Naughty Dog đang phát triển một tựa game hậu tận thế còn hay gấp nhiều lần The Last of Us

TVG  - Theo Helino | 29/07/2019 11:53 AM

Dự án tiếp theo của nhà phát triển có trụ sở Santa Monica là một tựa game hành động phiêu lưu với cái tên Stray's Cross và hiện được lên kế hoạch phát hành trên PS5.

Đã được một thời gian dài kể từ khi game thủ và fan hâm mộ được trải nghiệm những tựa game siêu hay kinh điển của studio hàng đầu Sony - Naughty Dog. Nhà phát triển game nổi tiếng này có trụ sở ở sở tại Santa Monica từng phát triển ra những series game được rất nhiều game thủ yêu thích vì chất lượng của nó như Crash Bandicoot, Jak and Daxter, series The Uncharted và The Last of Us.

Naughty Dog đang phát triển một tựa game hậu tận thế còn hay gấp nhiều lần The Last of Us - Ảnh 1.

Sản phẩm mới nhất của Naughty Dog là The Last of Us 2 đã trải qua nhiều lần trì hoãn và được đồn đoán sẽ ra mắt vào năm 2020 khiến chúng ta tin rằng có vẻ như Naughty Dog năm nay khá bận rộn. Đúng thế thật khi mà một thông tin rò rỉ mới đây cho biết nhà phát triển Naughty Dog đang tập trung phát triển trên một tựa game hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ còn hay hơn cả series The Uncharted và The Last of Us.

Naughty Dog đang phát triển một tựa game hậu tận thế còn hay gấp nhiều lần The Last of Us - Ảnh 2.

Cụ thể tin đồn này xuất phát từ trang tin 4Chan và được đăng tải lại trên diễn đàn Reddit, cho nên cộng đồng game thủ và fan hâm mộ đừng quá tin và xem đây như một tin đồn vậy. Theo thông tin thu được từ cuộc họp giữa Sony và Naughty Dog, dự án tiếp theo của nhà phát triển có trụ sở Santa Monica là một tựa game hành động phiêu lưu với cái tên Stray's Cross và hiện được lên kế hoạch phát hành trên PS5.

Naughty Dog đang phát triển một tựa game hậu tận thế còn hay gấp nhiều lần The Last of Us - Ảnh 3.

Cốt truyện tựa game mới này dường như xoay quanh một cuộc xung đột bí mật kéo dài trong thời hiện đại, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của loài người. Thế giới được cho là lấy cảm hứng từ Steampunk (thế giới khoa học viễn tưởng tập trung vào máy móc thiết bị chạy bằng hơi nước) và không giống như các tựa game trước đây của Naughty Dog, tựa game mới này sẽ được chơi ở góc nhìn người thứ nhất. Tựa game mới cũng được cho là có hai nhân vật chính, một người là nữ nhà khoa học tài năng và người kia là một tên tội phạm bị truy nã. Hai người cuối cùng đã gặp gỡ và làm việc cùng nhau khi họ phát hiện ra một sự thật ẩn giấu có khả năng liên quan đến cuộc xung đột đã đề cập trước đó.

Naughty Dog đang phát triển một tựa game hậu tận thế còn hay gấp nhiều lần The Last of Us - Ảnh 4.

Trong khi triển vọng về một dự án mới từ Naughty Dog rất thú vị, thì nhà phát triển game cũng đón nhận một số tin không vui. Một báo cáo gần đây phác thảo từ một số người đã làm việc trên các tựa game của Naughty Dog như Uncharted và The Last of Us cho thấy các nhà phát triển game tại Naughty Dog đang phải làm việc vất vả như thế nào để ra mắt được các tựa game kinh điển, hay đến như thế. Báo cáo chỉ ra rằng, mỗi nhà phát triển game tại Naughty Dog đã phải làm việc một tuần 70 giờ, một ngày 14 giờ làm việc liên tiếp đôi khi kéo dài 6 tháng liền như vậy. Điều này cho thấy áp lực từ sự kỳ vọng của game thủ, fan hâm mộ đè nặng lên vai các nhà phát triển tại Naughty Dog lớn như thế nào.