huống này khiến cho người chơi Đường giữa của team SK Gaming Prime bị hạ gục, thua đường rồi dẫn tới ván đấu thất bại.

Như chúng ta đã thấy trong video trên, dù cho Orianna đã dùng Tốc Biến để đứng phía sau đợt lính nhưng Nautilus vẫn kéo trúng vị tướng này. Rõ ràng đây là lỗi về hitbox của chiêu Q - Phóng Mỏ Neo khi đáng lẽ ra nó phải trúng vào lính và Orianna sẽ sống sót trong tình huống đó. Nên nhớ rằng lỗi này của Nautilus đã tồn tại rất lâu trong LMHT(ít nhất là hơn 1 năm trước khi nhân viên Riot chế meme về nó) nhưng vẫn không hề được sửa. Vì vậy mà Riot lại hứng chịu mưa gạch đá từ game thủ.

Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa - Ảnh 3.
Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa - Ảnh 4.

Chiêu kéo của Nautilus tôi có cảm giác như nó rộng bằng nửa diện tích của một đường luôn. Riot thực sự nên sửa hitbox càng sớm càng tốt bởi nó đang tác động tiêu cực lên LMHT từ các trận xếp hạng cho tới giải đấu.

Các ông còn nhớ video LoL Pls mà họ giải thích về sự rõ ràng trong LMHT không? Họ chỉ nói về các trang phục trong video đó và bỏ qua hoàn toàn những lỗi đang xảy ra ở LMHT.

Tôi thề là lỗi hitbox này có từ lúc Nautilus vừa ra mắt cơ, Riot quá lười biếng để sửa nó.

Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa - Ảnh 5.
Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa - Ảnh 6.

Riot không quan tâm tới mấy lời các ông nói đâu. Họ còn nói rằng mình khiến hitbox lớn hơn một chút so với hiển thị để người ta không cảm thấy tệ hại vì kéo trượt cơ mà.

Lỗi này tồn tại cả thế kỷ rồi, họ thậm chí còn chẳng cân nhắc tới việc chỉnh sửa hitbox luôn.

Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa - Ảnh 7.

Có người còn đùa rằng Nautilus tung ra tới 2 cú kéo trong tình huống này

Dẫu biết rằng lỗi game là điều không thể tránh khỏi nhưng việc để bug kể trên tồn tại quá lâu mà chưa sửa thì Riot xứng đang nhận phải chỉ trích. Họ đã được game thủ phản hồi về lỗi này, nhân viên của chính Riot cũng biết nó tồn tại trong game nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Hậu quả là nó đã tác động trực tiếp lên kết quả của một ván đấu chuyên nghiệp như trong trường hợp cuộc đối đầu giữa Penta 1860 và SK Gaming Prime.

Có lẽ đã tới lúc Riot cần nghiêm túc trong việc rà soát lại các vị tướng của mình bởi rất nhiều nhân vật khác cũng có thể gây bug chứ không riêng gì Nautilus. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi tại các giải đấu mùa hè sắp tới, một "ông hoàng lỗi game" là Viego sẽ được phép xuất hiện.

Nautilus gặp lỗi kéo xuyên lính tại giải đấu, cộng đồng thở dài: Bug từ lâu rồi mà Riot chưa sửa - Ảnh 8.

Trưởng ban Esports tại Châu Âu của Riot xác nhận Viego và Gwen được phép xuất hiện ở các giải đấu chuyện nghiệp trong thời gian tới

Viego cũng đã xuất hiện ở giải đấu LCS Mùa Hè 2021, thật may mắn là vị tướng này chưa gây ra lỗi nào nghiêm trọng