Naruto và Boruto: Mang tiếng là Jonin nhưng 5 nhân vật này lại không giỏi đánh nhau

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/02/2021 04:30 PM

Mặc dù là Jonin, nhưng lĩnh vực của họ không phải là chiến đấu.

Trong series NarutoBoruto, cấp bậc ninja được phân thành genin, chunin và sau đó la jonin. Trong đó, ninja thượng đẳng (Jounin) là ninja cao cấp của các thôn ninja. Jonin là những ninja thuộc đẳng cấp cao và có thể hoàn thiện các chiến thuật trong chiến đấu cũng như trong huấn luyện. Đa số jonin đều phục vụ cho quân đội. Các jonin đều phải thực hiện các nhiệm vụ cấp A bên cạnh việc hỗ trợ các genin thực hiện các nhiệm vụ cấp B, C, D hay cao hơn nữa là các nhiệm vụ cực kỳ đặc biệt và nguy hiểm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các jonin đều có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời vì không phải tất cả các jonin đều ở tiền tuyến, ví dụ như 5 jonin này:

1. Ebisu

Naruto và Boruto: Mang tiếng là Jonin nhưng 5 nhân vật này lại không giỏi đánh nhau - Ảnh 1.

Ebisu là một jonin đặc biệt. Anh ta được giao nhiệm vụ chuyên đào tạo và giáo dục học sinh vì sự thông minh của Ebisu trong việc giáo dục. Điều này đã được chứng minh, cả ba thành viên trong nhóm của anh ta gồm Konohamaru, Moegi và Udon tất cả đã trở thành jonin. Nếu buộc phải chiến đấu, trình độ của Ebisu thực sự còn thấp hơn cả học sinh của mình.

2. Tokuma Hyuga

Naruto và Boruto: Mang tiếng là Jonin nhưng 5 nhân vật này lại không giỏi đánh nhau - Ảnh 2.

Tokuma Hyuga là một jonin đặc biệt thuộc đội trinh sát do Anko chỉ huy. Người ta tin rằng Byakugan của Tokuma là tuyệt vời nhất so với các thành viên trong gia tộc của anh. Khả năng tàng hình và tầm xa của Tokuma rất hữu ích cho bộ phận trinh sát, nhưng kỹ năng chiến đấu không phải chuyên môn của anh.

3. Takajo Torikai

Naruto và Boruto: Mang tiếng là Jonin nhưng 5 nhân vật này lại không giỏi đánh nhau - Ảnh 3.

Cũng giống như Tokuma Hyuga, Takajo Torikai là một jonin đặc biệt, không phải chuyên gia chiến đấu. Anh ấy là một nhân vật phụ không xuất hiện quá nhiều, người chăm sóc những chú chim đưa tin.

4. Katasuke Tono

Naruto và Boruto: Mang tiếng là Jonin nhưng 5 nhân vật này lại không giỏi đánh nhau - Ảnh 4.

Nếu bạn chưa biết, Katssuke Tono thực sự là một jonin , nói chính xác thì anh ấy là một jonin đặc biệt trong bộ phận nghiên cứu. Katasuke Tono không có khả năng chiến đấu tốt vì về cơ bản anh ta không phải là một ninja chiến đấu. Anh ta có thể tạo ra nhiều loại vũ khí ninja khác nhau, nhưng sử dụng chúng trong trận chiến chưa chắc đã thành công.

5. Mugino

Naruto và Boruto: Mang tiếng là Jonin nhưng 5 nhân vật này lại không giỏi đánh nhau - Ảnh 5.

Trong thời đại Boruto, nhiều người nhận xét về chất lượng của jonin ở đó vì họ cảm thấy jonin không còn mạnh mẽ và tuyệt vời như trong thời đại Naruto.

So với Konohamaru, Moegi hay thậm chí là Udon, khả năng của Mugino chưa thực sự được thể hiện nhiều. Cho đến nay, Mugino là một jonin có thể dựa vào trong các trận chiến với chakra tự nhiên, nhưng trong Boruto có lẽ anh ấy là một jonin thời đại mới ít có cơ hội nhắc đến.