Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2020 02:30 PM

Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn - Mangekyo Sharingan trong Naruto là một dạng cao cấp của Tả Luân Nhãn từ gia tộc Uchiha.

Mangekyo Sharingan được biết đến là cấp độ cao hơn của Sharingan, chỉ có một ít số người trong tộc Uchiha mới có khả năng có thể khai nhãn nó. Chúng được gọi là "đôi mắt thiên đường có thể nhìn thấu chân lí của mọi vật mà không có sự ràng buộc nào."

Có thể thấy đây là một nhãn thuật vô cùng mạnh mẽ, ai sở hữu nó đều có sức mạnh cực lớn có thể khiến cả thế giới nhẫn giả phải chao đảo. Hôm nay chúng ta hãy cùng đến với 7 cái tên cuối cùng trong danh sách này nhé.

7. Itachi Uchiha

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 1.

Itachi là con trai của Fugaku Uchiha và là anh trai của Sasuke. Trong Naruto, Itachi được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả, sở hữu nhẫn thuật đỉnh cao và khả năng sử dụng hỏa độn siêu việt.

Là tộc nhân của tộc Uchiha sở hữu huyết kế giới hạn Sharingan và sau khi chứng kiến Shisui tự sát thì Sharingan của Itachi đã phát triển thành Mangekyo Sharingan.

Với đôi mắt này, Itachi có thể sử dụng những nhẫn thuật cấp cao. Ở mắt trái, Itachi có Amaterasu cho phép anh ta thiêu hủy mọi thứ. Trong khi đó, mắt phải của anh sở hữu Tsukuyomi- một Ảo thuật mạnh mẽ có thể điều khiển không gian và thời gian. Có thể thấy nhờ Mangekyo Sharingan của mình, Itachi gần như bất khả chiến bại.

6. Indra Otsutsuki

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 2.

Indra là con trai trưởng của Lục Đạo hiền nhân Hagoromo. Indra là một thiên tài từ khi mới sinh ra, thừa kế toàn bộ sức mạnh của Hagoromo và do đó ông cũng có Sharingan.

Tại một số thời điểm, Indra được biết là đã đánh thức được Mangekyo Sharingan, tuy nhiên giống như mắt của Madara khả năng của nó không được biết đến. Trong anime, nó cho thấy Indra có khả năng sử dụng Amaterasu, nhưng manga không nói về điều này.

Tuy nhiên với việc Indra đã sở hữu khả năng sử dụng toàn bộ cơ thể của Susano'o mà không cần mở khóa Eternal Mangekyo Sharingan đã là một kỳ tích rất lớn. Vì thế xét về năng lực thì ông đủ mạnh để đối đầu với Ashura trong trận chiến, điều này khiến anh trở thành một trong những người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất trong toàn bộ series.

5. Obito Uchiha

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 3.

Obito là người của gia tộc Uchiha nhưng anh lớn lên mà không hề biết mặt cha mẹ, phải tự tìm cách bảo vệ chính mình. Những năm tháng tuổi thơ đau buồn đó đã khiến Obito ấp ủ ước mơ trở thành Hokage để mọi người trong làng công nhận sự tồn tại của mình.

Tuy nhiên sau khi Rin- người con gái anh yêu thương chết Obito đã gục ngã và không còn tin vào thế giới sẽ có hòa bình nữa thay vào đó anh đã đến với Madara để thực hiện kế hoạch nguyệt nhãn.

Nói về sức mạnh thì Obito luôn nằm trong top những nhân vật mạnh nhất của bộ truyện, ở thời điểm sau khi Rin chết Obito đã có thể thuần thục cả mộc thuật và hỏa thuật. Không chỉ vậy Obito cũng đã đánh thức được Mangekyo Sharingan bên mắt trái và dùng Kamui để di chuyển cơ thể mình đến một chiều không gian khác.

4. Madara Uchiha

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 4.

Madara Uchiha là vị thủ lĩnh huyền thoại của gia tộc Uchiha, ông cũng là người sáng lập ra Konoha cùng với Hashirama Senju với hy vọng bắt đầu kỷ nguyên hòa bình. Nhưng sau đó chính ông lại là người gây nên chiến tranh và đau thương cho cho Làng.

Madara được coi là một trong những ninja tài năng nhất trong lịch sử và là một trong những người mạnh nhất gia tộc Uchiha. Ngay khi sinh ra Madara đã sở hữu một loại chakra dồi dào và mạnh mẽ. Ông là người đầu tiên của gia tộc Uchiha sở hữu Mangekyo Sharingan, không những thế ông còn được em trai tặng cho đôi mắt và nâng cấp nó lên Mangekyo Sharingan vĩnh cửu để điều khiển được Cửu Vĩ.

Sử dụng khả năng của mình, Madara có được khả năng sử dụng Susano'o toàn thân, một nhát chém thông thường từ đó đủ để chia tách các dãy núi. Và cũng thật thú vị vì khả năng Mangekyo Sharingan của Madara chưa được tiết lộ mặc dù ông là người đầu tiên đánh thức nó.

3. Kakashi Hatake

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 5.

Kakashi Hatake là Hokage đệ Lục của Konohagakure cho đến khi Naruto Uzumaki tiếp quản ngôi vị này. Trước khi được biết đến là một Hogake thì Kakashi được mệnh danh là "ninja sao chép của làng Lá" do sở hữu con mắt Sharingan được trao lại từ người bạn thân Obito Uchiha với khả năng sao chép toàn bộ kỹ thuật của đối thủ khi chiến đấu chỉ bằng một lần quan sát.

Thậm chí sau cái chết của Rin, Kakashi còn thức tỉnh được cả Mangekyou Sharingan. Con mắt này đã mang tới cho Kakashi Hatake khả năng sử dụng được Kamui, loại thuật giúp anh có thể gửi bất cứ thứ gì bao gồm cả bản thân mình đến một chiều không gian khác. Không những thế khi sử dụng được con mắt khác của Obito, Kakashi trở nên đủ mạnh để chiến đấu với Kaguya Otsutsuki và biến anh ta thành một trong những nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ bộ truyện.

Tuy nhiên trong cuộc đại chiến ninja lần thứ tư, Kakashi đã mất đi con mắt Mangekyou Sharingan của mình.

2. Sasuke Uchiha

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 6.

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là Sasuke Uchiha- 1 trong những ninja đáng gờm nhất thời điểm này. Vào thời điểm kết thúc Naruto thì Sasuke là một trong hai nhân vật mạnh nhất truyện.

Ngay từ khi còn nhỏ Sasuke được mệnh danh là một thiên tài của làng Lá, anh đã đánh thức được Sharingan của mình khi còn là một genin. Sau cái chết của anh trai Itachi thì Sasuke đã mở khóa Mangekyo Sharingan và có khả năng thi triển thành thạo một loạt những nhẫn thuật cấp cao.

Sử dụng mắt trái của mình, Sasuke có thể sử dụng Amaterasu, trong khi mắt phải của anh ta có thể điều khiển hình dạng của nhẫn thuật này. Anh cũng đã đánh thức Eternal Mangekyo Sharingan sau khi cấy ghép đôi mắt của Itachi và kết quả là có thể xuất hiện toàn bộ Susano'o. Thậm chí hiện tại mắt trái của Sasuke đã "nâng cấp" được thành Rinnegan với sáu tomoe.

1. Hagoromo Otsutsuki

Naruto: Xếp hạng 14 người dùng Mangekyo Sharingan mạnh nhất, Sasuke chỉ đứng thứ 2 (P2) - Ảnh 7.

Người cuối cùng trong danh sách này được biết đến chính là Lục Đạo Tiên Nhân Hagoromo, ông là con trai cả của Kaguya Otsutsuki và là người đã sáng lập ra thế giới shinobi trong Naruto.

Trong anime, khi biết mình không thể ngăn Hiruma (đang bị tẩy não) tiếp tục tấn công, Hagoromo đã buộc phải đánh em trọng thương và vô tình đánh thức Mangekyo Sharingan. Nhanh chóng lĩnh hội năng lực mới ngay trong cuộc chiến, Hagoromo đã triệu hồi Susanoo dạng toàn chân thể và tỏ ra ngang tài ngang sức với dạng vĩ thú của Kagura, thậm chí có thể phản đòn Vĩ Thú Ngọc của Thập Vĩ.

Với sự thức tỉnh đồng thời của Rinnegan, Hagoromo thừa sức sử dụng cùng lúc cả Sharingan và Rinnegan mà không phải chịu bất cứ ảnh hưởng phụ nào như căng cơ hay suy giảm thị lực. Và với tất cả sức mạnh của mình thì Hagoromo Otsutsuki xứng đáng là người đứng đầu trong danh sách này.